Đem bộ phận “tăng cơ” này của con gà chế biến cách này cực ngon

Google News

Bộ phận này của con gà là món ăn bắt buộc của các lực sĩ nhưng chị em lại không thích vì khô, cứng. Nhưng chế biến cách này ăn ngon, thơm mềm.

Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn món ăn làm từ bộ phận "tăng cơ" của con gà: Ức gà.

So với những phần thịt khác của con gà, ức gà vừa chứa ít calo, vừa giàu protein và ít chất béo nên ức gà là thực phẩm phù hợp nhất cho những ai đang giảm cân.

Tuy nhiên không phải cứ ăn các món từ ức gà là giảm cân mà cách chế biến ức gà như thế nào cũng ảnh hưởng đến hiệu quả giảm cân. Với những cách chế biến khác nhau, hàm lượng calo trong ức gà cũng tăng giảm khác nhau.

Dem bo phan “tang co” nay cua con ga che bien cach nay cuc ngon

Ức gà hấp dầu hào, thịt mềm, thơm ngon

Để ăn ức gà giảm cân, hãy ưu tiên những cách chế biến và nấu ăn ít dầu mỡ, thay vì chiên rán, bạn có thể hấp. Món ức gà hấp dầu hào là gợi ý tuyệt vời với thành phẩm món ăn thơm ngon và không ngán.

Cách làm ức gà hấp dầu hào

- Ức gà rửa với nước muối và rượu trắng xong để ráo

- Bắc nồi nước, luộc ức gà trong 3 phút với xíu muối, gừng và vài 1-2 nhánh hành lá.

Dem bo phan “tang co” nay cua con ga che bien cach nay cuc ngon-Hinh-2

Ức gà hấp dầu hào giúp bạn giảm cân mà không sợ ngán

- Cắt ức gà thành các miếng mỏng khoảng 1cm, xếp ra dĩa

- Lấy chảo phi thơm hành tím băm rồi cho dầu hào + nước tương + đường + 1 xíu nước + dầu mè, đun nóng

- Chan hỗn hợp sốt này lên dĩa gà rồi đem đi hấp khoảng 10 phút cho gà thấm gia vị.

- Bắc một cái chảo khác, cho vào chảo 1 muỗng canh tỏi băm + 1 muỗng canh đầu hành boa rô/đầu hành lá băm + ½ muỗng canh gừng băm nhỏ + ½ muỗng canh ớt băm/bột tùy ý, xào cho thơm, không để vàng

Dem bo phan “tang co” nay cua con ga che bien cach nay cuc ngon-Hinh-3

 

- Sau đó cho hỗn hợp tỏi hành này lên dĩa gà nữa là hoàn thành.

Chúc các bạn thành công với bộ phận tăng cơ này của con gà nhé!
Theo Linh Nguyen/Dân việt

>> xem thêm

Bình luận(0)