Bánh tráng cuốn thịt heo chấm mắm nêm Đà Nẵng đang làm mưa làm gió tại nhiều vùng miền cả nước. Miếng thịt chân giò hoặc ba chỉ luộc kỹ cuộn cùng các loại rau củ, bánh tráng chấm mắm nêm thơm nồng đợm khiến người ăn một lần khó có thể quên. Món ngon này hiện được người Hà Nội và TP.HCM mê mẩn. Cao lầu là món ăn nổi tiếng tạo nên thương hiệu riêng của Quảng Nam. Tinh túy của món cao lầu là sợi mì được chế biến rất công phu, làm từ gạo thơm ngâm nước tro xay thành bột, sau đó xắt thành từng sợi đem hấp nhiều lần rồi phơi khô.
Cao lầu ăn kèm tép mỡ làm bằng da heo chiên giòn, thịt xíu, cùng giá trụng và rau sống. Khi ăn, cao lầu cho cảm giác sựt sựt của sợi mì, đủ mùi vị chua, cay, đắng, chát, ngọt của rau sống và tép mỡ vỡ tan trong miệng. Mì Quảng là món ăn dân dã với người dân Hội An. Không chỉ vậy mì Quảng được được công nhận là 1 trong 12 món ăn Việt Nam được có giá trị ẩm thực châu Á. Sợi mì Quảng được làm từ gạo tráng bánh dẻo thơm, xay mịn. Nước mì Quảng không đầy tràn như các món bún phở khác mà chỉ xâm xấp nhưng thơm cay, đậm đà nhờ bí quyết pha chế và gia giảm đặc biệt. Thịt bò khô Đà Nẵng trở thành món ngon trứ danh được săn lùng. Bò khô Đà Nẵng khá cay và ngọt, thường có vị cam thảo đặc trưng, ăn với chanh tạo nên hương thơm đậm đà khó cưỡng. Bò khô Đà Nẵng là món quá ít khi thiếu trong túi của du khách tới mảnh đất này.
Bánh tráng cuốn thịt heo chấm mắm nêm Đà Nẵng đang làm mưa làm gió tại nhiều vùng miền cả nước.
Miếng thịt chân giò hoặc ba chỉ luộc kỹ cuộn cùng các loại rau củ, bánh tráng chấm mắm nêm thơm nồng đợm khiến người ăn một lần khó có thể quên.
Món ngon này hiện được người Hà Nội và TP.HCM mê mẩn.
Cao lầu là món ăn nổi tiếng tạo nên thương hiệu riêng của Quảng Nam.
Tinh túy của món cao lầu là sợi mì được chế biến rất công phu, làm từ gạo thơm ngâm nước tro xay thành bột, sau đó xắt thành từng sợi đem hấp nhiều lần rồi phơi khô.
Cao lầu ăn kèm tép mỡ làm bằng da heo chiên giòn, thịt xíu, cùng giá trụng và rau sống. Khi ăn, cao lầu cho cảm giác sựt sựt của sợi mì, đủ mùi vị chua, cay, đắng, chát, ngọt của rau sống và tép mỡ vỡ tan trong miệng.
Mì Quảng là món ăn dân dã với người dân Hội An.
Không chỉ vậy mì Quảng được được công nhận là 1 trong 12 món ăn Việt Nam được có giá trị ẩm thực châu Á.
Sợi mì Quảng được làm từ gạo tráng bánh dẻo thơm, xay mịn. Nước mì Quảng không đầy tràn như các món bún phở khác mà chỉ xâm xấp nhưng thơm cay, đậm đà nhờ bí quyết pha chế và gia giảm đặc biệt.
Thịt bò khô Đà Nẵng trở thành món ngon trứ danh được săn lùng.
Bò khô Đà Nẵng khá cay và ngọt, thường có vị cam thảo đặc trưng, ăn với chanh tạo nên hương thơm đậm đà khó cưỡng.
Bò khô Đà Nẵng là món quá ít khi thiếu trong túi của du khách tới mảnh đất này.