1. Bánh dày giò. Nguyên liệu: Bột gạo nếp, bột gạo tẻ, sữa tươi không đường, muối, giò lụa, lá chuối. Lá chuối rửa sạch cắt thành miếng vuông 8×8 cm rồi phết chút dầu chống dính lên lá. Giò, chả cắt thành những lát mỏng. Ảnh: 2Sao.vn.Cho bột nếp và bột tẻ, muối vào tô rồi trộn đều. Đổ sữa vào hỗn hợp bột rồi trộn thành khối mịn, khi bột không dính tay là được. Chia bột thành 12 hoặc 16 phần bằng nhau, vo tròn và sau đó ấn cho viên bột dẹt ra và đặt bột lên lá chuối. Ảnh: danviet.vn.Bật bếp nồi hấp cho nước trong nồi sôi rồi xếp bánh vào và hấp khoảng 8 phút là bánh đã chín. Sau khi bánh đã chín, lấy bánh ra để nguội bớt rồi kẹp giò, chả vào là được. Ảnh: banhdayngon.vn.2. Bánh cuốn. Nguyên liệu: Bột gạo, bột năn, nước, dầu ăn, thịt bả, mộc nhĩ, chan, tỏi, ớt, nước lọc, hạt tiêu, muối, hạt nêm, mắm. Ướp thịt với hành khô, hạt nêm, mắm. Mộc nhĩ ngâm với nước ấm trong khoảng 5-10 phút cho nở rồi băm nhỏ. Ảnh: Emdep.vn.Phi hành rồi cho thịt và mộc nhĩ vào xào cùng. Nêm lại gia vị một lần nữa để thịt được săn và đậm đà, tắt bếp. Pha bột làm bánh cuốn theo công thức được ghi trên bao bì của bột bánh cuốn. Dùng một cái chảo không dính để tráng bánh. Ảnh: TinyBook.vn.Để một thìa canh bột vào chảo rồi lắc đều quanh chảo, sau đó đậy vung trong 15 giây để bột chín. Tráng bột càng mỏng thì bánh càng ngon. Cho nhân vào giữa bánh rồi cuốn lại. Pha nước chấm bạn pha theo công thức: 1 thìa giấm gạo, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 6-7 thìa nước. Ảnh: tintucvietnam.vn.3. Bún ốc nguội. Nguyên liệu: Ốc nhồi, xương đuôi lợn, bún vẩy ốc, hành khô, tỏi, ớt bột, dầu ăn, bột canh, dấm bỗng, rau sống. Ninh xương để lấy nước, trước khi ninh thì luộc và rửa sạch xương để loại bỏ bọt bẩn. Ảnh: Emvaobep.com.Ốc nhồi cho vào nồi hấp cùng vài cái lá chanh, chế một chút dấm bỗng vào nước hấp ốc, sau đó, nước này sẽ dùng để pha nước chấm ốc luôn. Chưng ớt: Cho dầu vào chảo nóng, phi thơm hành tỏi và cho ớt bột vào rồi tắt bếp ngay. Ảnh: foody.vn.Ốc nhồi sau khi hấp thì khều lấy thịt ốc và rửa sạch lại. Pha nước ốc: Nước hấp ốc 400ml pha vào với nước xương 200ml, cho thêm dấm bỗng, 2 thìa bột canh. Khi ăn, thả ốc luộc vào bát nước chấm rồi chấm bún ăn. Ảnh: cooky.vn.
1. Bánh dày giò. Nguyên liệu: Bột gạo nếp, bột gạo tẻ, sữa tươi không đường, muối, giò lụa, lá chuối. Lá chuối rửa sạch cắt thành miếng vuông 8×8 cm rồi phết chút dầu chống dính lên lá. Giò, chả cắt thành những lát mỏng. Ảnh: 2Sao.vn.
Cho bột nếp và bột tẻ, muối vào tô rồi trộn đều. Đổ sữa vào hỗn hợp bột rồi trộn thành khối mịn, khi bột không dính tay là được. Chia bột thành 12 hoặc 16 phần bằng nhau, vo tròn và sau đó ấn cho viên bột dẹt ra và đặt bột lên lá chuối. Ảnh: danviet.vn.
Bật bếp nồi hấp cho nước trong nồi sôi rồi xếp bánh vào và hấp khoảng 8 phút là bánh đã chín. Sau khi bánh đã chín, lấy bánh ra để nguội bớt rồi kẹp giò, chả vào là được. Ảnh: banhdayngon.vn.
2. Bánh cuốn. Nguyên liệu: Bột gạo, bột năn, nước, dầu ăn, thịt bả, mộc nhĩ, chan, tỏi, ớt, nước lọc, hạt tiêu, muối, hạt nêm, mắm. Ướp thịt với hành khô, hạt nêm, mắm. Mộc nhĩ ngâm với nước ấm trong khoảng 5-10 phút cho nở rồi băm nhỏ. Ảnh: Emdep.vn.
Phi hành rồi cho thịt và mộc nhĩ vào xào cùng. Nêm lại gia vị một lần nữa để thịt được săn và đậm đà, tắt bếp. Pha bột làm bánh cuốn theo công thức được ghi trên bao bì của bột bánh cuốn. Dùng một cái chảo không dính để tráng bánh. Ảnh: TinyBook.vn.
Để một thìa canh bột vào chảo rồi lắc đều quanh chảo, sau đó đậy vung trong 15 giây để bột chín. Tráng bột càng mỏng thì bánh càng ngon. Cho nhân vào giữa bánh rồi cuốn lại. Pha nước chấm bạn pha theo công thức: 1 thìa giấm gạo, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 6-7 thìa nước. Ảnh: tintucvietnam.vn.
3. Bún ốc nguội. Nguyên liệu: Ốc nhồi, xương đuôi lợn, bún vẩy ốc, hành khô, tỏi, ớt bột, dầu ăn, bột canh, dấm bỗng, rau sống. Ninh xương để lấy nước, trước khi ninh thì luộc và rửa sạch xương để loại bỏ bọt bẩn. Ảnh: Emvaobep.com.
Ốc nhồi cho vào nồi hấp cùng vài cái lá chanh, chế một chút dấm bỗng vào nước hấp ốc, sau đó, nước này sẽ dùng để pha nước chấm ốc luôn. Chưng ớt: Cho dầu vào chảo nóng, phi thơm hành tỏi và cho ớt bột vào rồi tắt bếp ngay. Ảnh: foody.vn.
Ốc nhồi sau khi hấp thì khều lấy thịt ốc và rửa sạch lại. Pha nước ốc: Nước hấp ốc 400ml pha vào với nước xương 200ml, cho thêm dấm bỗng, 2 thìa bột canh. Khi ăn, thả ốc luộc vào bát nước chấm rồi chấm bún ăn. Ảnh: cooky.vn.