Tết Nguyên đán đã qua nhưng dư âm của nó vẫn còn đọng lại ở căn bếp của mỗi gia đình. Những chiếc bánh chưng xếp kín trong tủ lạnh và nỗi ám ảnh của nhiều người bởi ngày nào cũng phải ăn, ăn mãi mà chẳng hết.Năm nay, các bạn trẻ đã truyền tai nhau một tuyệt chiêu rán bánh chưng bằng nước lọc để nhanh chóng "giải tán hàng tồn" trong nhà mình.Chẳng biết ai đã nghĩ ra phương pháp này nhưng kết quả thì thật sự rất bất ngờ: bánh chưng như biến thành một món ăn mới, lớp vỏ giòn rụm mà chẳng hề ngấy.Nghe thì tưởng chừng như rán bánh chưng bằng nước lọc là điều khá phi lý nhưng đã có những bạn trẻ làm "chuột bạch" và đưa ra ý kiến khá bất ngờ.Để giải quyết đống bánh chưng thừa sau Tết với nước lọc, bạn cần phải có một chiếc chảo chống dính siêu tốt và sẽ tốn kha khá thời gian để đợi nước cạn đi và vỏ bánh trở nên giòn.Công thức chung của món ăn này khá đơn giản: Đầu tiên, thái bánh chưng thành những lát mỏng, dằm nát ra rồi đun cùng với nước lọc.Khi nước bắt đầu cạn thì lật bánh để cả hai mặt đều được giòn. Tổng thời gian rán bánh vào khoảng 1 tiếng với nửa chiếc bánh chưng vuông.Chia sẻ với PV Kiến Thức, nickname M.Q người đã rán bánh chưng bằng nước lọc thành công cho biết: "Đầu tiên mình hoài nghi lắm nhưng từ hoài nghi đó mình quyết định thử, hỏng thì bỏ đi còn nếu ngon thì tiếp tục lần sau. Ai ngờ làm theo công thức, bánh vừa giòn, vừa không ngấy ngỡ".Nhiều bạn trẻ từ thành công rán bánh chưng bằng nước đã mix thêm những món như phomai, bò khô để ăn cùng.Các bạn trẻ còn vui vẻ cho rằng đây là món pizza Việt Nam sau dịp Tết.
Tết Nguyên đán đã qua nhưng dư âm của nó vẫn còn đọng lại ở căn bếp của mỗi gia đình. Những chiếc bánh chưng xếp kín trong tủ lạnh và nỗi ám ảnh của nhiều người bởi ngày nào cũng phải ăn, ăn mãi mà chẳng hết.
Năm nay, các bạn trẻ đã truyền tai nhau một tuyệt chiêu rán bánh chưng bằng nước lọc để nhanh chóng "giải tán hàng tồn" trong nhà mình.
Chẳng biết ai đã nghĩ ra phương pháp này nhưng kết quả thì thật sự rất bất ngờ: bánh chưng như biến thành một món ăn mới, lớp vỏ giòn rụm mà chẳng hề ngấy.
Nghe thì tưởng chừng như rán bánh chưng bằng nước lọc là điều khá phi lý nhưng đã có những bạn trẻ làm "chuột bạch" và đưa ra ý kiến khá bất ngờ.
Để giải quyết đống bánh chưng thừa sau Tết với nước lọc, bạn cần phải có một chiếc chảo chống dính siêu tốt và sẽ tốn kha khá thời gian để đợi nước cạn đi và vỏ bánh trở nên giòn.
Công thức chung của món ăn này khá đơn giản: Đầu tiên, thái bánh chưng thành những lát mỏng, dằm nát ra rồi đun cùng với nước lọc.
Khi nước bắt đầu cạn thì lật bánh để cả hai mặt đều được giòn. Tổng thời gian rán bánh vào khoảng 1 tiếng với nửa chiếc bánh chưng vuông.
Chia sẻ với PV Kiến Thức, nickname M.Q người đã rán bánh chưng bằng nước lọc thành công cho biết: "Đầu tiên mình hoài nghi lắm nhưng từ hoài nghi đó mình quyết định thử, hỏng thì bỏ đi còn nếu ngon thì tiếp tục lần sau. Ai ngờ làm theo công thức, bánh vừa giòn, vừa không ngấy ngỡ".
Nhiều bạn trẻ từ thành công rán bánh chưng bằng nước đã mix thêm những món như phomai, bò khô để ăn cùng.
Các bạn trẻ còn vui vẻ cho rằng đây là món pizza Việt Nam sau dịp Tết.