"Đắng lòng" vì chồng nhớ nhầm sinh nhật vợ thành sinh nhật người yêu cũ

Hành động vô tâm này của người chồng khiến người vợ cảm thấy chạnh lòng và bị tổn thương.

Với bất cứ cặp vợ chồng nào, việc ghi nhớ những ngày kỷ niệm quan trọng thường là cách để họ thể hiện tình cảm và sự trân trọng dành cho nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nhớ được hết các ngày kỷ niệm quan trọng của vợ/chồng mình. Và đôi khi sự vô tâm của bạn sẽ làm nửa kia khổ tâm, chạnh lòng.
Người vợ tổn thương, chạnh lòng vì chồng nhớ nhầm sinh nhật vợ thành sinh nhật người yêu cũ
Mới đây, trong một hội nhóm kín chuyện tâm sự chuyện gia đình của chị em phụ nữ, người dùng N.T.X đã kể câu chuyện của riêng mình. Được biết, người vợ này cảm thấy rất tổn thương khi chồng nhớ nhầm sinh nhật mình thành sinh nhật người yêu cũ mà cứ một mực khăng khăng rằng mình đúng.
N.T.X cảm thấy dường như chồng cô đã khắc sâu hình bóng của người cũ trong tim đến mức không thể quên được. Chính vì vậy, đến giờ khi anh đã nên duyên với cô nhưng vẫn vương vấn người xưa, không dành tình cảm trọn vẹn cho cô.
 (Ảnh minh họa)
Trích tâm sự của người dùng này:
"Trong trường hợp chồng nhớ nhầm sinh nhật vợ với sinh nhật người yêu cũ của chồng và chồng cứ khăng khăng đó là sinh nhật vợ thì người vợ nên suy nghĩ như thế nào thì tốt ạ?
Em đang bị suy nghĩ tiêu cực quá, cứ nghĩ là chồng yêu người yêu cũ hơn yêu em nên em thấy buồn quá!
Chuyện là hôm trước em với chồng đi rút tiền ở ATM, chồng cứ khăng khăng mật khẩu là đúng nhưng máy ATM báo sai mật khẩu.
Chồng bảo vợ là: “Không thể nào sai được, mình đặt là ngày tháng năm sinh của vợ nên sao mà sai được”
Khi hỏi chồng lại xem chồng đã ấn số mật khẩu là gì thì em thấy số chồng vừa nói ra không phải ngày tháng sinh nhật em, lúc đó thì chồng mới nhận ra và vội vàng xin lỗi em.
Em nhận ra số mật khẩu chồng vừa nói ra là lập theo ngày tháng năm sinh của người yêu cũ của chồng. Nghe nói chồng em thích chị ấy từ hồi đi học cấp 2 nhưng chỉ dừng ở mức bạn bè.
Buồn hơn nữa là lúc ấn lại số mật khẩu theo ngày tháng năm sinh của em thì ATM vẫn báo sai mật khẩu.
Chồng bảo em là chồng thực sự không nhớ mật khẩu là gì.
Em cứ suy nghĩ mãi rằng: Kể cả mật khẩu thật sự của tài khoản đó không phải là sinh nhật người yêu cũ của chồng nhưng trong tiềm thức của chồng vẫn nghĩ đó là 1 con số quan trọng nên mới luôn nhớ đó là mật khẩu.
Rõ ràng khi chồng lập tài khoản ngân hàng đó là sau khi chồng chia tay người yêu cũ lâu rồi mà sao vẫn dùng sinh nhật người yêu cũ để làm mật khẩu vậy? Liệu có phải chồng vẫn yêu người yêu cũ rất nhiều hay không?
Em đang rối bời và cũng không muốn hỏi thẳng chồng, nếu là mọi người trong trường hợp của em thì mọi người sẽ suy nghĩ theo hướng nào ạ?"
Dòng tâm sự của người dùng này đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của nhiều chị em. Nhiều chị em phụ nữ cảm thấy bị tổn thương khi chồng, người yêu mình vẫn nhớ về người yêu cũ. Tuy nhiên, theo một số nam giới thì họ chỉ giữ mật khẩu là ngày sinh của người yêu cũ như một thói quen chứ thực lòng họ không còn nhớ gì đến cô ấy nữa.
Một số người dùng đã khuyên N.T.X rằng thay vì cứ đắm chìm trong những suy nghĩ tiêu cực, cô nên đi dạo, gặp gỡ bạn bè, làm những điều mà mình thích.
"Chị ơi, nghĩ làm gì cho mệt thích thì ra ngoài chơi cho vui", người dùng Daisy Nguyễn viết.
"Nếu là mình chắc mình cũng buồn lắm", người dùng Sinh Tố Nho bình luận.
Phải làm gì khi chồng vẫn còn nhớ nhung người yêu cũ?
Nhiều các bà vợ vẫn âm thầm ôm lấy một nỗi đau mang tên “người cũ của chồng”. Họ ghen với người cũ của chồng, dấm dứt với cái ý nghĩ rằng “tình đầu là tình cuối”. Họ lo lắng, tủi phận và cho rằng chồng đã dành hết tình yêu cho người cũ, còn mình thì thì anh ấy không yêu thương trọn vẹn. Chính vì ôm những ý nghĩ như vậy nên các bà vợ cứ ghen bóng ghen gió, tra khảo, dò hỏi và luôn mồm nhắc tên người yêu cũ của chồng.
Có những trường hợp rõ ràng người chồng không hề ngoại tình hay có ý “ngoại tình tư tưởng” nhưng cái cách ứng xử của các bà vợ lại làm cho anh ấy nghĩ nhiều về quá khứ. Lúc này, các bà vợ nên để cho quá khứ ngủ yên, không nhắc gì đến người yêu cũ của chồng hay tra khảo về quá khứ nữa.
Theo Lê Nhi/Em đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)