Mẹo nhỏ giúp cho món rau xào luôn xanh giòn bắt mắt

Ràu xào tưởng chừng như là một món ăn đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết cách để làm ra một đĩa rau xanh giòn không bị đen và nhũn.

Món rau xào vừa miệng luôn là món ăn hấp dẫn trong bữa ăn của gia đình. Để có những đĩa rau xào xanh mướt, bóng bẩy không bị mềm nhũn và giòn như ngoài tiệm, bạn hãy trang bị ngay cho mình những bí quyết dưới đây.
1. Chọn rau tươi và non
Meo nho giup cho mon rau xao luon xanh gion bat mat
 
Trước hết để có đĩa rau xào ngon, bạn cần có nguyên liệu đảm bảo. Rau để xào cần là loại rau còn tươi và non. Nên chọn rau mới hái thì khi xào sẽ giòn và ngon hơn. Nếu rau đã để qua ngày, bị héo hoặc mất nước thì khi xào thường nhũn và ngả màu vàng đen không bắt mắt.
>>> Mời độc giả xem video: "Hướng dẫn cách làm mực trứng xào rau củ" tại đây. Nguồn: YouTube/Feedy TV.
 
2. Chần sơ rau trước khi xào
Việc chần qua sẽ giúp rau vừa chín tới, như vậy khi xào bạn không cần xào rau lâu, nhờ đó rau sẽ giữ được màu xanh đẹp mắt mà lại không bị nhũn.
- Bạn đun sôi nước, thêm chút xíu muối hoặc một vài giọt dầu ăn vào để rau nhanh chín và xanh hơn.
- Khi luộn rau cần vặn lửa lớn và để nước sôi kỹ mới thả rau vào. Khi thả rau bạn cho phần cuống rau vào trước rồi mới đến phần lá, vì lá rau sẽ chín nhanh hơn.
- Trong quá trình chần rau không dùng nắp đậy và dùng đũa dìm cho rau ngập hết trong nước.
- Ngay khi rau chín tới thì vớt ra ngay, xả sơ qua nước lạnh để giảm nhiệt độ, giúp rau không bị chín quá.
3. Xào nhanh tay
Rau đã được chần sơ nên khi cho rau vào xào bạn hãy xào nhanh tay để rau vừa đủ thấm gia vị là được.
- Nhiều người vì muốn kiêng dầu mỡ nên thường cho rất ít dầu ăn khi xào, chính vì thế món rau sẽ bị khô và trông không bắt mắt như ngoài hàng. Lời khuyên là bạn nên cho một lượng dầu kha khá, không quá nhiều cũng không quá ít, như vậy vừa được đĩa rau ngon mắt mà lại không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.
- Khi xào hãy bật lửa thật lớn, để chảo nóng đều rồi mới cho rau vào đảo thật nhanh tay. Bạn cũng cho phần cuống rau vào trước rồi mới đến phần lá nhé.
- Mỗi lần xào rau bạn chỉ nên cho một lượng rau vừa đủ với kích thước chảo mà thôi. Không nên nhồi nhét quá sẽ khiến việc đảo rau vừa khó, mà rau lại không chín đều và bị nát.
- Nếu rau xào chung với các loại thịt hay tôm, thì nên xào riêng thịt rồi để ra một đĩa khác. Sau đó xào rau chín thì cho thịt vào đảo đều, nêm nếm vừa ăn là tắt bếp.

Video: Chiêu “cao tay” đối phó với người thứ ba

Theo NQ/VTC

>> xem thêm

Bình luận(0)