Trong danh sách món ngon Sài Gòn phải kể đến cà phê sữa đá. Người Sài Gòn thường bắt đầu ngày mới bằng một ly cà phê sữa đá. Bên cạnh hàng trăm, hàng nghìn quán cà phê với đủ phong cách khác nhau, cà phê còn được bán ở khắp các vỉa hè. Đặc trưng của cà phê sữa đá là nhiều sữa, nhiều đá và ít cà phê. Chỉ cần uống một hơi là cảm giác mát lạnh sẽ xua tan đi mọi oi bức khó chịu của cái nắng luôn thường trực. Bánh mỳ ở Sài Gòn rất đa dạng với nhiều loại nhân khác nhau: thịt nướng, pate, thịt nguội, trứng, xúc xích… Người ta hay tranh thủ mua bánh mỳ đến văn phòng buổi sáng để ăn lót dạ trước khi khởi đầu ngày mới. Bánh tráng trộn là thứ quà vặt phổ biến nhất ở Sài Gòn. Từ học sinh sinh viên, dân văn phòng hay những cô bán hàng ở chợ đều ưa chuộng món này. Nguyên liệu chính của bánh tráng trộn gồm có bánh tráng, xoài thái chỉ trộn cùng rau răm, lạc rang, thịt bò khô, cá khô và trứng cút luộc.Gỏi khô bò cũng là món ăn vặt phổ biến tại Sài Gòn và thường được bán kèm ở những hàng bán bánh tráng trộn. Nguyên liệu của món này gần giống bánh tráng trộn, chỉ không có bánh tráng mà thôi. Người Sài Gòn ăn cơm tấm bất kể sáng, trưa, chiều, tối hay đêm. Cơm tấm ở đây có rất nhiều sự lựa chọn, bạn có thể ăn cơm tấm bên những quán ven đường chỉ với giá 15.000 – 25.000 hay ăn tại các nhà hàng khang trang với giá từ 40.000 đồng trở lên. Bánh canh là món quen thuộc trong thực đơn của người Sài Gòn với nhiều nguyên liệu như giò heo, bò viên, cua, ghẹ.. Trong đó món bánh canh ghẹ thường được ưa chuộng cho bữa tối. Bò né cũng là món được nhiều người Sài Gòn ưa thích và được bán phổ biến ở cả vỉa hè lẫn nhà hàng. Nếu đến Sài Gòn, bạn nhất định phải ăn ốc. Ốc là khái niệm ám chỉ những món hải sản bình dân với nhiều cách chế biến khác nhau và thường được bán tại các quán vỉa hè. Xiên que là món ăn vặt được nhiều người ưa thích, được bán nhiều ở khu Hồ Con Rùa và Nhà thờ Đức Bà. Súp cua cũng là món ăn vặt mà người Sài Gòn thường xuyên thưởng thức vào các buổi chiều. Dù món trà đào đã du nhập từ Sài Gòn ra Hà Nội và nhiều thành phố khác nhưng nhiều người nhận xét, không đâu có được vị trà đào ngon như ở Sài Gòn. Cà phê bệt là nơi tụ tập của đông đảo giới trẻ Sài Gòn. Không chỉ có cà phê, khu cà phê bệt xung quanh Nhà thờ Đức Bà còn có các loại đồ uống như trà chanh, me đá, tắc ép….
Trong danh sách món ngon Sài Gòn phải kể đến cà phê sữa đá. Người Sài Gòn thường bắt đầu ngày mới bằng một ly cà phê sữa đá. Bên cạnh hàng trăm, hàng nghìn quán cà phê với đủ phong cách khác nhau, cà phê còn được bán ở khắp các vỉa hè. Đặc trưng của cà phê sữa đá là nhiều sữa, nhiều đá và ít cà phê. Chỉ cần uống một hơi là cảm giác mát lạnh sẽ xua tan đi mọi oi bức khó chịu của cái nắng luôn thường trực.
Bánh mỳ ở Sài Gòn rất đa dạng với nhiều loại nhân khác nhau: thịt nướng, pate, thịt nguội, trứng, xúc xích… Người ta hay tranh thủ mua bánh mỳ đến văn phòng buổi sáng để ăn lót dạ trước khi khởi đầu ngày mới.
Bánh tráng trộn là thứ quà vặt phổ biến nhất ở Sài Gòn. Từ học sinh sinh viên, dân văn phòng hay những cô bán hàng ở chợ đều ưa chuộng món này. Nguyên liệu chính của bánh tráng trộn gồm có bánh tráng, xoài thái chỉ trộn cùng rau răm, lạc rang, thịt bò khô, cá khô và trứng cút luộc.
Gỏi khô bò cũng là món ăn vặt phổ biến tại Sài Gòn và thường được bán kèm ở những hàng bán bánh tráng trộn. Nguyên liệu của món này gần giống bánh tráng trộn, chỉ không có bánh tráng mà thôi.
Người Sài Gòn ăn cơm tấm bất kể sáng, trưa, chiều, tối hay đêm. Cơm tấm ở đây có rất nhiều sự lựa chọn, bạn có thể ăn cơm tấm bên những quán ven đường chỉ với giá 15.000 – 25.000 hay ăn tại các nhà hàng khang trang với giá từ 40.000 đồng trở lên.
Bánh canh là món quen thuộc trong thực đơn của người Sài Gòn với nhiều nguyên liệu như giò heo, bò viên, cua, ghẹ.. Trong đó món bánh canh ghẹ thường được ưa chuộng cho bữa tối.
Bò né cũng là món được nhiều người Sài Gòn ưa thích và được bán phổ biến ở cả vỉa hè lẫn nhà hàng.
Nếu đến Sài Gòn, bạn nhất định phải ăn ốc. Ốc là khái niệm ám chỉ những món hải sản bình dân với nhiều cách chế biến khác nhau và thường được bán tại các quán vỉa hè.
Xiên que là món ăn vặt được nhiều người ưa thích, được bán nhiều ở khu Hồ Con Rùa và Nhà thờ Đức Bà.
Súp cua cũng là món ăn vặt mà người Sài Gòn thường xuyên thưởng thức vào các buổi chiều.
Dù món trà đào đã du nhập từ Sài Gòn ra Hà Nội và nhiều thành phố khác nhưng nhiều người nhận xét, không đâu có được vị trà đào ngon như ở Sài Gòn.
Cà phê bệt là nơi tụ tập của đông đảo giới trẻ Sài Gòn. Không chỉ có cà phê, khu cà phê bệt xung quanh Nhà thờ Đức Bà còn có các loại đồ uống như trà chanh, me đá, tắc ép….