Bánh mì kẹp óc chiên: Trước khi bệnh bò điên bùng phát, bánh mì kẹp óc bò chiên là một món ăn kỳ lạ được ưa chuộng ở Mỹ. Để làm món ăn này, những miếng óc bò được cắt mỏng và chiên lên, kẹp với bánh mì trắng cắt lát.Hàu trên núi là món ăn khá phổ biến ở Mỹ và Canada. Ở đây “con hàu trên núi” chỉ là cách gọi khác của món “tinh hoàn” gia súc. Cách chế biến món này rất đơn giản. Tinh hoàn bò, trâu, thậm chí lợn lòi được làm sạch, luộc chín, tẩm bột mì và chiên lên.Bọ xít: Ở Indonesia, món côn trùng này rất được ưa chuộng. Chúng được tả là có vị giống như hạt hướng dương cay đắng không có muối.Dạ dày nhồi là món ăn truyền thống của người Scotland. Món ăn được làm từ tim, gan và phổi cừu băm nhỏ, trộn với hành tây, bột yến mạch, mỡ ở thận cừu, gia vị, muối. Tất cả được nhồi trong dạ dày của cừu và luộc trong khoảng 3 tiếng đồng hồ.Pho mát giòi có nguồn gốc từ Pecorino (một loại pho mát sữa cừu). Món này được làm bằng cách phơi pho mát ngoài trời cho ruồi đẻ trứng vào và để cho đến khi xuất hiện giòi.Sâu Mopane là một món ăn vặt phổ biến ở Zimbabwe, thậm chí là nguồn thực phẩm chính ở nông thôn và là món ăn đặc sản ở một số thành phố châu Phi.Mắt cá ngừ: Món ăn này khá rẻ, chúng có thể được tìm thấy ở hầu hết các cửa hàng tạp hóa Nhật Bản với giá khoảng 1 đô la. Nó có vị giống như mực và nên được luộc trước khi ăn.Thằn lằn khô: Ở một số nước châu Á, thằn lằn khô được sử dụng nấu súp. Đôi khi chúng được dùng để ngâm rượu.Rắn chuông chiên là món ăn đặc biệt tại Mỹ và một số nước khác trên thế giới. Những con rắn chuông được lột da, nhúng trong bơ sau đó đem chiên, hương vị giống như những chú gà quay béo ngậy. Mối chiên: Ở Nam Phi, người dân nơi đây sử dụng mối như là một loại thực phẩm cung cấp protein cho cơ thể, mối có thể được ăn sống như đồ ăn nhẹ, cũng có thể được chiên lên để tạo hương vị thơm ngon hơn.Gián khô: Người dân Châu Phi chế biến nó bằng cách vặt đầu, râu, chân, ép cho ra hết dịch vị trong cơ thể, rồi đem phơi khô trong nhiều ngày. Tùy khẩu vị từng người, gián khô có thể được chiên, nấu, xào...Nhện chiên là một món ăn phổ biến tại Campuchia. Những con nhện đen này khá to, cỡ khoảng ngón chân cái người lớn, thân màu đen tuyền và đầy lông, trông khá “ghê rợn”. Thế nhưng sau khi được chế biến chúng trở thành một món ăn béo ngọt vô cùng hấp dẫn.Blodplättar là tên gọi của một loại bánh rán được tìm thấy ở Thụy Điển và Phần Lan, làm từ máu và các thành phần khác. Nó tương tự như bánh pudding nhưng mỏng và giòn hơn.Súp dơi được xem là đặc sản của Đài Loan. Cả một con dơi sẽ được bỏ trọn vào tô súp bổ dưỡng. Chúng được sơ chế kĩ từ trước để loại bỏ mùi tanh sau đó mới được tẩm ướp cùng các loại gia vị rau quả để "lên mâm" cho thực khách. Ảnh: List25.
Bánh mì kẹp óc chiên: Trước khi bệnh bò điên bùng phát, bánh mì kẹp óc bò chiên là một món ăn kỳ lạ được ưa chuộng ở Mỹ. Để làm món ăn này, những miếng óc bò được cắt mỏng và chiên lên, kẹp với bánh mì trắng cắt lát.
Hàu trên núi là món ăn khá phổ biến ở Mỹ và Canada. Ở đây “con hàu trên núi” chỉ là cách gọi khác của món “tinh hoàn” gia súc. Cách chế biến món này rất đơn giản. Tinh hoàn bò, trâu, thậm chí lợn lòi được làm sạch, luộc chín, tẩm bột mì và chiên lên.
Bọ xít: Ở Indonesia, món côn trùng này rất được ưa chuộng. Chúng được tả là có vị giống như hạt hướng dương cay đắng không có muối.
Dạ dày nhồi là món ăn truyền thống của người Scotland. Món ăn được làm từ tim, gan và phổi cừu băm nhỏ, trộn với hành tây, bột yến mạch, mỡ ở thận cừu, gia vị, muối. Tất cả được nhồi trong dạ dày của cừu và luộc trong khoảng 3 tiếng đồng hồ.
Pho mát giòi có nguồn gốc từ Pecorino (một loại pho mát sữa cừu). Món này được làm bằng cách phơi pho mát ngoài trời cho ruồi đẻ trứng vào và để cho đến khi xuất hiện giòi.
Sâu Mopane là một món ăn vặt phổ biến ở Zimbabwe, thậm chí là nguồn thực phẩm chính ở nông thôn và là món ăn đặc sản ở một số thành phố châu Phi.
Mắt cá ngừ: Món ăn này khá rẻ, chúng có thể được tìm thấy ở hầu hết các cửa hàng tạp hóa Nhật Bản với giá khoảng 1 đô la. Nó có vị giống như mực và nên được luộc trước khi ăn.
Thằn lằn khô: Ở một số nước châu Á, thằn lằn khô được sử dụng nấu súp. Đôi khi chúng được dùng để ngâm rượu.
Rắn chuông chiên là món ăn đặc biệt tại Mỹ và một số nước khác trên thế giới. Những con rắn chuông được lột da, nhúng trong bơ sau đó đem chiên, hương vị giống như những chú gà quay béo ngậy.
Mối chiên: Ở Nam Phi, người dân nơi đây sử dụng mối như là một loại thực phẩm cung cấp protein cho cơ thể, mối có thể được ăn sống như đồ ăn nhẹ, cũng có thể được chiên lên để tạo hương vị thơm ngon hơn.
Gián khô: Người dân Châu Phi chế biến nó bằng cách vặt đầu, râu, chân, ép cho ra hết dịch vị trong cơ thể, rồi đem phơi khô trong nhiều ngày. Tùy khẩu vị từng người, gián khô có thể được chiên, nấu, xào...
Nhện chiên là một món ăn phổ biến tại Campuchia. Những con nhện đen này khá to, cỡ khoảng ngón chân cái người lớn, thân màu đen tuyền và đầy lông, trông khá “ghê rợn”. Thế nhưng sau khi được chế biến chúng trở thành một món ăn béo ngọt vô cùng hấp dẫn.
Blodplättar là tên gọi của một loại bánh rán được tìm thấy ở Thụy Điển và Phần Lan, làm từ máu và các thành phần khác. Nó tương tự như bánh pudding nhưng mỏng và giòn hơn.
Súp dơi được xem là đặc sản của Đài Loan. Cả một con dơi sẽ được bỏ trọn vào tô súp bổ dưỡng. Chúng được sơ chế kĩ từ trước để loại bỏ mùi tanh sau đó mới được tẩm ướp cùng các loại gia vị rau quả để "lên mâm" cho thực khách. Ảnh: List25.