Cơm rang súp lơ: Món cơm rang này không được làm từ cơm mà làm hoàn toàn từ súp lơ. Đầu tiên cho súp lơ vào một cái bát to rồi đập dập nhỏ như hạt cơm (khoảng 2-3 phút). Cho dầu vào chảo phi thơm hành, tỏi, gừng, tiếp đó cho cà rốt, cần tây và ớt chuông vào đảo khoảng 10 phút. Tiếp đén cho súp lơ vào đảo cùng đến khi chuyển màu nâu vàng thì cho gia vị gồm dấm gạo, nước tương và tương ớt vào. Khi ăn để thêm một quả trứng ốp lếp lên trên. Cơm rang dứa là một trong các kiểu cơm rang thơm ngon lại dễ thực hiện vào những ngày bận rộn. Món này có thể dùng thịt gà, thịt bò, tôm hoặc đậu phụ đều ngon. Các gia vị để món ăn chuẩn vị gồm có dầu mè, ớt bột, nước mắm, nước tương, rượu gạo và không thể thiếu được dứa. Cơm rang cua là một món ăn người Thái Lan rất ưa thích bởi mùi vị tinh tế của nó. Cơm cần được rang với trứng trước cho vàng rồi mới cho thịt cua vào. Khi đã nếm vừa gia vị thì cho hành mùi thái nhỏ vào. Khi ăn có thể vắt thêm chanh và cho thêm sa tế.Cơm rang kim chi: Đầu tiên cho trứng vào chảo đảo qua rồi xúc ra để riêng. Cho thịt hun khói vào chảo đảo đến khi thịt giòn rồi xúc ra để riêng cho ráo dầu. Cho một ít dầu và dầu mè vào chảo và cho thịt gà và sốt BBQ (gồm nước tương, tương ớt gochujnang, mật ong, gừng, tỏi) vào đảo đến khi thịt gà đều màu thì xúc ra đĩa đựng thịt hun khói. Cuối cùng rang cơm chung với dứa khoảng 2-3 phút rồi cho tất cả trứng, thịt hun khói, thịt gà vào rang cùng. Khi ăn thêm hành mùi, sốt BBQ và hạt mè. Cơm rang thịt hun khói và trứng: Với hai nguyên liệu có thể dự trữ sẵn trong tủ lạnh này, bạn chỉ cần cho thịt hun khói vào chảo nóng cho chảy bớt mỡ và giòn rồi xúc ra để riêng. Tận dụng phần mỡ này, cho hành tỏi vào phi thơm rồi cho cơm vào đảo, nêm gia vị gồm nước tương, dấm gạo, dầu hào và tương ớt vào rang tiếp đến khi hạt cơm săn lại. Đập một quả trứng vào giữa chảo cơm rồi đảo nhanh tay. Khi ăn để thêm một quả trứng ốp lên trên. Cơm rang sò điệp: Để món ăn này được ngon nhất thiết phải có sốt XO – một loại nước sốt của Hongkong trong đó có cả sò điệp với cách làm khá đơn giản (có thể xem công thức làm tại đây). Đầu tiên cho sò điệp vào xào, không đảo nhiều để sò bị nát rồi xúc ra để riêng. Tỏi không đập mà thái lát mỏng rồi cho vào phi giòn, xúc ra để riêng. Phần dầu đã phi tỏi xong thì cho hành tây thái hạt lựu vào đảo rồi cho cơm vào đảo cùng. Cho trứng vào đảo cùng cơm cho vàng khoảng 90 giây thì cho sốt XO vào. Sau khi đã nêm gia vị vừa thì cho sò điệp và hành lá vào rang. Khi ăn rắc tỏi đã phi giòn lên trên.
Cơm rang súp lơ: Món cơm rang này không được làm từ cơm mà làm hoàn toàn từ súp lơ. Đầu tiên cho súp lơ vào một cái bát to rồi đập dập nhỏ như hạt cơm (khoảng 2-3 phút). Cho dầu vào chảo phi thơm hành, tỏi, gừng, tiếp đó cho cà rốt, cần tây và ớt chuông vào đảo khoảng 10 phút. Tiếp đén cho súp lơ vào đảo cùng đến khi chuyển màu nâu vàng thì cho gia vị gồm dấm gạo, nước tương và tương ớt vào. Khi ăn để thêm một quả trứng ốp lếp lên trên.
Cơm rang dứa là một trong các kiểu cơm rang thơm ngon lại dễ thực hiện vào những ngày bận rộn. Món này có thể dùng thịt gà, thịt bò, tôm hoặc đậu phụ đều ngon. Các gia vị để món ăn chuẩn vị gồm có dầu mè, ớt bột, nước mắm, nước tương, rượu gạo và không thể thiếu được dứa.
Cơm rang cua là một món ăn người Thái Lan rất ưa thích bởi mùi vị tinh tế của nó. Cơm cần được rang với trứng trước cho vàng rồi mới cho thịt cua vào. Khi đã nếm vừa gia vị thì cho hành mùi thái nhỏ vào. Khi ăn có thể vắt thêm chanh và cho thêm sa tế.
Cơm rang kim chi: Đầu tiên cho trứng vào chảo đảo qua rồi xúc ra để riêng. Cho thịt hun khói vào chảo đảo đến khi thịt giòn rồi xúc ra để riêng cho ráo dầu. Cho một ít dầu và dầu mè vào chảo và cho thịt gà và sốt BBQ (gồm nước tương, tương ớt gochujnang, mật ong, gừng, tỏi) vào đảo đến khi thịt gà đều màu thì xúc ra đĩa đựng thịt hun khói. Cuối cùng rang cơm chung với dứa khoảng 2-3 phút rồi cho tất cả trứng, thịt hun khói, thịt gà vào rang cùng. Khi ăn thêm hành mùi, sốt BBQ và hạt mè.
Cơm rang thịt hun khói và trứng: Với hai nguyên liệu có thể dự trữ sẵn trong tủ lạnh này, bạn chỉ cần cho thịt hun khói vào chảo nóng cho chảy bớt mỡ và giòn rồi xúc ra để riêng. Tận dụng phần mỡ này, cho hành tỏi vào phi thơm rồi cho cơm vào đảo, nêm gia vị gồm nước tương, dấm gạo, dầu hào và tương ớt vào rang tiếp đến khi hạt cơm săn lại. Đập một quả trứng vào giữa chảo cơm rồi đảo nhanh tay. Khi ăn để thêm một quả trứng ốp lên trên.
Cơm rang sò điệp: Để món ăn này được ngon nhất thiết phải có sốt XO – một loại nước sốt của Hongkong trong đó có cả sò điệp với cách làm khá đơn giản (có thể xem công thức làm tại
đây). Đầu tiên cho sò điệp vào xào, không đảo nhiều để sò bị nát rồi xúc ra để riêng. Tỏi không đập mà thái lát mỏng rồi cho vào phi giòn, xúc ra để riêng. Phần dầu đã phi tỏi xong thì cho hành tây thái hạt lựu vào đảo rồi cho cơm vào đảo cùng. Cho trứng vào đảo cùng cơm cho vàng khoảng 90 giây thì cho sốt XO vào. Sau khi đã nêm gia vị vừa thì cho sò điệp và hành lá vào rang. Khi ăn rắc tỏi đã phi giòn lên trên.