Quá sốc với lý do được nhà chồng cưng chiều như bà hoàng

(Kiến Thức) - Đã bao lần tôi thầm cảm ơn vì được nhà chồng cưng chiều như bà hoàng, để rồi tôi quá sốc khi biết nguyên nhân.

Cuộc sống của tôi rất dễ chịu, không có cảnh mẹ chồng nàng dâu dù tôi rất vụng trong chuyện bếp núc. Mẹ chồng tôi đã nghỉ hưu, bà giành làm tất cả mọi việc trong nhà, coi tôi như con gái ruột và yêu chiều hết mực. Hai năm đầu, cuộc hôn nhân trôi qua êm đềm, bố mẹ tôi cũng thở phào nhẹ nhõm vì tin rằng tôi đã chọn đúng người. Lúc này tôi bàn với chồng sinh con. Chồng tôi đồng ý. Thế nhưng sau 6 tháng, chúng tôi vẫn chưa có tin vui. Quang không sốt ruột mà còn trấn an tôi: “Con cái là của trời cho, em cứ bình tĩnh. Trời cho lúc nào, mình nhận lúc ấy”. Để rồi sau này tôi quá sốc với lý do được nhà chồng cưng chiều như bà hoàng.
Qua soc voi ly do duoc nha chong cung chieu nhu ba hoang
 Ảnh minh họa: VNN.
Thời gian trôi qua, chớp mắt tôi và Quang đã nên vợ nên chồng được 3 năm mà tôi vẫn chưa có con. Tôi nghĩ nguyên nhân từ phía mình vì trước đó Quang đã có con. Tôi bí mật tự mình đi khám. Bác sĩ nói tôi hoàn toàn có khả năng làm mẹ. Tôi thở phào nhẹ nhõm, lại tiếp tục chờ đợi đến khi “trời cho”.
May mắn là dù tôi muộn con nhưng bố mẹ chồng không hề gây áp lực mà thậm chí còn rất quan tâm đến tôi. Bởi vậy tôi càng sốt ruột mong sớm sinh con. Tôi nghĩ kết quả kiểm tra lần trước không chính xác nên quyết định đi khám ở nhiều nơi. Có nơi khẳng định tình trạng tôi hoàn toàn bình thường, có nơi lại bảo tôi bị ứa nước buồng trứng, rồi tắc vòi trứng… Người ta bảo “lắm thầy nhiều ma” nhưng lúc rối trí lên thì ai mách chỗ nào có thầy hay, tôi đều tìm đến. Thương tôi, Quang cũng bỏ công việc đưa tôi đi khắp nơi tìm thầy, tìm thuốc, hết Tây y rồi Đông y. Tôi đọc tất cả các bài báo về vô sinh, lại lên các diễn đàn phụ nữ để tìm hiểu. Nhưng dù kiên trì, nỗ lực đến mấy, tôi cũng không thể mang thai.
Thế rồi sau nhiều đêm suy nghĩ, tôi quyết định viết đơn xin ly hôn. Quang không đồng ý, bố mẹ chồng tôi cũng phản đối. Quang khuyên tôi không nên lo nghĩ, nếu không thể sinh con thì có thê nhận con nuôi. Mẹ chồng tôi thì động viên: “Chỉ cần các con sống với nhau hạnh phúc là bố mẹ mừng”. Tôi đã khóc nức nở khi nghe những lời động viên ấy. Không biết tôi đã tu mấy kiếp mới được làm con dâu của bố mẹ, làm vợ Quang. Khi đã nghĩ thông mọi chuyện, tôi quyết định nhận con nuôi và tự hứa phải sống tốt với gia đình anh.
Cuộc sống của tôi sẽ vẫn như thế nếu như không có một ngày, tôi phát hiện ra bí mật động trời của Quang. Người vợ cũ của anh bao năm sinh sống ở nước ngoài, nay cùng con gái trở về Việt Nam. Không hiểu vì lý do gì, cô ta liên lạc với Quang. Qua đoạn hội thoại ngắn tôi vô tình nghe được, tôi phát hiện ra con gái của cô ta không phải con ruột của Quang. Hóa ra hai người chia tay vì cô ta mang thai với người đàn ông khác. Điều đó có nghĩa, Quang chưa từng có con, cũng có nghĩa nguyên nhân chúng tôi không có con hoàn toàn có thể từ phía Quang.
Vì vậy, tôi đề nghị Quang cùng tôi tới bệnh viện khám. Mặt Quang ngay lập tức biến sắc. anh quỳ sụp xuống chân tôi, xịn tôi tha thứ. Quang bị vô sinh, đã chạy chữa nhiều nơi nhưng không khỏi. Vì việc này, anh đồng ý để vợ có thai với người đàn ông khác. Nhưng khi đứa trẻ ra đời, Quang không vượt qua được sự tự trọng và ích kỷ của bản thân nên đã ly hôn.
Nghe những lời Quang nói, lòng tôi như tan nát. Bao nhiêu năm nay tôi đau đớn trong lòng vì không thể sinh con và mang lòng biết ơn với sự bao dung của bố mẹ chồng. Nhưng hóa ra, mọi thứ đều có nguyên nhân của nó…

Video: 10 mẹo vàng “xịt nước hoa” thơm lâu, ấn tượng

Amo

>> xem thêm

Bình luận(0)