Đài Loan bắt 7 nghi phạm giúp 152 du khách Việt bỏ trốn

Cơ quan Di trú Đài Loan (NIA) cho biết, đã bắt giữ 7 người tình nghi lập kế hoạch cho 152 du khách Việt bỏ trốn khi tới Đài Loan, Trung Quốc vào tháng 12/2018.

Bảy nghi phạm này đã được chuyển tới Văn phòng Công tố Cao Hùng để điều tra thêm, Taiwan News ngày 21/1 đưa tin.
Ngày 21/12 và 23/12/2018, tổng số 153 người Việt tới Đài Loan với tư cách là khách du lịch. Sau đó, 152 du khách đã biến mất, hiện 87 người đã bị bắt.
Dai Loan bat 7 nghi pham giup 152 du khach Viet bo tron
 
Người đứng đầu văn phòng miền nam của NIA Hsieh Wen-chung cho hay, 3 nghi phạm đã được nhận diện. Đó là Juan 34 tuổi, Cheng 30 tuổi và một phụ nữ họ Mei. Ba kẻ này được cho là làm trung gian cho các nhóm vận chuyển người trái phép ở Đài Loan và Việt Nam.
Có 4 nghi phạm khác cũng bị bắt, nhưng NIA không tiết lộ chi tiết.
Theo NIA, ba kẻ nói trên sống ở Đài Loan. Họ dùng vỏ bọc là một công ty du lịch Việt Nam tuyển người làm tại Đài Loan qua internet. NIA cho hay, phí dịch vụ mà công ty này thu là 1.000 tới 3.000 USD/người. Những người dính líu có thể là nạn nhân của việc buôn người.
Theo ông Hsieh, cuộc điều tra vẫn tiếp diễn và có nhiều nghi phạm nữa đang bị điều tra.

152 du khách Việt nghi bỏ trốn: Ai mới thực sự là "đạo diễn"?

(Kiến Thức) - Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng về vụ 152 khách Việt bỏ trốn tại Đài Loan, Công ty TNHH Twin Bright khai báo Công ty chỉ đứng ra giúp "một người bạn" ký hợp đồng với Công ty Kỳ nghỉ quốc tế (TP HCM) để làm thủ tục visa cho đoàn khách.

Liên quan đến vụ việc 152 du khách Việt Nam nghi bỏ trốn tại Đài Loan, các cơ quan chức năng của TP Hà Nội đã đến làm việc với hai công ty lữ hành du lịch tại Hà Nội là Công ty TNHH Twin Bright và Công ty TNHH Thương mại và du lịch Golden Travel.

Trao đổi với PV, ông Vũ Công Huy - Chánh Thanh tra Sở Du lịch Hà Nội cho biết, Hội nghị liên ngành đã mời lãnh đạo hai Công ty lữ hành du lịch trên đến để kiểm tra, xác minh làm rõ nội dung và đề ra biện pháp.

152 du khach Viet nghi bo tron: Ai moi thuc su la
Hình ảnh đoàn du khách Việt rời khách sạn ở Đài Loan. Ảnh: CNA 

Trung Quốc: Nhân viên nữ được nghỉ Tết thêm 8 ngày để tìm người yêu

Hai công ty ở Hàng Châu cho nhân viên nữ 30 tuổi trở lên và còn độc thân được nghỉ thêm 8 ngày ngoài kỳ nghỉ Tết chính thức kéo dài một tuần để "đi xem mặt".
 

Trong một thông báo hôm 21/1, Công ty Biểu diễn Tống Thành và Công ty Quản lý Lữ hành Tống Thành ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, cho biết các nhân viên cũng có thể xin nghỉ thêm ngoài 15 ngày này "nếu có nhu cầu".

Vụ 152 du khách VN ở Đài Loan: Bắt 14 người, mở rộng điều tra

Cục Di trú Đài Loan tình nghi một số phụ nữ trong nhóm du khách Việt Nam được đưa đến trốn và làm việc tại nhà chứa nổi tiếng ở Cao Hùng tên là "Vi Cá".
 

Đến cuối ngày 27/12, lực lượng chức năng Đài Loan đã tạm giữ 14 trong tổng số 152 du khách Việt Nam được cho là bỏ trốn trong các tour du lịch tại hòn đảo. Cơ quan điều tra tình nghi một số phụ nữ hành nghề mại dâm tại một nhà chứa nổi tiếng ở Cao Hùng.

Đọc nhiều nhất

Tin mới