Không cần phải nhờ đến các chuyên gia, với những mẹo “nhỏ mà có võ” sau đây, việc kiểm tra chất lượng thực phẩm sẽ trở nên vô cùng dễ dàng.Thịt gà: Ức gà sạch trông hồng hào, không có màu vàng, không quá mềm, không có các sọc trắng cùng với lớp mỡ dày. Nếu không, rất có thể đó là thịt gà đã bị tiêm hoá chất điển hình là các hoóc-môn tăng trưởng cho gà lớn nhanh.Phô mai cottage: Nhỏ một giọt i-ốt vào phô mai. Nếu phần phô mai đó chuyển màu xanh đậm chứng tỏ nó có chứa tinh bột, còn nếu không sẽ chuyển màu vàng hoặc nâu.Nếu muốn xem liệu phô mai có chứa chất béo thực vật không, hãy để phô mai ở trong nhiệt độ phòng. Nếu nó ngả vàng thì rất tiếc câu trả lời ở đây là “có”. Phô mai không chứa chất béo thực vật chỉ có vị chua hơn chứ không đổi màu.Mật ong: Cho mật ong chảy xuống bề mặt phẳng. Mật ong kém chất lượng sẽ nhanh chóng chảy và lan ra xung quanh trong khi mật ăn cao cấp sẽ thì sánh đặc và dòng chảy chậm hơn.Bên cạnh đó, nếu mật ong có vị caramel thì nó đã được qua xử lý nhiệt, còn nếu mật ong quá ngọt thì chứng tỏ nó đã bị pha với đường.Kem chua: Cho một thìa kem chua vào cốc nước nóng. Nếu kem chua có chứa chất béo thực vật, trong cốc nước sẽ xuất hiện những bông nhỏ lấm tấm màu trắng chứ không hoà tan.Rau quả đông lạnh: Chọn gói rau quả đông lạnh không có đá hay băng xuất hiện trong túi. Vì điều này chứng minh rằng gói rau quả đó đã không được baỏ quản đúng cách.Cá: Cá tươi có mắt trong, không đục, mang cá màu đỏ tươi. Da cá có màu sáng ánh kim và vảy thì gắn chặt lên thân cá.Thịt: Khi chọn thịt, hãy thử ấn một ngón tay lên thịt. Thịt tươi sẽ có sự đàn hồi khiến dấu tay biến mất. Ngược lại, thịt để lâu sẽ bị thâm, chảy nhiều nước và ra nhiều máu.Các loại rau gia vị: Rau sạch và tươi sẽ đứng thẳng, màu xanh tự nhiên và thân không quá dài. Rau màu sẫm và thân dài có thể chứa nitrat.Phô mai: Phô mai không chứa chất béo thực vật sẽ mềm, có độ ẩm, không bị vỡ ra khi cắt. Khi để trong nhiệt độ phòng mà không bọc lại, phô mai kém chất lượng thường sẽ bị khô và xuất hiện những vết nứt.Kem: Kem chứa chất béo thực vật có thời gian tan chảy lâu hơn và hoá thành chất lỏng. Trong khi đó, kem chất lượng cao lại chảy thành một chất kem dày.
Không cần phải nhờ đến các chuyên gia, với những mẹo “nhỏ mà có võ” sau đây, việc kiểm tra chất lượng thực phẩm sẽ trở nên vô cùng dễ dàng.
Thịt gà: Ức gà sạch trông hồng hào, không có màu vàng, không quá mềm, không có các sọc trắng cùng với lớp mỡ dày. Nếu không, rất có thể đó là thịt gà đã bị tiêm hoá chất điển hình là các hoóc-môn tăng trưởng cho gà lớn nhanh.
Phô mai cottage: Nhỏ một giọt i-ốt vào phô mai. Nếu phần phô mai đó chuyển màu xanh đậm chứng tỏ nó có chứa tinh bột, còn nếu không sẽ chuyển màu vàng hoặc nâu.
Nếu muốn xem liệu phô mai có chứa chất béo thực vật không, hãy để phô mai ở trong nhiệt độ phòng. Nếu nó ngả vàng thì rất tiếc câu trả lời ở đây là “có”. Phô mai không chứa chất béo thực vật chỉ có vị chua hơn chứ không đổi màu.
Mật ong: Cho mật ong chảy xuống bề mặt phẳng. Mật ong kém chất lượng sẽ nhanh chóng chảy và lan ra xung quanh trong khi mật ăn cao cấp sẽ thì sánh đặc và dòng chảy chậm hơn.
Bên cạnh đó, nếu mật ong có vị caramel thì nó đã được qua xử lý nhiệt, còn nếu mật ong quá ngọt thì chứng tỏ nó đã bị pha với đường.
Kem chua: Cho một thìa kem chua vào cốc nước nóng. Nếu kem chua có chứa chất béo thực vật, trong cốc nước sẽ xuất hiện những bông nhỏ lấm tấm màu trắng chứ không hoà tan.
Rau quả đông lạnh: Chọn gói rau quả đông lạnh không có đá hay băng xuất hiện trong túi. Vì điều này chứng minh rằng gói rau quả đó đã không được baỏ quản đúng cách.
Cá: Cá tươi có mắt trong, không đục, mang cá màu đỏ tươi. Da cá có màu sáng ánh kim và vảy thì gắn chặt lên thân cá.
Thịt: Khi chọn thịt, hãy thử ấn một ngón tay lên thịt. Thịt tươi sẽ có sự đàn hồi khiến dấu tay biến mất. Ngược lại, thịt để lâu sẽ bị thâm, chảy nhiều nước và ra nhiều máu.
Các loại rau gia vị: Rau sạch và tươi sẽ đứng thẳng, màu xanh tự nhiên và thân không quá dài. Rau màu sẫm và thân dài có thể chứa nitrat.
Phô mai: Phô mai không chứa chất béo thực vật sẽ mềm, có độ ẩm, không bị vỡ ra khi cắt. Khi để trong nhiệt độ phòng mà không bọc lại, phô mai kém chất lượng thường sẽ bị khô và xuất hiện những vết nứt.
Kem: Kem chứa chất béo thực vật có thời gian tan chảy lâu hơn và hoá thành chất lỏng. Trong khi đó, kem chất lượng cao lại chảy thành một chất kem dày.