Mưa xuân lất phất trong thời tiết này càng khiến cho rau lang non xanh mơn mởn. Bạn nên tranh thủ nắm bắt cơ hội này để làm món rau lang xào tỏi ngòn ngọt, chan chát ăn cùng với cơm rất hấp dẫn.Muốn có một đĩa rau lang xào tỏi ngon thì trước hết là phải chọn rau ngon, nhặt sạch bỏ những lá già.Cho rau lang vào ngâm cùng nước vo gạo khoảng 30 phút rồi vớt ra thả vào bát nước nóng có hòa một chút nước vôi trong. Việc này khiến rau lang không bị nhũn khi xào. Để làm nước vôi trong, bạn lấy vôi ăn trầu hòa với nước trong tỷ lệ 1 lít nước 10g vôi rồi khuấy đều và để khoảng 60 - 80 phút là được. Bạn có thể ngâm sẵn nước vôi trong để dùng dần cho các món khác cho tiết kiệm thời gian. Lật qua lật lại rau lang trong nước vôi vài lượt rồi thả vào chậu nước lạnh hòa cùng một chút muối. Rau khi vớt lên đã mềm nhưng vẫn nguyên và không bị nhũn, tãi rau ra, để cho nguội.Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn, đun nóng, phi thơm tỏi, đổ thêm một chút mắm tôm rồi mới cho rau vào đảo đều trên lửa nhỏ. Khi rau gần chín thì cho gia vị vào nêm nếm vừa ăn. Nếu không ăn được mắm tôm, bạn có thể thay thế bằng nước nắm.Trước khi bắc xuống, cho thêm vài giọt dầu ăn hoặc mỡ vào đảo đều để rau xào có màu bóng trông sẽ hấp dẫn hơn. Vị chát ngọt của rau lang hòa quyện cùng vị thơm của tỏi và mắm tôm chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ người sành ăn nào. Ngoài ra, đây còn là món nhuận tràng, lợi sữa, thanh nhiệt, giải độc, chống béo phì…
Mưa xuân lất phất trong thời tiết này càng khiến cho rau lang non xanh mơn mởn. Bạn nên tranh thủ nắm bắt cơ hội này để làm món rau lang xào tỏi ngòn ngọt, chan chát ăn cùng với cơm rất hấp dẫn.
Muốn có một đĩa rau lang xào tỏi ngon thì trước hết là phải chọn rau ngon, nhặt sạch bỏ những lá già.
Cho rau lang vào ngâm cùng nước vo gạo khoảng 30 phút rồi vớt ra thả vào bát nước nóng có hòa một chút nước vôi trong. Việc này khiến rau lang không bị nhũn khi xào. Để làm nước vôi trong, bạn lấy vôi ăn trầu hòa với nước trong tỷ lệ 1 lít nước 10g vôi rồi khuấy đều và để khoảng 60 - 80 phút là được. Bạn có thể ngâm sẵn nước vôi trong để dùng dần cho các món khác cho tiết kiệm thời gian.
Lật qua lật lại rau lang trong nước vôi vài lượt rồi thả vào chậu nước lạnh hòa cùng một chút muối. Rau khi vớt lên đã mềm nhưng vẫn nguyên và không bị nhũn, tãi rau ra, để cho nguội.
Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn, đun nóng, phi thơm tỏi, đổ thêm một chút mắm tôm rồi mới cho rau vào đảo đều trên lửa nhỏ. Khi rau gần chín thì cho gia vị vào nêm nếm vừa ăn. Nếu không ăn được mắm tôm, bạn có thể thay thế bằng nước nắm.
Trước khi bắc xuống, cho thêm vài giọt dầu ăn hoặc mỡ vào đảo đều để rau xào có màu bóng trông sẽ hấp dẫn hơn.
Vị chát ngọt của rau lang hòa quyện cùng vị thơm của tỏi và mắm tôm chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ người sành ăn nào. Ngoài ra, đây còn là món nhuận tràng, lợi sữa, thanh nhiệt, giải độc, chống béo phì…