1. Bắp rang bơ trà xanh. Nguyên liệu: Hạt bắp ngô, đường xay, bơ, bột trà xanh matcha. Chuẩn bị một chiếc nồi lòng sâu có nắp đậy. Cho bơ vào đun chảy. Khi bơ tan hết thì cho hạt bắp vào đảo đều đến khi có một vài hạt nổ thì đậy nắp. Ảnh: choquevn.com.Cầm quai nồi lắc mạnh nồi trên bếp để hạt bắp được nóng đều và thấm đều bơ. Tiếp tục lắc mạnh nồi đến khi bắp nổ hết thì tắt bếp. Đổ bắp ra một chiếc hộp có nắp. Ảnh: Habaco.vn.Rây đường xay và bột trà xanh matcha thật mịn, sau đó trộn đều. Khi bắp còn nóng, cho đường xay cùng bột trà xanh vào, đậy nắp hộp, lắc mạnh đến khi hỗn hợp này phủ đều hết tất cả các hạt bắp thì đổ bắp ra khay, để nguội. Ảnh: cungmua.com.2. Bắp rang bơ cay. Nguyên liệu: Hạt bắp khô, bơ nhạt, muối, đường, ớt bột, sa tế. Cho bơ vào một chiếc nồi lòng sâu, đun lửa nhỏ đến khi bơ chảy thì cho hạt bắp vào đảo đều. Ảnh: Monngon.tv.Khoảng 2-3 phút sau là sẽ có một vài hạt bắp nổ, khi ấy đậy vung lại, cầm quai nồi lắc mạnh để hạt bắp nổ đều. Tắt bếp khi đã thấy hạt bắp trong nồi nổ hết thì đổ bắp ra khay. Ảnh: Monngon.tv.Tiếp tục để nồi lên bếp, cho số bơ còn lại vào nồi đun cùng với ớt bột, sa tế, đường và một ít muối đến khi bơ chảy hết và có màu nâu đỏ đẹp mắt. Ảnh: Webtretho.com.Cho bắp vào đảo đều ở lửa nhỏ đến khi phần nước bơ bám đều quanh hạt bắp là được. Nếu thích thêm vị chua thì bạn có thể thêm nước cốt chanh vào phần nước bơ để làm tăng thêm hương vị. Ảnh: justataste.com.3. Bắp rang bơ vị phô mai. Nguyên liệu: Bơ, dầu ăn, ngô nổ bỏng, muối, bột phô mai. Cho bơ và dầu ăn vào nồi đun cho đến khi bơ tan chảy hoàn toàn. Sau đó cho ngô nổ bỏng vào đảo đều rồi đậy nắp nồi lại để ngô nở bung ra. Ảnh: JAMJA.com.Sau khi ngô đã nổ xong thì cho ra tô, cho muối và bột phô mai vào đảo đều cho gia vị thấm từng miếng bỏng ngô là được. Ảnh: toinayangi.vn.4. Bắp rang bơ vị sô cô la. Nguyên liệu: Hạt ngô, đường, bơ, chocolate, vani. Cho ½ số bơ vào bát dùng cho lò vi sóng rồi đặt vào lò vi sóng quay ở chế độ rã đông để bơ tan. Ảnh: homnayangi.vn.Cho ngô vào bát đã có bơ ở trên rồi quay lò vi sóng, để nhiệt độ ở mức cao nhất. Quay khoảng 3 phút thì cho ra xóc đều, rồi quay tiếp thêm 2 phút nữa là được, cho bắp rang bơ ra khay để nguội. Ảnh: Naungon.xyz.Cho hết số bơ còn lại và chocolate đã cắt miếng nhỏ vào bát, đặt vào lò vi sóng quay trong vòng 1 phút để bơ và chocolate tan chảy. Ngoài ra, các bạn có thể cho bát đựng bơ và chocolate vào nồi, rồi cho nước vào nồi sao cho mức nước bằng ½ bát, sau đó hấp cách thuỷ. Ảnh: Naungon.xyz.Khi bơ và chocolate đã tan chảy, cho đường vào khuấy đều để đường tan hết. Cho toàn bộ hỗn hợp chocolate trộn đều với bắp rang bơ ở trên cho tới khi bỏng ngô đã thấm đều, sau đó rắc thêm bột vali để tăng mùi thơm cho bắp rang bơ chocolate. Ảnh: toinayangi.vn.
