Cứ stress là nhổ tóc, cô gái nhận cái kết khiến dân mạng "hoảng hồn"

Thấy hình ảnh của cô gái, cư dân mạng thậm chí “không thể tin vào mắt mình” vì chưa tưởng tượng nổi một căn bệnh chỉ thấy qua sách báo lại xuất hiện ở đời thực.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc căng thẳng và có những hành vi giải tỏa không phải là điều gì quá kỳ lạ. Mỗi người đều có một cách giải quyết của riêng mình khi gặp vấn đề.
Tuy nhiên, cách xả stress của cô gái này thì vô cùng đặc biệt. Hành động giải tỏa áp lực ấy khiến cô bị hói hoặc có thể nói là gần như trọc cả đầu.
Cu stress la nho toc, co gai nhan cai ket khien dan mang
 Mái tóc vô cùng thưa thớt của cô gái trẻ. (Ảnh: H.H.P)
Áp lực cuộc sống, cô gái trẻ nhổ trụi tóc mình
Mới đây, mạng xã hội lại tiếp tục xôn xao trước câu chuyện cô gái tự nhổ tóc mình mỗi khi cảm thấy quá căng thẳng. Theo lời cô nàng, hành động nhổ tóc xuất hiện mỗi khi cô cảm thấy rảnh rỗi hoặc bị áp lực, khó chịu trong người… Sự trút giận lên bản thân kéo dài suốt 5 năm liền và giờ đây, kết quả cô nhận được là chiếc đầu trụi tóc, chỉ còn thưa thớt vài cọng hoặc nếu có thì cũng là tóc rất ngắn, vừa mọc ra một đoạn nhỏ.
Bên cạnh câu chuyện nhổ tóc, cô chia sẻ ước mơ của mình chính là công việc diễn viên, những vì “tật xấu” này, cô buộc phải từ bỏ thứ mà bản thân cho là hoài bão, khát vọng. Cô gái đáng thương luôn cảm thấy mình tồi tệ, yếu đuối vì không thể ngăn cản thói quen kỳ lạ này.
Cư dân mạng đồng cảm, hết sức khuyên răn cô gái
Dưới bài đăng, hàng nghìn người đã tương tác, tham gia bình luận. Hầu như ai cũng cảm thấy đồng cảm, xót thương cho hoàn cảnh đặc biệt của cô gái trẻ. Chẳng ai lại muốn nhổ tóc đến mức khiến mình trông xấu xí như thế và đương nhiên, hẳn là cô cũng có lý do riêng của mình. Nhiều người dự đoán có lẽ cô bạn đã mắc phải căn bệnh tâm lý liên quan có tên Trichotillomania.
Rất nhiều người đã khuyên răn cô nàng hãy nhanh chóng đến bác sĩ để tìm ra câu trả lời hợp lý nhất cho hành động kỳ lạ của mình. Hóa ra câu chuyện ngỡ như “chỉ có trong phim, trong truyện cổ tích” lại xuất hiện ngoài đời thực một cách vô cùng đáng thương như thế.
Cu stress la nho toc, co gai nhan cai ket khien dan mang
Nắm tóc khiến người xem phải rùng mình vì sợ hãi. (Ảnh: H.H.P)
Hiểu biết thêm về hội chứng Trichotillomania
Trichotillomania còn có một tên gọi khác đơn giản hơn là nghiện giật tóc. Căn bệnh tâm thần này không giới hạn về độ tuổi, tuy nhiên xét về giới tính thì khoa học vẫn còn đang tranh cãi. Bệnh xuất phát từ thói quen vô tình như vuốt lông mi, lông mày, xoắn tóc,... về sau phát triển và khiến người bệnh phải tự nhổ tóc mình thì mới cảm thấy thoải mái. Thời gian kéo dài sẽ khiến bệnh nhân bị hói đầu, viêm nhiễm nghiêm trọng.
Dấu hiệu bệnh cũng không hề rõ ràng, dễ nhầm lẫn với thói quen của trẻ em. Ngoài ra, bởi đây là căn bệnh hiếm gặp nên nhiều người thường phớt lờ dấu hiệu, không tin có thật cho đến khi chúng gây ra hậu quả lớn. Trichotillomania còn có khả năng phát triển thành Trichotillophagia (hội chứng ăn tóc nguy hiểm).
Đây là một căn bệnh hiếm gặp, những thông tin về nó cũng tương đối mập mờ, chưa thực sự chi tiết nên việc điều trị thường mang tính thời điểm. Một số cách chữa bệnh thường được thực hiện là thôi miên, sử dụng dược phẩm có khả năng trấn an, ngăn chặn hành vi giật, nhổ tóc,... Để có thể vượt qua, bản thân người bệnh cũng cần phải nỗ lực rất nhiều trong việc kìm hãm ham muốn kỳ lạ của mình.
Hy vọng sau khi bày tỏ nỗi lòng, nhận được lời khuyên chân thành từ phía cộng đồng mạng, cô gái trẻ sẽ tìm được giải pháp cho bản thân. Nếu bạn cũng có những hành vi tương tự, đừng giấu diếm hoặc phớt lờ nó, hãy mau chóng đến bác sĩ, cơ sở y tế uy tín để nghe những lời khuyên từ người có chuyên môn nhé!
Tật nhổ tóc: Thú vui giúp chị em thỏa mãn nhưng coi chừng bị rối loạn tâm thần mà không biết
Vô tình hoặc cố ý, các chị em thường có một thói quen chính là thường xuyên vuốt, giật, thậm chí là nhổ tóc của bản thân.
Nhiều người cho rằng đây chỉ là sở thích bình thường, không ảnh hưởng, không nguy hiểm tuy nhiên sự thật không phải như thế.
Thực tế, các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho biết rằng đây là một loại rối loạn về tâm thần. Nó khiến con người không thể kiểm soát nổi hành vi của mình và dẫn đến những hành động nhổ tóc trong vô thức.
Về lâu về dài, hành động lặp đi lặp lại không thể từ bỏ này sẽ khiến bệnh nhân bị hói, thậm chí là trọc cả đầu.
Theo Su Kem/ Thể Thao & Văn Hóa

>> xem thêm

Bình luận(0)