Chồng ly hôn vợ nhưng khi biết thân thế cô bồ thì lại tái mặt van xin

Rời khỏi tòa án, Tân vẫn còn cố tình cà khịa Hà, nhưng khi Hà cung cấp cho Tân một số thông tin về người tình của anh, mặt Tân tái nhợt. Anh túm tay vợ van xin, nhưng tiếc rặng mọi thứ đều đã muộn
 

Hà tâm sự, cuộc sống hôn nhân vốn bình yên và hạnh phúc bởi Tân là người chồng hiền lành, sống có trách nhiệm. Nhưng từ khi con trai bước vào tiểu học thì mọi sóng gió bắt đầu ập tới.
Chong ly hon vo nhung khi biet than the co bo thi lai tai mat van xin
 Ảnh minh họa.
Chẳng là công ty Tân có sếp mới được vài tháng nay, sếp nữ tên Chi còn trẻ, lại năng động. Cô ta trẻ hơn Tân gần chục tuổi, quan trọng là Chi là tiểu thư con nhà giàu nên Tân săn đón, chăm sóc cô ta hết mực. Trong công việc, Tân hết lòng lăn xả, hoàn thành nhiệm vụ. Thi thoảng buổi trưa, anh lại mời Chi đi cà phê tâm sự.
Bên Chi, Tân buồn buồn kể rằng cuộc hôn nhân của anh không hề hạnh phúc. Anh sống với vợ là vì đứa con. Vợ anh là người buôn bán, tính tình nóng nảy và thiếu trách nhiệm với gia đình nên anh không còn chút cảm xúc mỗi khi ở bên Hà.
Sở dĩ biết được những điều này là do một lần vô tình Hà vào facebook của Tân, cô đọc được đoạn tinh nhắn của anh với Chi.
Hà kể, lúc đọc xong đoạn tin nhắn ấy, cô thấy bầu trời như sụp đổ, hận chồng thấu xương. Cô định đến công ty Tân tung hê tất cả. Nhưng rồi nghĩ lại, cô gọi điện chất vấn chồng. Tưởng rằng khi bị vợ phát hiện anh sẽ hoảng hồn, van xin, nhận lỗi. Song, ngược lại, Tân thản nhiên thừa nhận mọi chuyện và nói rằng mình không còn tình cảm với cô, đương nhiên phải ra ngoài tìm người khác.
Hà như chết lặng, đau đớn không cất được thành lời nhưng vì bản thân còn tình cảm với chồng nên vẫn ra sức thuyết phục, tìm cách đưa Tân quay về bên vợ con. Tiếc rằng mọi cố gắng của cô đều bằng thừa, chiều đó đi làm về Tân hùng hồn tuyên bố cô bồ đã nhận lời ở bên anh, rồi nói vợ ký đơn đi để anh còn cưới vợ mới.
Biết chẳng thể níu kéo được cuộc hôn nhân này nữa, Hà đành nhắm mắt ký đơn. Trong vòng chưa đầy 2 tháng, mọi thủ tục li dị của hai người được tòa giải quyết nhanh chóng. Hôm rời khỏi tòa, nhìn vợ dắt theo con trai ra bắt taxi. Tân còn cố chạy theo nói: 'Sống thiếu tôi sẽ vất vả đấy. Nhưng lúc nào khó khăn quá thì cứ gọi điện cho tôi, tôi sẽ giúp. Cô không phải ngại nhé, vợ tương lai của tôi giàu lắm, không nghèo như cô đâu'.
Tân nói xong cười nhạt nghĩ kiểu gì Hà cũng nổi khùng, ngờ đâu cô lại thản nhiên đáp lại: "Vợ tương lai của anh giàu cỡ nào tôi còn rõ hơn anh đó. Có điều tất cả chỉ là tương lai. Mà tương lai thay đổi ra sao anh không biết trước được đâu. Chắc anh chưa biết người tình của anh là con gái của sếp tôi đâu nhỉ. Để lúc nào có thời gian, tôi sẽ kể cho sếp tôi nghe về bộ mặt thật của chàng rể tương lai ông ấy xem sếp tôi phản ứng thế nào nhé".
Nghe tới đây Tân tái mặt. Anh không ngờ mình lại "lừa" đúng vào con gái sếp của vợ. Chuyện này Hà đã biết từ lâu nhưng cô không nói. Hà bảo cô đợi tới phút cuối mới nói ra sự thật đó để Tân hiểu phản bội vợ con sớm muộn anh cũng sẽ nhận quả báo. Dù ly hôn rồi nhưng Hà vẫn nhất định cho Tân 1 bài học đắt giá.
Theo Hiền Lê/Nguoiduati

>> xem thêm

Bình luận(0)