Ghi không đúng nguyện vọng, hồ sơ thí sinh sẽ bị loại

Liên quan đến việc đăng ký hồ sơ xét tuyển của thí sinh năm 2017, Bộ GD&ĐT vừa có lưu ý đặc biệt tới thí sinh: Nếu ghi không đúng nguyện vọng, hồ sơ sẽ bị loại khỏi phần mềm tuyển sinh.

Chiều 3.4, Bộ GD&ĐT cho biết, để đảm bảo đăng ký xét tuyển chính xác, thí sinh cần tham khảo thông tin trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ hoặc trang thông tin điện tử chính thức của các trường đại học, cao đẳng.
Để tránh sai sót khi thực hiện đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển vào đại học hệ chính quy, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy, Bộ GD&ĐT đặc biệt lưu ý thí sinh phải ghi đúng mã trường, mã ngành, mã tổ hợp xét tuyển.
Những nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ bị loại vì phần mềm không chấp nhận.
Ghi khong dung nguyen vong, ho so thi sinh se bi loai
Thí sinh dự thi THPT Quốc gia năm 2016. Ảnh: D.H. 
Qua 2 ngày đầu tiên thực hiện đăng ký dự thi bộ phận tiếp nhận hồ sơ ở một số địa phương, kết quả cho thấy có nhiều thí sinh kê khai nguyện vọng đăng ký dự thi chưa chính xác về mã trường, mã ngành, mã tổ hợp xét tuyển. Nguyên nhân là do thí sinh sử dụng các tài liệu, nguồn thông tin hướng dẫn thi và tuyển sinh không chính thống dựa vào tài liệu của những năm trước, chưa cập nhật.
Ví dụ, mã ngành trình độ đại học vẫn dùng D mà không dùng 52, trình độ cao đẳng vẫn dùng C mà không dùng 51 ở đầu mã ngành theo quy định mới năm nay.
Sau sự cố này, Bộ GD&ĐT nhấn mạnh, thí sinh phải nghiên cứu kỹ quy chế thi, quy chế tuyển sinh, các văn bản hướng dẫn liên quan và đặc biệt cần tìm hiểu rõ thông tin tuyển sinh của trường mà thí sinh có nguyện vọng đăng ký trong Đề án tuyển sinh của từng trường đã được công bố công khai trên Trang thông tin điện tử của trường và tại Cổng thông tin Tuyển sinh của Bộ GD&ĐT (địa chỉ: thituyensinh.vn).
Riêng thí sinh có nguyện vọng đăng ký vào các ngành cao đẳng ngoài sư phạm sẽ không nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào hệ thống xét tuyển chung của Bộ GD&ĐT mà thực hiện theo hướng dẫn của Bộ LĐTB&XH và quy định cụ thể của từng trường.
Theo Dương Hà /Phụ nữ Việt Nam

>> xem thêm

Bình luận(0)