Cô gái tử vong khi đi nâng mũi tại Viện thẩm mỹ Quốc tế Thái Lan TIH

Chưa đầy 8 tiếng sau khi tiêm thuốc tê để tiến hành nâng mũi tại Viện thẩm mỹ Quốc tế Thái Lan TIH (86-88 Pasteur, Bến Nghé, Quận 1, TPHCM), người phụ nữ 33 tuổi đã tử vong.

Đó là thông tin từ Bệnh viện Nhân dân 115 cho biết. Theo đó, ngày 5/6, đơn vị này vừa tiếp nhận một ca biến chứng sau thẩm mỹ nâng mũi tại một cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn TPHCM. Bệnh nhân H. được chuyển cấp cứu tới bệnh viện trong tình trạng hôn mê sâu.
Theo đó, sau thời gian tư vấn trực tuyến, khoảng 11h sáng ngày 4/6, chị N.T.T.H. (sinh năm 1991, ngụ tại Tây Ninh) đã tới Viện thẩm mỹ Quốc tế Thái Lan TIH (86-88 Pasteur, Bến Nghé, Quận 1, TPHCM) để phẫu thuật sửa mũi theo lịch hẹn.
Co gai tu vong khi di nang mui tai Vien tham my Quoc te Thai Lan TIH
Bệnh nhân đã tử vong sau 8 tiếng tiêm thuốc tê để nâng mũi tại bệnh viện - Ảnh Minh họa
Tới khoảng 14h, bệnh nhân được chích thuốc tê Lidocaine 2%/2ml ở vành tai. Sau chích thuốc tê 5 phút, bệnh nhân H. bắt đầu than nhìn mờ, đắng miệng, tê quanh miệng. Viện thẩm mỹ Quốc tế Thái Lan TIH đã tiến hành xử trí cho bệnh nhân.
Tuy nhiên, tới 14h20, bệnh nhân tiếp tục lơ mơ, không rõ sinh hiệu, viện thẩm mỹ đã tiến hành đặt nội khí quản và sử dụng Adrenalin 1mg, phun Ventolin cho bệnh nhân.
Nhận thấy tình trạng bệnh nhân không ổn, 14h43, viện thẩm mỹ đã báo cấp cứu ngoại viện và chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Nhân dân 115.
Đại diện Bệnh viện Nhân dân 115 cho biết, bệnh nhân H. được chuyển cấp cứu tới bệnh viện trong tình trạng hôn mê sâu, huyết áp khó đo, mạch nhẹ khó bắt, suy hô hấp, bóp bóng qua nội khí quản, da niêm tím, tay chân lạnh, tim đều nhanh, bụng mềm.
Bệnh nhân nhanh chóng được cho thở máy, truyền Lipofundin và nâng huyết áp bằng các thuốc vận mạch. Tuy nhiên, tới 14h50, bệnh nhân phải tiến hành cấp cứu ngưng tuần hoàn.
Tới 16h20, bệnh nhân được hội chẩn và chuyển lên khoa Hồi sức tích cực và chống độc để tiếp tục điều trị.
Tại đây, bệnh nhân đã được đặt catheter tĩnh mạch trung tâm nhiều nòng ở tĩnh mạch dưới đòn trái và chạy VA-ECMO, nâng liều thuốc vận mạch, tiếp tục thở máy qua nội khí quản.
Dù được cứu chữa tích cực nhưng tới 22h15 cùng ngày bệnh nhân đã tử vong.

Làm đẹp ở spa, thiếu nữ Quảng Ninh mũi đầy ổ mủ... suýt thủng

Sau nâng mũi 1 tháng, cô gái trẻ thấy mũi sưng nề, đau nhức nhiều. Khi kiểm tra, bác sĩ phát hiện bên trong là các ổ mủ.

Các bác sĩ khoa Tai Mũi Họng, BV Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí, Quảng Ninh đang điều trị cho nữ bệnh nhân 19 tuổi, sống tại thị xã Đông Triều bị nhiễm trùng mũi nặng sau nâng mũi.

Cô gái trẻ cho biết, nghe theo quảng cáo trên mạng, cô tìm đến một spa trên địa bàn để nâng mũi bằng sụn silicon.

Bạn trai ca sĩ Thanh Lam nhận giải thưởng quốc tế về phẫu thuật

Giải thưởng này nhằm tôn vinh những bác sĩ và trung tâm phẫu thuật xuất sắc nhất trong việc sử dụng và phát triển công nghệ phẫu thuật tật khúc xạ Phakic ICL trên thế giới

Chiều 5-6, đại diện của Tổ chức Staar Surgical toàn cầu đã trao giải thưởng Award 5.000 cho bác sĩ nhãn khoa Bùi Tiến Hùng (Hội Nhãn khoa Việt Nam).

Phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi, cô gái tử vong vì điều không ngờ

Gia đình cho biết, dựa trên giấy chứng nhận y tế của bệnh viện, cô Trương qua đời do sốc dị ứng, phù phổi và suy gan sau ca phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi.

Đọc nhiều nhất

Vì sao nọng heo được ưa chuộng?

Vì sao nọng heo được ưa chuộng?

Nọng heo được ưa chuộng vì sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt của thịt nạc và béo ngậy của mỡ, tạo nên hương vị mềm mọng, giòn sật đặc trưng.

Tin mới

Vì sao nọng heo được ưa chuộng?

Vì sao nọng heo được ưa chuộng?

Nọng heo được ưa chuộng vì sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt của thịt nạc và béo ngậy của mỡ, tạo nên hương vị mềm mọng, giòn sật đặc trưng.