Theo gót Xuân Trường, hậu vệ Văn Thanh sang Thái Lan thi đấu?

(Kiến Thức) - Sau sự thất bại của Xuân Trường tại Buriram United, CLB HAGL tiếp tục thử vận may khi đưa hậu vệ Văn Thanh sang Thái Lan thi đấu.

Mới đây trên tớ Bangkok Post  đưa tin, hậu vệ Vũ Văn Thanh sang Thái Lan thi đấu và 2 CLB được cho là đang nhắm tới cầu thủ của HAGL đó là Post FC và Muangthong United. 
Tuy nhiên, nhìn vào cục diện của 2 đội bóng trên có thể thấy, Muangthong United đã có đủ 3 suất ngoại binh Đông Nam Á là tiền đạo Aung Thu (Myanmar), hậu vệ trái Daisuke Sato (Philippines) và Đặng Văn Lâm (Việt Nam). Trong khi đó, Port FC mới có hậu vệ trái Martin Steuble. Điều này khiến nhiều người nghiêng về khả năng Port FC đã gửi lời đề nghị đến phía HAGL.
Theo got Xuan Truong, hau ve Van Thanh sang Thai Lan thi dau?-Hinh-2
 
Ở một chi tiết khác, Port FC đang đầu tư mạnh mẽ và cạnh tranh ngôi vô địch Thai League 1 năm nay. Ngoài Steuble, Port FC vừa bổ sung thêm tiền đạo Chenrop Samphaodi và Rolando Blackburn (Panama). Tuy nhiên, suất ngoại binh Đông Nam Á vẫn còn dư 2 vị trí và thị trường chuyển nhượng của bóng đá Thái Lan phải đến ngày 19/7 mới kết thúc.
Ở chiều hướng ngược lại, CLB HAGL vẫn chưa đưa ra bất cứ lời bình luận gì cho việc Vũ Văn Thanh sang Thái Lan thi đấu. Đầu mùa giải 2019, đội bóng phố Núi đã để Lương Xuân Trường đến Buriram United nhưng chỉ sau lượt đi, tiền vệ sinh năm 1995 đã phải rời CLB giàu thành tích nhất của bóng đá Thái Lan. Phía CLB Thái Lan được cho là thanh lý sớm hợp đồng của Xuân Trường và đặt niềm tin vào tiền vệ tân binh người Philippines, Kevin Ingreso.
Việc Vũ Văn Thanh được Port FC để ý chắc chắn đáng lưu tâm nhưng HAGL có để hậu vệ sinh năm 1996 này ra đi hay không lại là chuyện khác, đặc biệt trường hợp Xuân Trường thất bại vừa qua vẫn chưa nguội. Ngoài ra, vốn ngoại ngữ của Văn Thanh cũng chưa được kiểm chứng và nếu ra nước ngoài thi đấu, anh phải tận dụng tối đa việc chứng minh bản thân bằng chuyên môn.
Thiên Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)