“Con giáp thứ 13” cảnh báo về 10 dấu hiệu chứng tỏ chồng ngoại tình

Clare hiểu rất rõ một người chồng ngoại tình có biểu hiện ra sao nên cô đã đưa ra 10 dấu hiệu cảnh báo cho các bà vợ.

Cô Clare, 29 tuổi đến từ Đông Nam London từng có quan hệ tình cảm với người đã có gia đình. Sau đó cô có một kết thúc tồi tệ. Điều này khiến Clare tự hứa không bao giờ làm nhân tình nữa.
Bên cạnh đó Clare cũng đưa ra cảnh báo cho các bà vợ về 10 dấu hiệu chứng tỏ chồng đã ngoại tình.
“Con giap thu 13” canh bao ve 10 dau hieu chung to chong ngoai tinh
Những gã chồng "ăn vụng" sẽ thường có biểu hiện khác thường. Ảnh minh họa. 
Hay đi ngủ muộn
Clare tâm sự: "Người yêu cũ cấm tôi gọi điện thoại cho anh ta. Chúng tôi chỉ nói chuyện qua skype trong vài giờ, bốn lần một tuần và luôn luôn vào đầu giờ sáng". Điều này có nghĩa là nếu chồng bạn thức khuya khi các thành viên khác đều đã đi ngủ, điều đó có nghĩa anh ta đang mò mẫm trên mạng và không muốn ai biết điều này.
Tất nhiên, theo Clare, cũng có thể chồng bạn làm việc hoặc cần sự riêng tư thật sự.
Thay đổi giao dịch ngân hàng
Clare kể: "Anh ấy mua cho tôi giày đẹp, túi xách từ thẻ tín dụng mới làm khi quen tôi. Anh ta chi 3.000 bảng cho tôi trong một đêm khi đến câu lạc bộ khiêu vũ đắt tiền".
Từ câu chuyện trên Clare cảnh báo, nếu chồng bạn dối trá, anh ta có thể sẽ có những khoản chi tiêu bí ẩn, thậm chí làm thẻ tín dụng mới mà bạn không biết. Hãy cảnh giác với những khoản mua đắt tiền của chồng. Tất cả chúng ta đều có quyền tiêu tiền kiếm được, nhưng là vợ chồng, nên thẳng thắn về khoản chi.
Gu âm nhạc thay đổi
Điều này nghe có vẻ hơi xa vời, nhưng theo Clare, đàn ông đột nhiên thích một ban nhạc mới hoặc thể loại âm nhạc nhất định, có thể bị ảnh hưởng bởi một phụ nữ khác. Khi muốn gây ấn tượng với ai đó - thích dòng nhạc cụ thể, có thể anh ta sẽ tải cả đĩa hát về thể loại đó.
Bảo mật thông tin
Dấu hiệu khả nghi nhất là chồng đặt mật khẩu hoặc mã khóa điện thoại, máy tính xách tay và tài khoản mạng xã hội. Chúng ta đều có quyền riêng tư, nhưng một người không có gì che giấu hoàn toàn không khắt khe khi vợ đòi chia sẻ quyền truy cập.
Lảng tránh câu trả lời
Theo Clare, một người chồng lừa vợ dối thường bịa chuyện để che đậy hành vi của mình. Vì vậy, khi bị "hỏi khó", họ sẽ trả lời kiểu mỉa mai hoặc khôn ngoan lái câu chuyện sang hướng khác.
Dành quá nhiều thời gian cho đồng nghiệp nữ
Người yêu Clare gọi cô là "nữ đồng nghiệp". Họ thường lén lút gặp nhau trong những "chuyến công tác", như một cái cớ. "Anh ấy đến gặp tôi thường xuyên, giả vờ đi công tác", cô kể. Hãy thận trọng khi chồng bạn dành quá nhiều thời gian, công sức cho đồng nghiệp - người anh ta khẳng định chỉ là bạn.
Nếu nữ đồng nghiệp kia có ý ve vãn, càng nguy hiểm hơn.
Thói quen mới, phong cách mới
Nếu chồng bạn bắt đầu sử dụng các cụm từ theo xu hướng mới hoặc biểu hiện, cử chỉ mới, hãy coi chừng. Clare cho hay, những dấu hiệu này thường bị bỏ qua, nhưng đó là dấu hiệu rất rõ ràng về sự không chung thủy.
Đột nhiên yêu bản thân thái quá
"Chồng bạn đột nhiên quan tâm đến việc mua sắm quần áo hoặc giảm cân. Đó có thể là một dấu hiệu", Clare cảnh báo. Theo cô, không thể khẳng định 100% chồng đến phòng tập thể dục là đang ngoại tình, vì cũng có thể anh ta đang theo đuổi một lối sống lành mạnh. Nhưng dù sao nó vẫn là một dấu hiệu khả nghi.
Quan hệ vợ chồng nhàm chán
Nếu chồng không còn cảm hứng trong phòng ngủ, điều đó có nghĩa anh ta đã để mắt đến người khác. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý, tình dục nhàm chán có thể là biểu hiện tự nhiên của một mối quan hệ lâu dài.
Chồng vô cảm
Anh ấy không còn cởi mở chia sẻ câu chuyện hàng ngày hay bộc lộ cảm xúc của mình. Ngay cả lúc vợ chồng giận nhau, chồng chẳng thèm dành thời gian tranh luận, thậm chí không buồn nói lại. 
Ngoài ra, người ta cũng phát hiện nhiều sự thật bất ngờ về đàn ông ngoại tình.
Cụ thể trong cuốn sách The Truth About Cheating của Neuman đã đưa ra những thông số bất ngờ về sự không chung thủy ở đàn ông.
Theo đó, chỉ có 8% đàn ông phản bội vì không hòa hợp chăn gối với vợ.
48% đàn ông cho rằng lý do họ ngoại tình là vì không hài lòng về tình cảm vợ chồng.
66% đàn ông phản bội luôn cảm thấy tội lỗi khi lừa dối vợ.
68% đàn ông chưa từng ngoại tình đều nghĩ rằng họ sẽ không bao giờ làm việc đó.
77% đàn ông phản bội có bạn thân cũng từng vụng trộm
40% đàn ông có bạn tình là đồng nghiệp
Chỉ 12% đàn ông phản bội thừa nhận rằng nhân tình có ngoại hình hơn hẳn vợ
Chỉ 6% đàn ông phản bội từ tình một đêm
Theo Thanh Tùng/ĐSPL

>> xem thêm

Bình luận(0)