Bạn gái quỳ khóc xin đừng chia tay, chàng trai đau đớn tiết lộ lý do

Chàng trai đau đớn khi thấy bạn gái khóc lóc, thậm chí quỳ gối để níu kéo nhưng vẫn quyết tâm chia tay, nguyên nhân do phía nhà gái.

Theo trang 163, chàng trai và cô gái quen biết nhau nhờ họ hàng giới thiệu, cùng thuê trọ sống chung và làm việc ở thành phố Thâm Quyến (Trung Quốc). Cuộc sống ở thành phố công nghệ bậc nhất Trung Quốc không mấy dư dả nhưng hai người đều cảm thấy hạnh phúc và tràn đầy hy vọng về tương lai.

Gia cảnh của cô gái và chàng trai đều không tốt. Cả hai chỉ mong sẽ kiếm được nhiều tiền để phụng dưỡng bố mẹ và tích cóp một phần để lo cho tổ ấm nhỏ trong tương lai. Cùng nhau trải qua nhiều khó khăn trong hơn 2 năm qua, chàng trai và cô gái đều muốn sớm tổ chức đám cưới. Tuy nhiên, mọi việc không suôn sẻ như họ nghĩ.

Bố mẹ cô gái luôn hối thúc cô về quê xem mắt. Biết bố mẹ muốn mình gả cho người chồng giàu có, cô gái luôn không dám nói sự thật rằng bản thân đã trót đem lòng yêu thương một chàng trai nghèo. Tới khi thấy không thể giấu giếm thêm nữa, cô gái đành nói ra tiếng lòng của mình, mong bố mẹ thấu hiểu và chấp nhận.

Ban gai quy khoc xin dung chia tay, chang trai dau don tiet lo ly do

Ban gai quy khoc xin dung chia tay, chang trai dau don tiet lo ly do-Hinh-2

Mặc cho bạn gái khóc lóc níu kéo, chàng trai vẫn dứt khoát quay người rời đi.

Sau nhiều lần cô gái nài nỉ van xin, họ cuối cùng chấp nhận gặp mặt chàng trai một lần. Bố mẹ cô gái rất hài lòng với ngoại hình của chàng rể tương lai, thế nhưng vừa biết anh là người nông thôn nghèo nàn, họ lập tức thay đổi thái độ.

"Cậu có thể cưới con gái tôi, nhưng phải đáp ứng được một điều kiện: Cậu phải chuẩn bị 300.000 NDT (hơn 1 tỷ đồng) tiền sính lễ. Tôi không phải là đang thách đố cậu, chỉ là yêu cầu phải có số tiền này thì nhà tôi mới không bị mất mặt. Hơn nữa, con trai nhỏ của chúng tôi cũng đang chuẩn bị đến tuổi cưới vợ. Nếu như tôi không lấy được phần sính lễ của con gái thì lấy tiền đâu ra để cưới vợ cho con trai?", mẹ cô gái nói.

Quá yêu bạn gái, chàng trai xin bố mẹ cô gái giảm bớt một phần sính lễ nhưng mẹ cô gái thẳng thừng từ chối: “Đủ tiền thì cưới, còn không thì cậu đừng mơ mà lấy được con gái tôi!”.

Không thể thương lượng, chàng trai cố gắng vay mượn khắp nơi nhưng vẫn không thể gom đủ số tiền sính lễ theo yêu cầu của gia đình bạn gái. Trước hiện thực trớ trêu, chàng trai đau lòng nói lời chia tay, thu dọn đồ đạc, đợi tới khi tan ca làm việc sẽ chính thức chuyển đi.

Cô gái sững sờ, không thể chấp nhận nổi sự thật nên đến tận công ty anh, ôm lấy anh khóc lớn: "Cầu xin anh! Đừng rời xa em. Anh bàn bạc thêm với gia đình anh thử đi. Để họ nghĩ cách cho chúng ta!".

Nhìn bạn gái khổ sở quỳ xuống khóc lóc trước mặt, chàng trai “lòng đau như cắt”, không biết nói sao để cô hiểu nỗi khổ tâm của mình. Anh cố gắng đẩy bạn gái ra nhưng cô không chịu buông.

Cuối cùng, anh chỉ đành quỳ xuống nói với bạn gái: "Mẹ em đòi 300.000 NDT (hơn 1 tỷ VND) tiền sính lễ. Anh không cưới nổi em. Bố mẹ anh đã khổ lắm rồi. Anh không muốn làm khó họ nữa. Em buông tha cho anh đi!".

Nói xong, chàng trai dứt khoát quay người bước đi, để lại cô gái ngồi thẫn thờ, nước mắt không ngừng rơi.

Sau khi được đăng tải, đoạn video ghi lại toàn bộ sự việc nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Đa số mọi người đều tỏ ra đồng cảm và tiếc nuối cho mối tình đẹp nhưng không thành của cặp đôi. Một số người lại chỉ trích gia đình cô gái, đặc biệt là hành động lấy tiền sính lễ của con gái để lo cho đám cưới của con trai.

"Nếu là tôi thì tôi cũng ra quyết định như anh trai kia. Cuộc sống hiện tại chưa ổn định thì lấy đâu ra tiền sính lễ nhiều đến như vậy. Cưới người mình thương nhưng lại làm khổ cha mẹ thì cũng không có gì đúng đắn. Chưa kể, bố mẹ của cô gái chỉ yêu tiền mà thôi, chứ không hề có cảm tình gì với anh trai này”, một cư dân mạng để lại bình luận.

Một người khác bày tỏ ý kiến: "Cô gái kia cũng không đúng! Cô đã không thể thấu hiểu cho nỗi khổ của bạn trai. Đến lúc quỳ xuống cầu xin còn cố thuyết phục anh về nhà để thương lượng với bố mẹ. Thật sự hết cách rồi. Tình yêu này nếu có thành cũng không hạnh phúc!".

Theo Đinh Kim /Đời sống & Pháp luật

>> xem thêm

Bình luận(0)