Nguyên liệu để nấu canh chân giò hầm củ sen gồm có 250g củ sen, 25g đậu đỏ, 25g đậu xanh, 2-3 miếng vỏ quýt, 100g chân giò, 2-3 cánh hoa hồi, gừng, hành lá… Chọn củ sen dựa trên màu sắc: củ màu nâu đỏ thì mềm, còn củ màu trắng thì giòn. Vì đây là món canh nên nên chọn củ sen màu nâu đỏ. Gọt vỏ, thái khoanh dày rồi ngâm củ sen vào nước muối khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại trước khi đem nấu. Chân giò rửa sạch, cho vào nước đun sôi khoảng 5 phút rồi đổ đi. Đun nóng 1 thìa dầu ăn, cho hành, hoa hồi và gừng vào xào, tiếp đến cho chân giò vào đảo qua khoảng 5 phút. Đổ khoảng 8 bát nước vào nồi ninh rồi cho củ sen, chân giò, đậu đỏ, đậu xanh và vỏ quýt vào nấu khoảng 1 tiếng. Nêm gia vị vào canh củ sen hầm cho vừa ăn rồi cho hành lá thái nhỏ lên trên. Lưu ý củ sen có vị thanh nên không nêm nhiều muối. Món này ăn nhạt sẽ ngon hơn. Bạn có thể thêm vào món canh này một số vị thuốc để món ăn có thêm hương vị và chất dinh dưỡng như bạch chỉ, chà là hoặc đẳng sâm. Ngoài tác dụng thanh lọc cơ thể và làm đẹp thì loại canh truyền thống của người Trung Quốc này còn rất tốt cho phụ nữ mang thai.
Nguyên liệu để nấu canh chân giò hầm củ sen gồm có 250g củ sen, 25g đậu đỏ, 25g đậu xanh, 2-3 miếng vỏ quýt, 100g chân giò, 2-3 cánh hoa hồi, gừng, hành lá…
Chọn củ sen dựa trên màu sắc: củ màu nâu đỏ thì mềm, còn củ màu trắng thì giòn. Vì đây là món canh nên nên chọn củ sen màu nâu đỏ. Gọt vỏ, thái khoanh dày rồi ngâm củ sen vào nước muối khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại trước khi đem nấu.
Chân giò rửa sạch, cho vào nước đun sôi khoảng 5 phút rồi đổ đi.
Đun nóng 1 thìa dầu ăn, cho hành, hoa hồi và gừng vào xào, tiếp đến cho chân giò vào đảo qua khoảng 5 phút.
Đổ khoảng 8 bát nước vào nồi ninh rồi cho củ sen, chân giò, đậu đỏ, đậu xanh và vỏ quýt vào nấu khoảng 1 tiếng.
Nêm gia vị vào canh củ sen hầm cho vừa ăn rồi cho hành lá thái nhỏ lên trên. Lưu ý củ sen có vị thanh nên không nêm nhiều muối. Món này ăn nhạt sẽ ngon hơn.
Bạn có thể thêm vào món canh này một số vị thuốc để món ăn có thêm hương vị và chất dinh dưỡng như bạch chỉ, chà là hoặc đẳng sâm. Ngoài tác dụng thanh lọc cơ thể và làm đẹp thì loại canh truyền thống của người Trung Quốc này còn rất tốt cho phụ nữ mang thai.