Bé gái Hậu Giang nhét bi vào âm đạo để tại di chứng vùng kín?

Ngay sau khi nghịch dại nhét viên bi vào âm đạo, bé gái ở Hậu Giang đau nhức khóc thét không lấy ra được, gia đình phải đưa đến bệnh viện ngay trong đêm.

Chiều 8/9, BSCKI Nguyễn Cát Phương Vũ - Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) cho biết, các bác sĩ bệnh viện này đã nội soi gây mê gắp thành công dị vật cho bé gái nhét viên bi vào âm đạo. Cụ thể, bệnh nhi N.T.Đ.T., 5 tuổi, ngụ ở Hậu Giang, đang chơi thì nhét viên bi vào âm đạo, đau nhức khóc thét không lấy ra được nên gia đình đưa tới Bệnh viện Nhi Cần Thơ. Sau đó chuyển ngay đến Bệnh Viện Nhi Đồng Thành phố trong đêm.

Be gai Hau Giang nhet bi vao am dao de tai di chung vung kin?
Các bác sĩ gặp dị vật trong âm đạo bé gái. Ảnh: BVCC. 
Theo đó, ngay khi tiếp nhận bệnh nhi từ Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ, các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố đã tiến hành các cận lâm sàng xác định vị trí dị vật cho bệnh nhi.
Sau đó, các bác sĩ đã nội soi gây mê gắp dị vật trong âm đạo ra cho bé gái. Trường hợp này để lâu sẽ bị viêm nhiễm lâu ngày, nếu lâu hơn nữa có thể gây thủng vách giữa bàng quang và âm đạo, xuất huyết. Việc mổ cho những trường hợp đã biến chứng là cực kỳ phức tạp.
Được biết, sau nội soi sức khoẻ và tinh thần bé hiện dần ổn định.
Be gai Hau Giang nhet bi vao am dao de tai di chung vung kin?-Hinh-2
Viên bi được lấy ra khỏi âm đạo bé gái. Ảnh: BVCC 
BSCKI Trương Mộng Nghi, Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cho biết, đối với những trường hợp nghi ngờ dị vật âm đạo ở trẻ gái, nội soi âm đạo thám sát, gắp dị vật là tốt nhất vì quan sát rõ bên trong. Ống nội soi phải là ống nhỏ để tránh gây tổn hại và rách các mô mềm xung quanh (nhất là màng trinh của bé).
Việc các bé gái chơi nghịch để dị vật “lạc” vào "vùng kín" nếu không phát hiện sớm sẽ gây viêm nhiễm vùng âm hộ. Tình trạng này kéo dài có thể tạo các ổ mủ nằm sâu rất khó chữa. Thậm chí, lâu ngày, nó có thể làm thủng vách bàng quang âm đạo.

Mời độc giả theo dõi video "Cứu sống bé gái rơi từ tầng 7 chung cư". Nguồn: VTC1.

Qua đó, bác sĩ khuyến cáo phụ huynh: Trẻ em ở tầm 3-5 tuổi đang ở giai đoạn tò mò khám phá thế giới xung quanh và đặc biệt thích khám phá bản thân, cơ thể mình. Các bé nhỏ thường nghịch phá nhét dị vật vào chỗ kín một cách không có chủ ý, còn đối với trẻ lớn hơn thì do tò mò muốn khám phá bản thân. Nhiều trường hợp trẻ hay táy máy nhét vật này vật nọ vào cơ thể mình. Vì vậy, phụ huynh, người chăm sóc trẻ cần chú ý khi chăm sóc bé, đồng thời chỉ dạy, dặn dò trẻ không nên nghịch dại nhét dị vật vào cơ thể mình để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.
Khi thấy các bé có tình trạng chảy dịch có mùi ở “vùng kín” thì phụ huynh nên nghĩ đến dị vật và đưa đi khám chuyên khoa. Trẻ cũng cần được khám tâm lý sau phẫu thuật nhằm tránh tái phát.
Thảo Nguyên (TH)

>> xem thêm

Bình luận(0)