Canh kim chi đậu phụ. Món canh ngon này mang hương vị đặc trưng của loại tương ớt ngọt Hàn Quốc. Món canh này rất hợp ăn với cơm nóng vào những ngày trời lạnh.Cho dầu ăn vào chảo, làm nóng trên bếp lửa vừa. Cho hành khô vào phi tới khi chuyển sang màu nâu. Cho tiếp kim chi, tỏi và gừng vào đảo khoảng 2 phút. Sau đó, cho nước luộc rau, bí ngòi, rượu mirin, tương ớt, đường, 2 bát con nước và nước muối kim chi và đun tới khi hơi sôi thì đậy vung và đun tiếp tới khi bí chín mềm. Cắt đậu thành miếng vừa ăn, thả vào nồi canh, đun thêm khoảng 5 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa có vị cay, vừa có vị ngọt và có một chút chua của kim chi. Canh thịt bò dưa chua. Nguyên liệu: Thịt bò: 150 gr, dưa chua: 2 bát con, cà chua: 2 quả, hành khô, tỏi, hành hoa, rau mùi, hạt tiêu, hạt nêm, gia vị. Thực hiện: Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng rồi ướp thịt với một ít hạt nêm, gia vị. Ướp khoảng chừng 15 phút thì ướp tiếp thịt bò với một ít dầu ăn để cho thịt bò được mềm. Hành, tỏi khô bằm nhỏ. Hành hoa, rau mùi cắt khúc. Cà chua bổ múi cau.Phi thơm hành, tỏi. Một nửa chỗ hành, tỏi phi đem chút vào 1 chiếc nồi. Một nửa còn lại thì cho thịt bò vào xào hơi tái. Cho cà chua vào chảo hành, tỏi vừa phi. Nêm vài hạt muối, xào qua rồi cho một chút xíu nước vào đun cho đến khi cà chín mềm. Dùng đũa dằm nhuyễn cà chua rồi tiếp tục cho dưa chua vào xào qua. Đổ lượng nước đủ ăn vào nồi dưa, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ. Đun cho đến khi dưa chín mềm thì chút thịt bò vào, nêm nếm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Canh đậu phụ kiểu Nhật. Để làm món canh này bạn cần chuẩn bị nấm kim châm, nấm hương, đậu phụ và những gia vị cần thiết. Đậu phụ cắt thành khối hình vuông nhỏ, nấm hương cắt mỏng. Chuẩn bị nước hầm gà nấu cùng nước sốt đậu nành để tạo hương vị riêng cho món canh.Với món canh này cần cho thêm một ít rượu sherry và đường, giấm gạo. Đun nhỏ lửa nước dùng cho đến khi sôi. Khi nước sôi, cho các loại nấm và đậu phụ vào đun trong 5-6 phút.
Canh kim chi đậu phụ. Món canh ngon này mang hương vị đặc trưng của loại tương ớt ngọt Hàn Quốc. Món canh này rất hợp ăn với cơm nóng vào những ngày trời lạnh.
Cho dầu ăn vào chảo, làm nóng trên bếp lửa vừa. Cho hành khô vào phi tới khi chuyển sang màu nâu. Cho tiếp kim chi, tỏi và gừng vào đảo khoảng 2 phút. Sau đó, cho nước luộc rau, bí ngòi, rượu mirin, tương ớt, đường, 2 bát con nước và nước muối kim chi và đun tới khi hơi sôi thì đậy vung và đun tiếp tới khi bí chín mềm. Cắt đậu thành miếng vừa ăn, thả vào nồi canh, đun thêm khoảng 5 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa có vị cay, vừa có vị ngọt và có một chút chua của kim chi.
Canh thịt bò dưa chua. Nguyên liệu: Thịt bò: 150 gr, dưa chua: 2 bát con, cà chua: 2 quả, hành khô, tỏi, hành hoa, rau mùi, hạt tiêu, hạt nêm, gia vị. Thực hiện: Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng rồi ướp thịt với một ít hạt nêm, gia vị. Ướp khoảng chừng 15 phút thì ướp tiếp thịt bò với một ít dầu ăn để cho thịt bò được mềm. Hành, tỏi khô bằm nhỏ. Hành hoa, rau mùi cắt khúc. Cà chua bổ múi cau.
Phi thơm hành, tỏi. Một nửa chỗ hành, tỏi phi đem chút vào 1 chiếc nồi. Một nửa còn lại thì cho thịt bò vào xào hơi tái. Cho cà chua vào chảo hành, tỏi vừa phi. Nêm vài hạt muối, xào qua rồi cho một chút xíu nước vào đun cho đến khi cà chín mềm. Dùng đũa dằm nhuyễn cà chua rồi tiếp tục cho dưa chua vào xào qua. Đổ lượng nước đủ ăn vào nồi dưa, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ. Đun cho đến khi dưa chín mềm thì chút thịt bò vào, nêm nếm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Canh đậu phụ kiểu Nhật. Để làm món canh này bạn cần chuẩn bị nấm kim châm, nấm hương, đậu phụ và những gia vị cần thiết. Đậu phụ cắt thành khối hình vuông nhỏ, nấm hương cắt mỏng. Chuẩn bị nước hầm gà nấu cùng nước sốt đậu nành để tạo hương vị riêng cho món canh.
Với món canh này cần cho thêm một ít rượu sherry và đường, giấm gạo. Đun nhỏ lửa nước dùng cho đến khi sôi. Khi nước sôi, cho các loại nấm và đậu phụ vào đun trong 5-6 phút.