1. Bắp rang bơ trà xanh. Nguyên liệu: Hạt bắp ngô, đường xay, bơ, bột trà xanh matcha. Chuẩn bị một chiếc nồi lòng sâu có nắp đậy. Cho bơ vào đun chảy. Khi bơ tan hết thì cho hạt bắp vào đảo đều đến khi có một vài hạt nổ thì đậy nắp. Ảnh: choquevn.com.
Cầm quai nồi lắc mạnh nồi trên bếp để hạt bắp được nóng đều và thấm đều bơ. Tiếp tục lắc mạnh nồi đến khi bắp nổ hết thì tắt bếp. Đổ bắp ra một chiếc hộp có nắp. Ảnh: Habaco.vn.
Rây đường xay và bột trà xanh matcha thật mịn, sau đó trộn đều. Khi bắp còn nóng, cho đường xay cùng bột trà xanh vào, đậy nắp hộp, lắc mạnh đến khi hỗn hợp này phủ đều hết tất cả các hạt bắp thì đổ bắp ra khay, để nguội. Ảnh: cungmua.com.
2. Bắp rang bơ cay. Nguyên liệu: Hạt bắp khô, bơ nhạt, muối, đường, ớt bột, sa tế. Cho bơ vào một chiếc nồi lòng sâu, đun lửa nhỏ đến khi bơ chảy thì cho hạt bắp vào đảo đều. Ảnh: Monngon.tv.
Khoảng 2-3 phút sau là sẽ có một vài hạt bắp nổ, khi ấy đậy vung lại, cầm quai nồi lắc mạnh để hạt bắp nổ đều. Tắt bếp khi đã thấy hạt bắp trong nồi nổ hết thì đổ bắp ra khay. Ảnh: Monngon.tv.
Tiếp tục để nồi lên bếp, cho số bơ còn lại vào nồi đun cùng với ớt bột, sa tế, đường và một ít muối đến khi bơ chảy hết và có màu nâu đỏ đẹp mắt. Ảnh: Webtretho.com.
Cho bắp vào đảo đều ở lửa nhỏ đến khi phần nước bơ bám đều quanh hạt bắp là được. Nếu thích thêm vị chua thì bạn có thể thêm nước cốt chanh vào phần nước bơ để làm tăng thêm hương vị. Ảnh: justataste.com.
3. Bắp rang bơ vị phô mai. Nguyên liệu: Bơ, dầu ăn, ngô nổ bỏng, muối, bột phô mai. Cho bơ và dầu ăn vào nồi đun cho đến khi bơ tan chảy hoàn toàn. Sau đó cho ngô nổ bỏng vào đảo đều rồi đậy nắp nồi lại để ngô nở bung ra. Ảnh: JAMJA.com.
Sau khi ngô đã nổ xong thì cho ra tô, cho muối và bột phô mai vào đảo đều cho gia vị thấm từng miếng bỏng ngô là được. Ảnh: toinayangi.vn.
4. Bắp rang bơ vị sô cô la. Nguyên liệu: Hạt ngô, đường, bơ, chocolate, vani. Cho ½ số bơ vào bát dùng cho lò vi sóng rồi đặt vào lò vi sóng quay ở chế độ rã đông để bơ tan. Ảnh: homnayangi.vn.
Cho ngô vào bát đã có bơ ở trên rồi quay lò vi sóng, để nhiệt độ ở mức cao nhất. Quay khoảng 3 phút thì cho ra xóc đều, rồi quay tiếp thêm 2 phút nữa là được, cho bắp rang bơ ra khay để nguội. Ảnh: Naungon.xyz.
Cho hết số bơ còn lại và chocolate đã cắt miếng nhỏ vào bát, đặt vào lò vi sóng quay trong vòng 1 phút để bơ và chocolate tan chảy. Ngoài ra, các bạn có thể cho bát đựng bơ và chocolate vào nồi, rồi cho nước vào nồi sao cho mức nước bằng ½ bát, sau đó hấp cách thuỷ. Ảnh: Naungon.xyz.
Khi bơ và chocolate đã tan chảy, cho đường vào khuấy đều để đường tan hết. Cho toàn bộ hỗn hợp chocolate trộn đều với bắp rang bơ ở trên cho tới khi bỏng ngô đã thấm đều, sau đó rắc thêm bột vali để tăng mùi thơm cho bắp rang bơ chocolate. Ảnh: toinayangi.vn.