Màu sắc. Giống như các thực phẩm khác, sườn muốn ngon thì cần phải có độ tươi. Do đó khi chọn sườn, bạn nên chú ý đến màu sắc của chúng.Những miếng sườn ngon thường có màu hồng nhạt. Ngược lại, sườn màu đậm, đỏ sậm hoặc tái nhợt là sườn đã qua xử lý hoặc sườn cũ. Tốt nhất không nên mua.Mùi. Sườn non mới có mùi thịt thoang thoảng, có thể ngửi bằng mũi. Nếu sườn không có mùi tanh hoặc mùi đặc trưng này thì không nên mua.Độ đàn hồi. Sườn heo tươi sẽ có độ đàn hồi cao. Chỉ cần dùng tay ấn nhẹ là thớ thịt sẽ hồi phục ngay sau đó.Trường hợp ấn xuống thành một vết rỗ nhỏ, đợi một thời gian không về hình dạng ban đầu chứng tỏ chúng là sườn được cấp đông, không còn tươi.Một đặc điểm khác giúp phân biệt độ tươi ngon của sườn là độ dính của chúng. Bình thường, những miếng sườn bị dính vào tay rất có thể bị thiu. Sườn ngon sẽ tươi ráo hoặc hơi ẩm.Đáng nói, sườn chứa cả xương lẫn thịt song giá của chúng không hề rẻ. Do vậy, khi mua bạn không nên chỉ chú ý đến những miếng nhiều thịt. Tùy vào mục đích chế biến, bạn chọn nguyên liệu cho phù hợp thay vì bỏ tiền mua cả xương lẫn thịt thay vì chỉ thịt không.Nếu muốn làm sườn xào chua ngọt, sườn kho hoặc rán: chọn sườn nạc, ít hoặc không có mỡ. Sườn có sụn nữa thì ăn càng ngon. Sườn thăn là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn làm các món ăn này.Nếu muốn nấu canh, cháo hoặc bún sườn: tốt nhất bạn nên lựa sườn có lẫn cả nạc lẫn mỡ để khi ăn thịt sẽ mềm, thơm và béo hơn.Đặc biệt, đối với món sườn cốt lết thì các bạn nên chọn loại sườn có phần thăn dày, ít lẫn mỡ thì sẽ thịt sẽ mềm và ngon hơn. Sườn cốt lết hợp nhất là chế biến các món như nướng, rán, quay, rim, hun khói. Ảnh: Internet.Mời độc giả xem video: Cách pha nước mắm và làm bún chả kiểu mới. Nguồn: Zingnews.
Màu sắc. Giống như các thực phẩm khác, sườn muốn ngon thì cần phải có độ tươi. Do đó khi chọn sườn, bạn nên chú ý đến màu sắc của chúng.
Những miếng sườn ngon thường có màu hồng nhạt. Ngược lại, sườn màu đậm, đỏ sậm hoặc tái nhợt là sườn đã qua xử lý hoặc sườn cũ. Tốt nhất không nên mua.
Mùi. Sườn non mới có mùi thịt thoang thoảng, có thể ngửi bằng mũi. Nếu sườn không có mùi tanh hoặc mùi đặc trưng này thì không nên mua.
Độ đàn hồi. Sườn heo tươi sẽ có độ đàn hồi cao. Chỉ cần dùng tay ấn nhẹ là thớ thịt sẽ hồi phục ngay sau đó.
Trường hợp ấn xuống thành một vết rỗ nhỏ, đợi một thời gian không về hình dạng ban đầu chứng tỏ chúng là sườn được cấp đông, không còn tươi.
Một đặc điểm khác giúp phân biệt độ tươi ngon của sườn là độ dính của chúng. Bình thường, những miếng sườn bị dính vào tay rất có thể bị thiu. Sườn ngon sẽ tươi ráo hoặc hơi ẩm.
Đáng nói, sườn chứa cả xương lẫn thịt song giá của chúng không hề rẻ. Do vậy, khi mua bạn không nên chỉ chú ý đến những miếng nhiều thịt. Tùy vào mục đích chế biến, bạn chọn nguyên liệu cho phù hợp thay vì bỏ tiền mua cả xương lẫn thịt thay vì chỉ thịt không.
Nếu muốn làm sườn xào chua ngọt, sườn kho hoặc rán: chọn sườn nạc, ít hoặc không có mỡ. Sườn có sụn nữa thì ăn càng ngon. Sườn thăn là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn làm các món ăn này.
Nếu muốn nấu canh, cháo hoặc bún sườn: tốt nhất bạn nên lựa sườn có lẫn cả nạc lẫn mỡ để khi ăn thịt sẽ mềm, thơm và béo hơn.
Đặc biệt, đối với món sườn cốt lết thì các bạn nên chọn loại sườn có phần thăn dày, ít lẫn mỡ thì sẽ thịt sẽ mềm và ngon hơn. Sườn cốt lết hợp nhất là chế biến các món như nướng, rán, quay, rim, hun khói. Ảnh: Internet.
Mời độc giả xem video: Cách pha nước mắm và làm bún chả kiểu mới. Nguồn: Zingnews.