Cuộc hôn nhân bất mãn của hoa khôi xóm

Với Lan, cô ghét chồng bởi vì anh đã khiến cô phải làm một người vợ khi cô chưa sẵn sàng. Lan luôn bất mãn với chính cuộc hôn nhân của mình.

Lan là một cô gái có vẻ đẹp mặn mà. Dù đã trải qua 1 lần sinh nở nhưng nhan sắc và vóc dáng của cô vẫn chuẩn "gái một con trông mòn con mắt".
Cô kết hôn khi còn rất trẻ. Cô yêu chồng một cách chóng vánh và cưới nhau vì lỡ mang bầu. Trong khi cô còn khao khát tự do bên ngoài, còn muốn được thoải mái mà không bị ràng buộc bởi bất cứ thứ gì.
Nói về chồng Lan, anh là một người đàn ông rất tốt. Hiếm một người đàn ông nào lại khéo chăm con như được như anh. Từ chuyện giặt giũ, cho con ăn đến ru con ngủ cũng một tay chồng Lan chăm sóc.
Cuoc hon nhan bat man cua hoa khoi xom
Ảnh minh họa. 
Vậy nhưng dường như anh không thể cảm hóa được người vợ đang tuổi thanh xuân của mình. Với Lan, cô ghét chồng bởi vì anh đã khiến cô phải làm một người vợ khi cô chưa sẵn sàng. Lan luôn bất mãn với chính cuộc hôn nhân của mình.
Và rồi Lan gặp Tùng, một thanh niên mới chuyển đến phòng cô công tác. Khác hẳn dáng vẻ tất bật, luộm thuộm của chồng Lan, Tùng là chuẩn mẫu người lý tưởng của Lan. Nhìn vẻ bề ngoài không ai đoán được rằng anh đã ngót nghét 30. Lan ấn tượng với người đàn ông này ngay từ ngày đầu gặp gỡ.
Chuyện gì đến cũng phải đến. Càng ngày họ càng gần gũi nhau hơn bởi vì những dự án làm chung. Lan bắt đầu đổ hết việc nhà và chăm con cho chồng, cô đi sớm về khuya chỉ để mong được gặp Tùng thêm một chút. Chỉ sau hơn 2 tháng quen nhau, họ đã nảy sinh tình cảm và bắt đầu mối tình vụng trộm.
Tùng kể rằng vợ anh là người đàn bà xấu xí, chua ngoa. Chẳng qua vì con nên anh không thể bỏ vợ. Lan tin tất cả những lời nói đó mà không biết rằng đàn ông khi ngoại tình ai cũng đều lấy một lý do như vậy.
Mối quan hệ của họ sâu sắc dần. Lan bỏ bê con cái, ngày nghỉ cũng mượn cớ để gặp gỡ người tình. Về đến nhà thấy chồng đang tay bế con tay nấu nướng, Lan lại càu nhàu chồng làm việc “đàn bà”. Cô không hiểu rằng chỉ vì sự vô trách nhiệm của cô mà chồng mới phải làm những việc này.
Ngày sinh nhật Lan, cô nhắn tin cho chồng nói công ty có việc đột xuất nên sẽ về muộn, anh đừng đợi cơm cô. Đầu bên kia điện thoại là giọng hụt hẫng của chồng Lan, anh đã phải xin nghỉ cả ngày chỉ để cho vợ có một ngày sinh nhật trọn vẹn. Vậy mà…
Lan đợi Tùng ở trước cổng công ty. Khi họ đang nắm tay nhau đi vui vẻ thì có mấy người phụ nữ ra chặn đường họ. Tùng vội vàng đẩy Lan ra xa.
Chưa kịp hiểu đầu đuôi chuyện gì, Lan đã thấy một người phụ nữ bước ra khỏi xe ô tô đến trước mặt Tùng. Tùng quỳ sụp xuống: “Anh xin em, anh với cô ấy không có gì”.
Lan đứng trân trân khi nhìn thấy vợ của Tùng, cô ấy quá xinh đẹp. Cô ấy khác hẳn với những gì Tùng đã nói. Bất ngờ hơn là Tùng còn nói với vợ rằng anh ta chỉ chơi bời với Lan mà thôi.
Thấy dáng vẻ của Tùng lúc đó, Lan thất vọng vô cùng. Cô đã từng hy vọng có một ngày cưới được Tùng và làm vợ anh ta. Không ngờ anh ta cũng chỉ xem cô là người qua đường, chỉ muốn lợi dụng cô để thỏa mãn phút chốc.
Lan vừa khóc vừa lên xe về nhà. Vừa đến cổng cô đã nhìn thấy bóng chồng đang bế con và hát ru cho con ngủ. Cảm giác tội lỗi xâm chiếm tâm trí cô, tại sao cô có thể vì một người đàn ông mà suýt đánh mất hạnh phúc của mình chứ?
Vào nhà, Lan thấy mâm cơm vẫn còn đầy ắp trên bàn ăn. Chồng cô vẫn đang đợi cô về. Cô hỏi anh tại sao không ăn trước thì chồng cô chỉ cười mỉm: “Anh đợi em về, chúng mình cùng đón sinh nhật em”. Lan òa khóc, cô nức nở lao vào trong vòng tay chồng.
Đêm ấy, Tùng vẫn nhắn tin cho Lan biện minh cho những gì mình đã làm và xin cô quay lại. Nhưng bây giờ cô mới cảm thấy khinh bỉ con người đê tiện ấy. Anh ta đã lộ bộ mặt thật nhưng vẫn muốn qua lại với cô.
Nhưng lòng Lan đã dứt khoát quay trở về bên gia đình trước khi quá muộn. Cô chặn hết số điện thoại, cắt đứt mọi liên hệ với Tùng. Ngày mai cô sẽ đến xin chuyển sang bộ phận khác. Chỉ vì một phút say nắng mà chút nữa Lan đã mất đi người chồng yêu thương cô hết mực...
Theo Hoài Thương/Em Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)