Trổ tài làm bánh Tiêu Đài Loan

Google News

(Kiến Thức) - Bánh tiêu là một trong mười món hấp dẫn nhất mà nhất định bạn phải thử qua khi đến Đài Loan.

Với màu sắc bóng bẩy, thơm dậy mùi vừng và xốp mềm, bánh tiêu giản dị nhưng chinh phục trái tim thực khách và ở lại trong họ mãi mãi một ấn tượng khó phai mờ.
 
Kiến Thức xin giới thiệu công thức làm bánh tiêu Đài Loan tới bạn đọc. Hi vọng các bạn sẽ thành công với món bánh đơn giản này.
Nguyên liệu:
- 100 gr bột cái
- 300 gr bột mì
- 125 gr đường cát nhuyễn
- 250 ml nước lã
- 50 gr mè trắng
- Chút muối
- 1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
- Dầu chiên
Cách làm:
Bước 1: Để có 100 gr bột cái: Hòa 1 muỗng cà phê bột nổi bánh mì, 50ml nước ấm, 1/4 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối, để 15 phút cho nổi bọt. Sau đó, nhồi đều với 50g bột mì.
Bước 2: Nấu nước nóng, cho đường, muối vào rồi khuấy tan, để nguội.
Bước 3: Cho hỗn hợp nước đường và muối vào bột mì, thêm ¼ muỗng cà phê bột ngũ vị hương, nhồi đều, rồi cho bột cái vào nhồi mịn.
Bước 4: Thoa dầu vào thau, để bột vào, khoảng 60 - 120 phút sau bột sẽ nở gấp đôi.
Bước 5: Nhồi bột lại và tiếp tục ủ bột thêm 60 phút nữa.
Bước 6: Se bột thành thanh dài, ngắt ra thành từng phần khoảng 30g. Cán tròn dẹp từng cái, tẩm mè 2 mặt.
Bước 7: Đun sôi dầu, thả từng bánh vào chiên. Lật qua lại 2 bên cho vàng đều. Vớt ra giấy thấm, để ráo dầu là có thể dùng được ngay.
Bánh tiêu có thể ăn nóng hoặc nguội tùy ý, chấm cùng tương ớt hoặc ketchup cũng rất ngon.
Ngô Ngọc

Bình luận(0)