Kiev cáo buộc Nga tấn công quân đội Ukraine ở Luhansk

(Kiến Thức) - Chính phủ Kiev đã cáo buộc Nga tấn công quân đội Ukraine gần khu vực biên giới giữa 2 nước.

Kiev cao buoc Nga tan cong quan doi Ukraine o Luhansk
Xe bọc thép của quân đội Ukraine đã trở lại miền đông nước này.
Phát ngôn viên của quân đội Ukraine, Andriy Lysenko cho biết các đơn vị thường trực của Nga đã tấn công quân đội Ukraine tại vùng Luhansk đang được kiểm soát bởi lực lượng ly khai thân Moscow.
Phát biểu tại một cuộc họp báo đặc biệt, ông Lysenko thông báo: “Các đơn vị quân đội Ukraine đã bị tấn công bởi lực lượng thường trực của quân đội Nga tại khu vực phía bắc vùng Luhansk. Giao tranh ác liệt vẫn tiếp diễn gần trạm kiểm soát 29 và 31 của quân đội Ukraine.”
Ông Lysenko cho biết quân đội Ukraine đã ngăn chặn được các đơn vị vũ trang được cho là của Nga và kiểm soát được khu vực này, nhưng tình hình vẫn rất ‘căng thẳng’.
Moscow ngay lập tức phủ nhận cáo buộc của Ukraine về việc gửi quân đội tới vùng Luhansk để hỗ trợ lực lượng ly khai. Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga cho rằng những cáo buộc này là “ảo giác về một cuộc xâm lược của Nga.”
Trong khi đó, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã cắt ngắn thời gian tham dự Diễn đàn kinh tế thế giới ở Davos, Thụy Sĩ, để trở về nước theo dõi tình hình đang trở nên xấu hơn ở miền đông nước này.
Tổ chức hợp tác và an ninh châu Âu (OSCE), cơ quan giám sát tại Ukraine, đã kêu gọi một cuộc ngừng bắn ngay lập tức. Hơn 4.800 người đã thiệt mạng và khoảng 1,2 triệu người phải sơ tán từ khi phe ly khai kiểm soát phần lớn vùng  Luhansk và Donetsk vào tháng 4/2014.

Video: Xem năm sinh biết ngay cưới nhau hợp hay không cực chuẩn

Hà Vũ (theo BBC)

Bình luận(0)