Người cũ có tình mới: Sao mình phải đớn đau?

Khi người cũ có tình mới, suy nghĩ đầu tiên trong đầu bạn là: "Cô ta tốt hơn mình sao?".

Theo nghiên cứu, những người vẫn cô đơn trong khi chứng kiến người yêu cũ có tình mới thường có xu hướng bị mất ngủ, thậm chí có thể cảm thấy đau đớn chẳng kém gì khi hai người chia tay. Nhiều người còn cảm thấy thất bại khi bản thân vẫn còn đang cố gắng thoát ra khỏi những ký ức cũ thì bạn trai/bạn gái cũ đã hạnh phúc hẹn hò với ai đó.
Nếu bạn cũng đang trong tình trạng này và muốn thoát khỏi đó, hãy tham khảo bài viết này.
Người khác không tốt hơn bạn
Thời điểm bạn thấy người cũ của mình gần gũi với người khác, thông thường suy nghĩ đầu tiên trong đầu sẽ là "Anh ta/cô ta tốt hơn mình sao?". Trên thực tế, bạn không hề thua kém ai cả. Bạn không nên so sánh bản thân mình với bất cứ ai, đặc biệt là trong chuyện tình cảm.
Khi hai người đã chia tay, người cũ của bạn hoàn toàn có thể hẹn hò với bất cứ ai mà anh ta/cô ta muốn. Họ đơn giản có thể chỉ muốn khỏa lấp khoảng trống, để không mang tiếng FA hoặc cũng có thể họ đã thực sự tìm được đúng người.
Bạn không phải là kẻ thua cuộc
Tình yêu không phải là một cuộc cạnh tranh để bạn trở thành người chiến thắng hoặc kẻ thua cuộc. Một mối quan hệ yêu đương chỉ giống như một điều cần thiết như thực phẩm, quần áo và nơi trú ẩn. Tất nhiên, chẳng ai chia tay mà không từng hoài niệm về những kỷ niệm, thế nhưng đừng để mối quan hệ đã chết trở nên quan trọng hơn những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Nhớ kỹ, hai bạn chỉ là không phù hợp và bạn không phải kẻ thua cuộc khi người có có tình mới.
Nguoi cu co tinh moi: Sao minh phai don dau?
Ảnh minh họa. 
Anh ấy/cô ấy vẫn là một phần trong cuộc đời bạn
Bạn không cần phải cảm thấy bị bỏ lại phía sau hay cảm thấy lạc lõng khi người yêu cũ đến với mối tình khác. Cũng không nhất thiết phải tìm cách quên đi hoàn toàn hình ảnh của người cũ. Lý do là bởi họ thực sự vẫn là một phần trong cuộc đời bạn. Họ có những kỷ niệm với bạn và họ cũng chẳng thể nào xóa được kỷ niệm, hình ảnh của bạn ra khỏi trái tim, trí óc của họ. Vì vậy, hãy để bản thân bình tâm lại, thời gian sẽ xoa dịu tất cả.
Chấp nhận thực tế
Bước này thực sự rất quan trọng. Việc chấp nhận người yêu cũ đã tiến thêm một bước nữa và hoàn toàn quên lãng mình là một việc rất ít người chấp nhận được trong một sớm một chiều. Thế nhưng, đời vốn không chỉ có màu hồng, bạn không muốn chấp nhận nhưng vẫn phải chấp nhận.
Khi người cũ đã đến với tình mới, hãy biết chấp nhận sự thực là hai bạn đã chia tay và mối quan hệ hiện tại của người cũ không phải việc bạn nên bận tâm suy nghĩ.
Cuộc sống không phải là một cuộc đua
Ngồi lại, thư giãn và đừng bao giờ cố gắng để chấp nhận tạm một ai đó, chỉ với mục đích thể hiện cho tình cũ thấy là bạn cũng chẳng kém cỏi gì. Việc vội vã đến với một mối quan hệ để thể hiện bản thân có thể khiến bạn gặp thêm nhiều rắc rối.
Bạn chắc chắn đã cảm nhận được nỗi đau khi bị tổn thương tình cảm rồi đúng không? Vậy đừng làm tổn thương người khác khi đến với họ vì mục đích cá nhân mà không phải vì phát sinh tình cảm, kết quả sẽ chẳng tốt đẹp gì.
Bạn là duy nhất
Hãy nhớ, bạn là duy nhất và cũng giống như người cũ, bạn sẽ tìm được một người yêu thương, phù hợp với mình. Vì vậy, chỉ cần chờ đợi và không ngại "bật đèn xanh" cho người khác bước vào thế giới của bạn, yêu thương tôn trọng bạn vì chính những gì bạn đang có.
Dừng rình rập
Thêm một động tác phụ nhưng cũng rất quan trọng. Hãy tránh xa những hành động có thể khiến bạn đau đớn, khó chịu khi nhớ tới tình cũ. Bắt đầu từ việc bỏ theo dõi Facebook và các tài khoản mạng xã hội khác của người cũ, ngừng nghe ngóng thông tin về anh ta/cô ta.
Sau khi làm xong động tác phụ này, bạn sẽ thấy bản thân được giải thoát khỏi những ám ảnh về mối quan hệ hiện tại của người cũ và cuộc sống dễ chịu hơn rất nhiều.
Theo Tư Tuyền/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)