Bị giật 150 tờ vé số, cậu bé tật nguyền nhất quyết không nhận giúp đỡ

Bị kẻ cướp giật mất 150 tờ vé số, cậu bé tật nguyền vẫn quyết tâm không nhận bất kỳ sự giúp đỡ nào của mọi người, tự mình "đứng đậy" khiến nhiều người nể phục.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một cậu bé bị tật nguyền ở Cần Thơ bị kẻ cướp nhẫn tâm giật toàn bộ vé số trên đường đi bán, điều đáng nói ở đây, nhiều người dân xót xa cho cậu ít tiền để bù lại, tuy nhiên, cậu bé nhất quyết không nhận.
Đoạn clip nhanh chóng thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng. Cậu bé không may bị tật nguyền đôi chân bẩm sinh, gương mặt hằn lên vết khắc khổ phải đi bán từng tờ vé số để kiếm vài đồng bạc lẻ, ấy thế mà kẻ cướp vô lương tâm cũng nỡ giật mất 150 tờ vé số. Thế nhưng, trên tất cả, hành động một mực không nhận tiền giúp đỡ cho thấy một nghị lực sống phi thường của con người kém may mắn này.
Bi giat 150 to ve so, cau be tat nguyen nhat quyet khong nhan giup do
 
Nhiều người ngưỡng mộ hành động này của cậu bé, cuộc sống muôn vàn khó khăn, không biết tiền đâu để bù vô số vé số đã bị mất, song cậu bé vẫn không nhận bất cứ sự giúp đỡ nào. Dù tật nguyền, cậu bé vẫn tự đi bán vé số, tự tay làm ra từng đồng tiền để trang trải cuộc sống, tuyệt nhiên đứng trên “đôi chân” của mình mà không cần ai thương cảm, sống hộ.
“Thán phục cậu bé này, dù khó khăn bao nhiêu cũng tự mình đứng dậy. Vậy mà một số kẻ chân tay lành lặn, mắt mũi tường tỏ lại giả tật giả nghèo để đi xin người khác”.
“Đúng là nghèo tiền nghèo bạc chứ không nghèo nhân cách”.
“Em ơi, nhận đi chứ, biết là mình tự kiếm sống được, nhưng trong trường hợp này, mọi người thấy thương em mà giúp đỡ thì nên nhận em ạ”.
Song song với sự ngưỡng mộ cậu bé, nhiều cư dân mạng cũng bày tỏ sự phẫn uất với kẻ đã cam tâm cướp đi miếng cơm manh áo của người lao động nghèo khổ này.
“Người ta không chân vẫn bươn chải đi bán từng tờ vé số mưu sinh, trong khi mình thanh niên trai tráng đầy đủ tay chân lại đi giật của người ta. Không cảm thấy hổ thẹn với lương tâm à?”.
“Thời buổi trộm cướp hoành hành, nhưng mà đi trộm vé số của người tật nguyền thì thật vô nhân tính”.
Đoạn clip vẫn tiếp tục nhận được sự quan tâm của dư luận, theo đó, nhiều người bày tỏ mong muốn giúp đỡ cậu bé giàu nghị lực này.
Theo Thy/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)