Những món ngon nấu với lá gừng dẫn dã khó quên ngon khó cưỡng bạn đừng nên bỏ phí.Cá đồng kho lá gừng: Món kho này ăn vào những ngày trời mưa bão hoặc se lạnh thì không gì ngon bằng.Bạn có thể dùng nhiều loại cá đồng như cá bống, cá diếc, cá mè...ướp với nước mắm, muối, hành, tiêu, bột ngọt sau đó kho khô mục với lá gừng tươi.Nồi cá kho thành phẩm với mùi thơm đượm của lá gừng, mùi bùi bùi ngọt ngọt của cá, màu vàng vàng của nước màu sẽ khiến bạn tứa nước miếng vì thèm thuồng.Vịt tơ hấp lá gừng: Món này cũng có mùi thơm ngon hấp dẫn và không hề ngán ngấy như vịt luộc truyền thống.Để chế biến món này bạn hãy lọc lấy phần thịt vịt hoặc thái nhỏ lá gừng nhồi vào bụng con vịt. Tiếp đó trải thêm lá gừng tươi và vài lát gừng vào nồi hấp rồi cho vịt vào hấp chín.Món vịt tơ hấp lá gừng chấm với nước mắm tỏi ớt băm thơm ngon khó cưỡng.Ốc nhồi hấp lá gừng khá cầu kỳ trong khâu chế biến và chuẩn bị nguyên liệu.Ốc hấp lá gừng chủ yếu được chế biến bằng ốc nhồi với nhiều nguyên liệu khác.Món ốc hấp lá gừng đặt chuẩn là có mùi thơm đặc trưng của ốc với lá gừng, vị vừa ăn có độ ngọt thơm bùi khó quên. Nước chấm ốc phải chua cay, mặn, ngọt cân đối, nổi vị gừng và lá chanh.Cua đồng nấu măng nấu lá gừng: Đây là món ăn lạ, ít người biết nhưng có hương vị ngon khó quên.Nếu được thưởng thức món ăn này bạn sẽ thấy nước cua ngon ngọt nấu kèm với măng tươi và lá gừng dậy mùi tạo nên một thứ nước lèo đậm đà, thơm ngon cho món bún đổi bữa cho cả nhà.
Những món ngon nấu với lá gừng dẫn dã khó quên ngon khó cưỡng bạn đừng nên bỏ phí.
Cá đồng kho lá gừng: Món kho này ăn vào những ngày trời mưa bão hoặc se lạnh thì không gì ngon bằng.
Bạn có thể dùng nhiều loại cá đồng như cá bống, cá diếc, cá mè...ướp với nước mắm, muối, hành, tiêu, bột ngọt sau đó kho khô mục với lá gừng tươi.
Nồi cá kho thành phẩm với mùi thơm đượm của lá gừng, mùi bùi bùi ngọt ngọt của cá, màu vàng vàng của nước màu sẽ khiến bạn tứa nước miếng vì thèm thuồng.
Vịt tơ hấp lá gừng: Món này cũng có mùi thơm ngon hấp dẫn và không hề ngán ngấy như vịt luộc truyền thống.
Để chế biến món này bạn hãy lọc lấy phần thịt vịt hoặc thái nhỏ lá gừng nhồi vào bụng con vịt. Tiếp đó trải thêm lá gừng tươi và vài lát gừng vào nồi hấp rồi cho vịt vào hấp chín.
Món vịt tơ hấp lá gừng chấm với nước mắm tỏi ớt băm thơm ngon khó cưỡng.
Ốc nhồi hấp lá gừng khá cầu kỳ trong khâu chế biến và chuẩn bị nguyên liệu.
Ốc hấp lá gừng chủ yếu được chế biến bằng ốc nhồi với nhiều nguyên liệu khác.
Món ốc hấp lá gừng đặt chuẩn là có mùi thơm đặc trưng của ốc với lá gừng, vị vừa ăn có độ ngọt thơm bùi khó quên. Nước chấm ốc phải chua cay, mặn, ngọt cân đối, nổi vị gừng và lá chanh.
Cua đồng nấu măng nấu lá gừng: Đây là món ăn lạ, ít người biết nhưng có hương vị ngon khó quên.
Nếu được thưởng thức món ăn này bạn sẽ thấy nước cua ngon ngọt nấu kèm với măng tươi và lá gừng dậy mùi tạo nên một thứ nước lèo đậm đà, thơm ngon cho món bún đổi bữa cho cả nhà.