Cứ đến Tết là gia đình nào cũng phải có đôi ba chiếc bánh chưng, chưa kể còn được người thân, bạn bè biếu tặng.Sau mỗi mùa Tết, nhiều gia đình đã tìm cách để "xử lý" hết số bánh chưng, thay vì làm bánh chưng rán thông thường thì cư dân mạng mới đây còn sốt xình xịch với món bánh chưng làm bằng nổi chiên không dầu.Theo nhiều cư dân mạng chia sẻ, với cách làm bánh chưng này bánh vẫn khô, giòn bên ngoài, mềm bên trong mà không hề có dầu mỡ, đỡ ngấy hơn.Sau khi bóc bánh chưng cắt miếng bỏ vào nồi, để nhiệt độ 180 độ - 20 phút hoặc 200 độ - 15 phút nếu bạn muốn ăn giòn hơn.Thành phẩm bánh nếu điều chỉnh nhiệt độ như công thức phía trên, cùng với việc phết nước, bánh sẽ giòn bên ngoài và mềm bên trong.Dù chưa có nhiều người thử làm và miêu tả hương vị của món cháo bánh chưng, thế nhưng không ít cư dân mạng xem xong đều rất trầm trồ.Trước đó, mạng xã hội chuyền tay nhau công thức giải cứu bánh chưng bằng cách nấu cháo.Việc đơn giản cần làm là cho bánh chưng vào một nồi nước đun sôi. Khi thấy bánh chưng tan ra, hãy dùng một chiếc muỗng lớn, vừa khuấy vừa dầm để bánh chưng hòa quyện vào nước.Cuối cùng chỉ cần nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng rồi cho topping như thịt gà, giò chả, ruốc,... đã chuẩn bị là có thể thưởng thức.Món bánh chưng rán nước lọc cũng từng gây đình đám trên MXH mỗi lần sau dịp Tết.Thậm chí, nhiều người còn miêu tả món bánh chưng rán sau Tết chẳng thua kém gì Pizza.Nhiều người đã thử sức với món bánh chưng rán nước lọc sau mỗi dịp Tết. Ảnh: Tổng hợpMời độc giả xem video: Độc đáo gói bánh chưng bằng máy - Nguồn: VTV24
Cứ đến Tết là gia đình nào cũng phải có đôi ba chiếc bánh chưng, chưa kể còn được người thân, bạn bè biếu tặng.
Sau mỗi mùa Tết, nhiều gia đình đã tìm cách để "xử lý" hết số bánh chưng, thay vì làm bánh chưng rán thông thường thì cư dân mạng mới đây còn sốt xình xịch với món bánh chưng làm bằng nổi chiên không dầu.
Theo nhiều cư dân mạng chia sẻ, với cách làm bánh chưng này bánh vẫn khô, giòn bên ngoài, mềm bên trong mà không hề có dầu mỡ, đỡ ngấy hơn.
Sau khi bóc bánh chưng cắt miếng bỏ vào nồi, để nhiệt độ 180 độ - 20 phút hoặc 200 độ - 15 phút nếu bạn muốn ăn giòn hơn.
Thành phẩm bánh nếu điều chỉnh nhiệt độ như công thức phía trên, cùng với việc phết nước, bánh sẽ giòn bên ngoài và mềm bên trong.
Dù chưa có nhiều người thử làm và miêu tả hương vị của món cháo bánh chưng, thế nhưng không ít cư dân mạng xem xong đều rất trầm trồ.
Trước đó, mạng xã hội chuyền tay nhau công thức giải cứu bánh chưng bằng cách nấu cháo.
Việc đơn giản cần làm là cho bánh chưng vào một nồi nước đun sôi. Khi thấy bánh chưng tan ra, hãy dùng một chiếc muỗng lớn, vừa khuấy vừa dầm để bánh chưng hòa quyện vào nước.
Cuối cùng chỉ cần nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng rồi cho topping như thịt gà, giò chả, ruốc,... đã chuẩn bị là có thể thưởng thức.
Món bánh chưng rán nước lọc cũng từng gây đình đám trên MXH mỗi lần sau dịp Tết.
Thậm chí, nhiều người còn miêu tả món bánh chưng rán sau Tết chẳng thua kém gì Pizza.
Nhiều người đã thử sức với món bánh chưng rán nước lọc sau mỗi dịp Tết. Ảnh: Tổng hợp
Mời độc giả xem video: Độc đáo gói bánh chưng bằng máy - Nguồn: VTV24