3 loại bánh chưng độc lạ nhất mùa Tết Nguyên Đán 2018

Google News

Vào những ngày cận Tết Nguyên Đán 2018, những loại bánh chưng độc lạ này khiến nhiều người không khỏi thích thú.

Bánh chưng ngũ sắc
Trong mâm cơm ngày Tết, gia đình nào cũng phải chuẩn bị một cặp bánh chưng cúng gia tiên. Tuy nhiên, ngày nay, người ta đã biết biến tấu thành nhiều loại bánh chưng khác nhau.
Bánh chưng ngũ sắc là một loại bánh chưng độc đáo. Đây là sự kết hợp của 5 màu sắc trong tự nhiên, tượng trưng cho kim, mộc, thủy, hỏa, thổ với ước nguyện mang lại may mắn cho năm mới.
 
Bánh chưng gấc
Khoảng vài năm trở lại đây, bánh chưng gấc làng Tranh Khúc (Hà Nội) được nhiều người lựa chọn bởi đẹp mắt và ngon miệng. Thay vì có màu xanh, lớp “áo” của các loại bánh chưng này có màu đỏ au đẹp ắt. Bánh chưng gấc thơm ngậy vị gấc, nhân bánh được trộn thêm đường, thịt lợn nạc nhiều hơn so với bánh truyền thống.
 
Chị Thanh Thư (Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy) cho biết: “Khi chưa bóc lá, bánh trông bình thường như bao loại khác nhưng khi bóc ra thì bên trong có màu đỏ. Bánh chưng gấc được làm từ các nguyên liệu tươi ngon như: Gạo nếp, đậu xanh, gấc, thịt heo, gia vị… Mùi vị của bánh chưng gấc cũng rất đặc biệt. Do đó, vào mỗi dịp lễ, Tết tôi thường mua bánh chưng gấc về thắp hương".
Bánh chưng Phúc Lộc Thọ
Phúc Lộc Thọ là một khái niệm văn hóa, tâm linh của gia đình Việt từ ngàn xưa. Ngày nay, giá trị nhân văn này vẫn thể hiện trong những thực phẩm Tết như bánh chưng để mới mẻ hơn trước.
 
Với tết Việt Nam thì: “Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ. Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”. Bánh chưng và bánh tét là món ăn truyền thống không thể thiếu vào ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Tặng cặp bánh chưng, bánh tét thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với cha ông và đất trời, lại có chữ Phúc, Lộc, Thọ khiến bánh chưng trở thành món ăn độc đáo, vừa ngon vừa bổ, lại vừa có ý nghĩa sâu xa về vũ trụ, nhân sinh.
Theo Minh Anh/Em Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)