Cô gái dân tộc Tày thể hiện tấm lòng "sáng như sao khuê" gây xúc động

(Kiến Thức) - Từ khó khăn đi lên, cô gái dân tộc Tày thương cảm với hoàn cảnh kém may mắn hơn mình để thể hiện tấm lòng "sáng như sao khuê".

Ngô Khánh Huyền là chị cả trong gia đình có 3 anh chị em (2 em trai ), bố khuyết tật bẩm sinh, mẹ bé nhỏ. Cả gia đình vất vả làm thuần nông trồng ngô, khoai sắn, nuôi con lợn để bán lấy tiền cho các con ăn họ. Nhưng vất vả sớm tối như vậy bố mẹ cũng không thể nào cho 4 chị em đi học được và Ngô Khánh Huyền đã phải bỏ học để đi kiếm củi, bán ngô… lấy tiền với quyết học con chữ để thoát nghèo. Cứ như vậy theo năm tháng cô gái dân tộc Tày đã trải qua rất nhiều nghề để kiếm sống và thoát khỏi cuộc sống khó khăn.
Sau nhiều năm bôn ba vật lộn một mình Ngô Khánh Huyền mệt mài chỉ biết đến công việc vì muốn thoát nghèo, động lực để cô cố gắng đó là bố mẹ già bệnh tật, các em còn nhỏ phải nhờ bác họ chăm sóc, bản thân cô gái dân tộc cũng được ông bác chăm sóc nuôi dưỡng từ bé nên cô cố gắng làm việc với mong muốn kiếm thật nhiều tiền để lo cho bố mẹ, các em và ông bác…
Co gai dan toc Tay the hien tam long
Hiện tại, cô gái dân tộc tên Ngô Khánh Huyền đã biến ước mơ của mình thành sự thật. Từ năm 2015 đến nay Ngô Khánh Huyền đã 03 lần góp tiền và gạo, đồ dùng học tập sinh hoạt cho trẻ em mồ côi tại chùa Huống Thượng – Thành Phố Thái Nguyên và hiện nay cô đã nhận nuôi thêm rất nhiều trẻ mồ côi, tàn tật bị bỏ rơi tại chùa, và tất cả chúng đều gọi cô là mẹ.
Mỗi lần cô đến chơi thăm thì chúng nó đứa đòi bế, đứa ôm cổ hôn má... tíu tít kể chuyện. Ngô Khánh Huyền nói đó là niềm vui và động lực mỗi ngày để cô làm việc nhiều hơn có thật nhiều tiền để có thể xây được một ngôi nhà tình thương nhận nuôi những đứa trẻ bị bỏ rơi và người già, khuyết tật không nơi nương tựa.
Năm 2017 Khánh Huyền đã đến xã Quanh Trong – Huyện Thạch An để tặng quà và chăn ấm cho các gia đình nghèo neo đơn. Năm 2018 cô đã tặng sách vở, tiền mặt cho học sinh nghèo vượt khó và học giỏi tại xã Hông Nam – Huyện Hòa An – Tỉnh Cao Bằng.
Co gai dan toc Tay the hien tam long
 
Năm 2019 cô đã tặng quà và tiền mặt cho các gia đình nghèo tại xã Thụy Hùng – Huyện Thạch An – Tỉnh Cao Bằng. Đặc biệt, sau nhiều năm làm công tác từ thiện cô đã thành lập quỹ từ thiện mang đến niềm vui cho nhiều gia đình khó khăn.
Từ năm 2016 đến nay mỗi năm 1 đến 2 lần cô làm công tác thiện nguyện cho học sinh nghèo tại trường Cấp 1-2 và các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống tại xã Thị Ngân – Huyện Thạch An – Tỉnh Cao Bằng nơi cô sinh ra và lớn lên, hiện tại Bố Mẹ cô vẫn sinh sống tại đó.
Hiện nay, cô đã xây lên 3 ngôi nhà trong đó có 1 ngôi nhà cho bố mẹ già bệnh tật ốm yếu, 1 ngôi nhà tình thương cho em trai Ngô Mạnh Hùng – Ngô Quang Hậu, 1 ngôi nhà để cô nuôi dưỡng chăm sóc Bác họ nằm tại chỗ liệt giường và 6 đứa con nuôi tàn tật. Cô luôn tâm niệm cho đi và muốn đóng góp cho cộng đồng xã hội những việc làm ý nghĩa và thiết thực.
Thiên Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)