Cách làm kem vô cùng đơn giản. Thành phần cũng hoàn toàn quen thuộc. Đầu tiên ta ngâm một nắm đậu xanh, đậu đỏ qua đêm cho hạt đậu nở to.Cho nước vào đậu đã ngâm, cho thêm một chút táo đỏ, đun lửa to khoảng 20 phút.Đun đến khi nào bạn thấy đậu nở bung ra là được.Đổ 150ml sữa vào nồi đun nhỏ lửa, sôi nhẹ thì tắt bếp để nguội.Trong một bát nhỏ, trộn đều hai lòng đỏ trứng, 30 gram sữa bột, 50 gram đường trắng. Sau đó đổ sữa đã nấu chín vào trộn đều.Đổ hỗn hợp vào nồi có miệng nông, để lửa nhỏ, đảo đều tay tránh để dính nồi.Quấy đến khi hỗn hợp sệt lại thì ta đổ vào bát, cho đậu vào trộn đều.Đổ hỗn hợp vào khay làm kem.Có thể phủ thêm sô cô la bên ngoài kem bằng cách đun chảy các viên sô cô la,Vậy là ta đã có món kem vừa ngon miệng, mát lạnh giải nhiệt ngày hè. Thành phần của kem lại bổ dưỡng cho cơ thể. Đây cũng là giải pháp cho trẻ lười ăn đậu.
Cách làm kem vô cùng đơn giản. Thành phần cũng hoàn toàn quen thuộc. Đầu tiên ta ngâm một nắm đậu xanh, đậu đỏ qua đêm cho hạt đậu nở to.
Cho nước vào đậu đã ngâm, cho thêm một chút táo đỏ, đun lửa to khoảng 20 phút.
Đun đến khi nào bạn thấy đậu nở bung ra là được.
Đổ 150ml sữa vào nồi đun nhỏ lửa, sôi nhẹ thì tắt bếp để nguội.
Trong một bát nhỏ, trộn đều hai lòng đỏ trứng, 30 gram sữa bột, 50 gram đường trắng. Sau đó đổ sữa đã nấu chín vào trộn đều.
Đổ hỗn hợp vào nồi có miệng nông, để lửa nhỏ, đảo đều tay tránh để dính nồi.
Quấy đến khi hỗn hợp sệt lại thì ta đổ vào bát, cho đậu vào trộn đều.
Đổ hỗn hợp vào khay làm kem.
Có thể phủ thêm sô cô la bên ngoài kem bằng cách đun chảy các viên sô cô la,
Vậy là ta đã có món kem vừa ngon miệng, mát lạnh giải nhiệt ngày hè. Thành phần của kem lại bổ dưỡng cho cơ thể. Đây cũng là giải pháp cho trẻ lười ăn đậu.