Chiến thuật hiệu quả đánh chiếm Aleppo của Quân đội Syria

(Kiến Thức) - Quân đội Syria đang chia cắt các quận ở phía đông Aleppo thành các chiến trường nhỏ và lần lượt tập trung binh lực đánh chiếm từng khu vực một.

Một nguồn tin quân sự Syria ngày 12/10 cho biết chiến thuật “chia cắt” để tiêu diệt này đã tỏ ra rất thành công ở Aleppo.
Chien thuat hieu qua danh chiem Aleppo cua Quan doi Syria
 Quân đội Syria lần lượt đánh chiếm các khu vực ngoại ô, rồi vây hãm phiến quân ở phía đông thành phố Aleppo. Ảnh Alalam News
Nguồn tin quân sự nói trên cho biết: "Quân đội Syria đang cố gắng tách rời các khu vực phòng thủ của phiến quân, chia cắt chúng thành các chiến trường nhỏ khiến cho phiến quân đồn trú ở đó quá yếu trước các cuộc tấn công dứt điểm của các lực lượng chính phủ. Đà tiến nhanh chóng của quân đội Syria và các đồng minh trong cuộc chiến chống nhóm Jeish al-Fatah ở thành phố Aleppo đã chứng tỏ rằng chiến thuật mới đã rất thành công. Diễn biến quân sự ở trong thành phố Aleppo và khu vực lân cận đang ngả theo ý muốn của các lực lượng chính phủ".
Nguồn tin này cho biết quân đội Syria hiện đang kết nối chuỗi vị trí vừa đánh chiếm ở al-Oweijeh với Bostan al-Pasha để chấm dứt cuộc xung đột tại phần lớn các quận đông Aleppo.
Nguồn tin quân sự Syria cho biết thêm: "Chiến lược của Các lực lượng vũ trang Syria tập trung vào việc giải phóng các quận al-Nazarat, Ein al-Tal, Halak, al-Sakhour và Masaken al-Hananou ở đông Aleppo. Đồng thời, quân đội Syria cũng tấn công nhóm khủng bố Fatah al-Sham (Mặt trận al-Nusra, một chi nhánh của al-Qaeda ở Syria) ở Bostan al-Pasha và al-Meidan. Sau khi chia cắt các quận phía đông Aleppo thành các chiến trường nhỏ hơn, các nhóm phiến quân cố thủ ở đông Aleppo phải đối mặt với hai sự lựa chọn: hoặc đầu hàng hoặc bị tiêu diệt”.
Nguồn tin trên cho biết Quân đội Syria và các đồng minh ở Aleppo đã thực hiện thành công chiến thuật “bẻ từng chiếc đũa trong bó đũa”, với sự yểm trợ rất hiệu quả của các máy bay chiến đấu của Nga và Syria.

Video: Đây là lý do bạn nên vui mừng vì sinh toàn con gái

Minh Châu (Theo FARS)

Bình luận(0)