4 con gái đi lấy chồng không về ăn Tết

Nhìn bố mẹ già ngồi trong sân và không có không khí Tết, cảnh tượng đìu hiu khiến các con khi nhìn vào đều có nhiều cảm xúc lẫn lộn trong lòng.

Tết là đoàn viên, là sum họp, bố mẹ nào cũng mong muốn con cái sẽ tụ họp đông đủ, cùng nhau ngồi ăn bữa cơm trong dịp này. Thế nhưng, có nhiều lý do khiến những người con không thể về quê ăn Tết cùng bố mẹ, có thể là vì quá xa quê, không đặt được vé tàu hoặc chẳng hạn như năm nay là vì dịch COVID-19.
4 con gai di lay chong khong ve an Tet
 Hình ảnh bố mẹ qua camera
Bốn chị em chị Tạ quê ở Vu Hồ, tỉnh An Huy, Trung Quốc, đều lấy chồng xa nhà. Do phải chăm lo cho gia đình chồng lại xa nhà nên 4 chị em ít khi có thời gian về thăm bố mẹ ruột, ngày Tết càng khó hơn.
Năm nay, 4 chị em lên kế hoạch cùng nhau về quê ăn Tết với bố mẹ. Thế nhưng, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên cả 4 chị em đều chọn cách ở lại nhà chồng để phòng ngừa sự lây lan của virus.

Mời xem video: Hình ảnh bố mẹ mong chờ con về ăn Tết

Những đứa con chỉ có thể dõi theo bố mẹ thông qua màn hình camera được lắp tại nhà. Dù đã cận Tết nhưng trong nhà cũng chưa có không khí gì, chưa có câu đối đỏ cũng chẳng có chữ “phúc” ngược, chỉ có bóng dáng của bố mẹ già ở tuổi 80.
Người bố lặng lẽ ngồi ở góc nhà, trong khi người mẹ đang sửa soạn để đi chợ. Đàn gà đang kiếm ăn trong sân. Cảnh tượng đìu hiu khiến các con khi nhìn vào đều có nhiều cảm xúc lẫn lộn trong lòng.
Hiểu Lam

>> xem thêm

Bình luận(0)