Thái thành từng lát nhỏ. Việc thái thành từng lát nhỏ (2 – 3mm) giúp khoai chín đều. Bằng cách này, miếng khoai cũng dễ dàng tiếp xúc với lượng nhiệt trong lò, khiến chúng dễ có màu vàng đều, giòn như ý.Ngâm khoai tây trong nước. Bạn chỉ cần ngâm khoai tây 1 – 2 giờ trước khi nướng. Ngâm khoai tây trước khi nướng góp phần làm giảm sự hình thành acrylamide tới 48%. Trong khi đó, acrylamide là chất hình thành trong một số thực phẩm giàu tinh bột chiên, nướng ở nhiệt độ trên 120 độ C. Nghiên cứu ở chuột cho thấy, chất này khi đi vào cơ thể dễ gây ung thư. Để ráo nước trước khi nướng. Nếu có đủ thời gian, hãy vớt khoai trước khi nướng khoảng 1- 2 giờ để chúng ráo và thoát bớt nước. Việc để khoai tây thoát bớt nước giúp món ăn trở nên giòn, không bị mềm, ỉu. Tuy nhiên, không nên để quá khô khiến chúng có thể nổ, trở nên khô cong khi quay trong nhiệt độ cao.
Trộn khoai trong hỗn hợp lòng trắng trứng và bột mì. Dùng 1 lòng trắng trứng kết hợp với 1 muỗng canh bột mì trộn để lăn đều trên bề mặt khoai tây trước khi nướng. Lòng trắng trứng và bột mì mang lại cho món ăn lớp vỏ cực hấp dẫn mà không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của khoai.
Đặt khoai ở mép ngoài khay nướng. Việc đặt các loại khoai ở phía ngoài khay nướng giúp chúng tiếp xúc với nhiệt tốt, chín đều hơn.
Đảm bảo không nướng nhiều khoai tây trong một mẻ. Việc cho quá nhiều lát khoai tây nướng trong một mẻ khiến chúng bốc lên lượng hơi nước lớn, khiến các lát khoai tây dù chín đều song không thể giòn tan mà trở nên ỉu xìu.Lật khoai tây đúng lúc. Nhiều người tin rằng đặt khoai tây vào lò vi sóng là chúng sẽ chín và vàng đều. Tuy nhiên, nếu không lật khoai đúng lúc, bề mặt trên sẽ có màu nâu đậm trong khi mặt dưới chỉ chín chứ không có màu sắc ưa nhìn. Khi nướng, mở cửa lò 3 - 5 lần. Bằng thao tác mở cửa lò vi sóng, bạn giúp lượng nước thoát ra từ khoai được giải phóng, khiến diện tích bên trong luôn khô ráo, đảm bảo món ăn nóng giòn.
Thái thành từng lát nhỏ. Việc thái thành từng lát nhỏ (2 – 3mm) giúp khoai chín đều. Bằng cách này, miếng khoai cũng dễ dàng tiếp xúc với lượng nhiệt trong lò, khiến chúng dễ có màu vàng đều, giòn như ý.
Ngâm khoai tây trong nước. Bạn chỉ cần ngâm khoai tây 1 – 2 giờ trước khi nướng. Ngâm khoai tây trước khi nướng góp phần làm giảm sự hình thành acrylamide tới 48%. Trong khi đó, acrylamide là chất hình thành trong một số thực phẩm giàu tinh bột chiên, nướng ở nhiệt độ trên 120 độ C. Nghiên cứu ở chuột cho thấy, chất này khi đi vào cơ thể dễ gây ung thư.
Để ráo nước trước khi nướng. Nếu có đủ thời gian, hãy vớt khoai trước khi nướng khoảng 1- 2 giờ để chúng ráo và thoát bớt nước. Việc để khoai tây thoát bớt nước giúp món ăn trở nên giòn, không bị mềm, ỉu. Tuy nhiên, không nên để quá khô khiến chúng có thể nổ, trở nên khô cong khi quay trong nhiệt độ cao.
Trộn khoai trong hỗn hợp lòng trắng trứng và bột mì. Dùng 1 lòng trắng trứng kết hợp với 1 muỗng canh bột mì trộn để lăn đều trên bề mặt khoai tây trước khi nướng. Lòng trắng trứng và bột mì mang lại cho món ăn lớp vỏ cực hấp dẫn mà không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của khoai.
Đặt khoai ở mép ngoài khay nướng. Việc đặt các loại khoai ở phía ngoài khay nướng giúp chúng tiếp xúc với nhiệt tốt, chín đều hơn.
Đảm bảo không nướng nhiều khoai tây trong một mẻ. Việc cho quá nhiều lát khoai tây nướng trong một mẻ khiến chúng bốc lên lượng hơi nước lớn, khiến các lát khoai tây dù chín đều song không thể giòn tan mà trở nên ỉu xìu.
Lật khoai tây đúng lúc. Nhiều người tin rằng đặt khoai tây vào lò vi sóng là chúng sẽ chín và vàng đều. Tuy nhiên, nếu không lật khoai đúng lúc, bề mặt trên sẽ có màu nâu đậm trong khi mặt dưới chỉ chín chứ không có màu sắc ưa nhìn.
Khi nướng, mở cửa lò 3 - 5 lần. Bằng thao tác mở cửa lò vi sóng, bạn giúp lượng nước thoát ra từ khoai được giải phóng, khiến diện tích bên trong luôn khô ráo, đảm bảo món ăn nóng giòn.