Bộ trưởng TT&TT yêu cầu làm rõ việc phạt bác sĩ “chém gió" trên mạng

(Kiến Thức) - Bộ trưởng TT&TT Trương Minh Tuấn đã yêu cầu làm rõ thông tin xử phạt bác sĩ "chém gió" trên mạng chê Bộ trưởng Bộ Y tế là 5 triệu đồng.

Tin mới nhất việc bác sĩ Hoàng Công Truyện (SN 1964) - Phó trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu của Trung tâm y tế huyện Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên - Huế) lên mạng facebook“chém gió” chê Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, sáng nay (21/10), Phó Cục trưởng PTTH&TTĐT (Bộ TT&TT) Nguyễn Thành Chung cho báo chí biết: Cục PTTH&TTĐT đã nhận chỉ đạo của Bộ trưởng TT&TT Trương Minh Tuấn, có tiếp cận thông tin phản ánh của các cơ quan báo chí về sự việc bá sĩ Truyện.
Bộ trưởng TT&TT Trương Minh Tuấn yêu cầu Giám đốc Sở TT&TT tỉnh TT-Huế báo cáo về việc phạt bác sĩ Truyện "nói xấu" Bộ trưởng Y tế; yêu cầu Cục trưởng PTTH&TTĐT kiểm tra, báo cáo; yêu cầu thanh tra Bộ xem xét quyết định xử phạt của Sở.
Bo truong TT&TT  yeu cau lam ro viec phat bac si “chem gio" tren mang
 Trung tâm y tế huyện Phong Điền (Thừa Thiên- Huế). Ảnh: Báo Giao Thông.
Bên cạnh đó, ông Nguyễn Xuân Trường - Chánh VP Bộ Y tế cho biết, việc ký các văn bản nhắc nhở khi có một cán bộ trong ngành phát ngôn chưa chuẩn hoặc có thái độ phục vụ chưa tốt từ phản ánh của người dân hay báo chí là chuyện hết sức bình thường. Đây là việc Văn phòng Bộ vẫn làm hàng ngày và không có gì sai. Hầu như mẫu công văn nào gửi các đơn vị cũng đều ghi rõ yêu cầu xác minh, kiểm tra, xử lý vi phạm nếu có và báo cáo về Bộ.
"Trong trường hợp đây là tài khoản của cán bộ đang công tác trong ngành y tế tỉnh TT- Huế, đề nghị Sở Y tế có biện pháp kiểm điểm và xử lý theo quy định của Bộ TT&TT. Bộ ra công văn để nhắc nhở vì 1 cán bộ trong ngành nhưng lại nói xấu lãnh đạo của ngành”, ông Trường nói.
Ông Trường cho rằng: "Bộ rất cần những đóng góp xây dựng, bất kỳ ai cũng có quyền góp ý nhưng có thể gặp trực tiếp hoặc qua các kênh chính thức, công minh, rõ ràng chứ không phải qua các mạng hay uống rượu say rồi nói. Đã là viên chức thì càng phải có đạo đức”.
Khi được hỏi quan điểm của Bộ Y tế về mức xử phạt 5 triệu đồng với BS Truyện, ông Trường cho rằng đây là theo quy định xử phạt vi phạm hành chính.
Trong khi đó, ông Hoàng Văn Đức - Chánh văn phòng Sở Y tế tỉnh TT-Huế cho biết: Việc xử phạt và kỷ luật đối với bác sĩ Truyện là căn cứ trên kết quả kiểm tra, thanh tra xác minh của Sở TT-TT tỉnh và nội dung làm việc với BS Hoàng Công Truyện. Việc này liên quan đến những vi phạm trong quá trình làm việc, sinh hoạt của cán bộ công chức, viên chức. Không phải cứ Bộ Y tế có chỉ đạo là chúng tôi tiến hành xử phạt...".

Video: 12 kiểu người bạn không nên cho mượn tiền dù thân thiết cỡ nào 

Bảo Ngân (Tổng Hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)