Canh ngao nấu dứa. Món canh có vị thơm, chua dịu của dứa, lại không mất nhiều thời gian chế biến. Ngao rửa sạch, đem luộc sôi. Gạn lấy phần nước trong. Phần ruột rửa lại lần nữa cho sạch cát. Phi thơm hành khô rồi cho cà chua vào xào chín. Ảnh: nhahanghuongsenCho ngao vào xào. Sau đó xúc ra bát. Đổ nước ngao và dứa vào nồi đun sôi khoảng 10 phút. Khi nồi canh sôi cho cà chua và ngao xào vào. Nêm gia vị vừa miệng. Rắc hành dăm, tắt bếp và múc canh ra bát dùng nóng. Ảnh: thegioithuocgiamcanCanh sườn nấu dứa. Vị chua chua ngọt ngọt của món canh sườn nấu dứa tạo nên hương vị thơm ngon cho bữa ăn của cả gia đình. Sườn non sau khi làm sạch, chần nước sôi, cho vào đảo sơ với hành khô, cà chua. Tiếp đến cho nước vào nồi, hạ nhỏ lửa và hầm sườn. Ảnh: monngondelamDùng một chiếc nồi khác, phi thơm hành, rồi cho dứa và cà chua vào xào mềm. Chú ý nêm muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu và một ít đường. Khi sườn mềm, cho dứa vừa xào vào đun cùng. Nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Có thể thêm hành, rau mùi và tiêu giúp món canh thêm hấp dẫn. Ảnh: phunuwebCanh cá nấu dứa. Với mùi thơm của dứa, vị béo ngậy của cá, chắc chắn đây sẽ là món canh hấp dẫn mọi thành viên trong gia đình. Cá bóc mang, rửa sạch cho hết nhớt. Dọc mùng tước vỏ, thái lát mỏng, bóp sạch với chút muối. Phi thơm hành, đổ cà chua vào xào chín. Chế nước sôi ngập mặt cà chua và nêm gia vị, đường cho vừa khẩu vị. Ảnh: webtrethoCho dứa vào để tạo độ ngọt và vị thơm cho nước dùng, rồi trút cá vào. Thêm một chút nước me tạo độ chua. Cá chín vớt ra để riêng. Thêm dọc mùng, đậu bắp vào nấu chừng 3 phút cho mềm rồi cho giá đỗ vào. Canh sôi, cho cá lại vào nồi, rắc hành ngổ thái nhỏ lên và tắt bếp. Canh này dễ ăn và hợp với mọi thời tiết. Ảnh: amthucdongtayCanh tôm nấu dứa. Đây là món canh vừa dễ làm vừa dễ ăn với cơm. Để món canh được ngon, nên chọn tôm thật tươi. Sau khi bỏ đầu, chân, rút gân lưng, ướp tôm với muối. Dứa rửa sạch, bỏ lõi, cắt mỏng và ướp với một chút đường. Ảnh: vietqĐun nồi nước sôi thì thả tôm đã ướp gia vị vào. Nước sôi trở lại thì hớt bọt, nêm gia vị, cho dứa vào. Canh chín, rắc hành, mùi, ớt và múc canh ra bát. Món canh dùng nóng, có thể ăn kèm thịt kho, cá kho hoặc các món rau xào. Ảnh: 8monngonmoingay
Canh ngao nấu dứa. Món canh có vị thơm, chua dịu của dứa, lại không mất nhiều thời gian chế biến. Ngao rửa sạch, đem luộc sôi. Gạn lấy phần nước trong. Phần ruột rửa lại lần nữa cho sạch cát. Phi thơm hành khô rồi cho cà chua vào xào chín. Ảnh: nhahanghuongsen
Cho ngao vào xào. Sau đó xúc ra bát. Đổ nước ngao và dứa vào nồi đun sôi khoảng 10 phút. Khi nồi canh sôi cho cà chua và ngao xào vào. Nêm gia vị vừa miệng. Rắc hành dăm, tắt bếp và múc canh ra bát dùng nóng. Ảnh: thegioithuocgiamcan
Canh sườn nấu dứa. Vị chua chua ngọt ngọt của món canh sườn nấu dứa tạo nên hương vị thơm ngon cho bữa ăn của cả gia đình. Sườn non sau khi làm sạch, chần nước sôi, cho vào đảo sơ với hành khô, cà chua. Tiếp đến cho nước vào nồi, hạ nhỏ lửa và hầm sườn. Ảnh: monngondelam
Dùng một chiếc nồi khác, phi thơm hành, rồi cho dứa và cà chua vào xào mềm. Chú ý nêm muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu và một ít đường. Khi sườn mềm, cho dứa vừa xào vào đun cùng. Nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Có thể thêm hành, rau mùi và tiêu giúp món canh thêm hấp dẫn. Ảnh: phunuweb
Canh cá nấu dứa. Với mùi thơm của dứa, vị béo ngậy của cá, chắc chắn đây sẽ là món canh hấp dẫn mọi thành viên trong gia đình. Cá bóc mang, rửa sạch cho hết nhớt. Dọc mùng tước vỏ, thái lát mỏng, bóp sạch với chút muối. Phi thơm hành, đổ cà chua vào xào chín. Chế nước sôi ngập mặt cà chua và nêm gia vị, đường cho vừa khẩu vị. Ảnh: webtretho
Cho dứa vào để tạo độ ngọt và vị thơm cho nước dùng, rồi trút cá vào. Thêm một chút nước me tạo độ chua. Cá chín vớt ra để riêng. Thêm dọc mùng, đậu bắp vào nấu chừng 3 phút cho mềm rồi cho giá đỗ vào. Canh sôi, cho cá lại vào nồi, rắc hành ngổ thái nhỏ lên và tắt bếp. Canh này dễ ăn và hợp với mọi thời tiết. Ảnh: amthucdongtay
Canh tôm nấu dứa. Đây là món canh vừa dễ làm vừa dễ ăn với cơm. Để món canh được ngon, nên chọn tôm thật tươi. Sau khi bỏ đầu, chân, rút gân lưng, ướp tôm với muối. Dứa rửa sạch, bỏ lõi, cắt mỏng và ướp với một chút đường. Ảnh: vietq
Đun nồi nước sôi thì thả tôm đã ướp gia vị vào. Nước sôi trở lại thì hớt bọt, nêm gia vị, cho dứa vào. Canh chín, rắc hành, mùi, ớt và múc canh ra bát. Món canh dùng nóng, có thể ăn kèm thịt kho, cá kho hoặc các món rau xào. Ảnh: 8monngonmoingay