Hát karaoke 4 tiếng ở Hải Tiến, bị “chém” 3,3 triệu

Tình trạng chặt chém du khách đang biến Hải Tiến thành điểm đen của du lịch Thanh Hóa, khi khách bị chém 3,3 triệu đồng cho 4 tiếng karaoke.

Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến được UBND Tỉnh Thanh Hóa phê duyệt quy hoạch chung với tổng diện tích hơn 400 ha của 4 xã Hoằng Trường, Hoằng Hải, Hoằng Tiến, Hoằng Thanh của huyện Hoằng Hóa.
Hải Tiến được kỳ vọng sẽ trở thành Sầm Sơn thứ 2 của Thanh Hóa. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Hải Tiến đang trở thành điểm "đen" khi tình trạng "chặt chém" du khách trở thành vấn nạn của du lịch nơi đây.
Chat chem du khach o Hai Tien: 4 tieng karaoke het 3,3 trieu
Bãi biển Hải Tiến. 
Cụ thể, theo khảo sát, các cửa hàng dịch vụ của Hải Tiến đang áp dụng theo kiểu "mỗi nơi một giá" và có sự chênh lệch lớn tại mỗi cửa hàng.

Theo anh Vũ Thanh Tùng - một khách du lịch cho biết: "Ở Hải Tiến, chúng tôi bị loạn giá dịch vụ, khác với Sầm Sơn có bảng giá được quy định cụ thể, có đường dây nóng của cơ quan chức năng. Ví dụ như tại nhà hàng Ánh Phương, chúng tôi bị "chém" tới hơn 3,3 triệu cho 4 tiếng hát karaoke".
Chat chem du khach o Hai Tien: 4 tieng karaoke het 3,3 trieu-Hinh-2
 Hóa đơn 3,3 triệu cho 4 tiếng karaoke.
Đáng lưu ý, theo phản ánh của anh Tùng, nhà hàng trên không niêm yết bảng giá cho khách hàng. Cùng với đó, khi đòi lấy hóa đơn đỏ, nhà hàng Ánh Phương đã từ chối cung cấp với lý do: "không có" dù việc cung cấp hóa đơn đỏ ( VAT) là điều bắt buộc với các hộ - tổ chức kinh doanh.

Theo khảo sát, vào mùa du lịch, giá dịch vụ nơi đây cao hơn giá trung bình của Thanh Hóa từ 20-30%.
Anh Nguyễn Văn An chia sẻ:" Chất lượng dịch vụ du lịch Hải Tiến còn nhiều hạn chế, nhưng giá cả lại khá cao. Đây chính là điểm hạn chế để phát triển du lịch nơi đây".

Theo A.K/Lao Động

Bình luận(0)