Chiếc ô tô tố cáo bộ mặt gian dối của chồng

Sống với anh đã có 2 mặt con, thế nhưng chưa khi nào 3 mẹ con tôi được anh yêu thương, chiều chuộng theo đúng nghĩa...

Tôi sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nghèo thuộc tỉnh Hà Tĩnh, vì thấu hiểu được nỗi vất vả của cha mẹ nên tôi cố gắng học tập và quyết tâm trở thành một cô giáo mầm non. Trong quá trình ra Hà Nội học tập và công tác, tôi gặp anh một anh chàng điển trai, hoạt động trong lĩnh vực truyền thông.
Vì hoạt động trong lĩnh vực truyền thông nên anh rất khéo ăn khéo nói, những lời nói của anh như rót mật vào tai tôi. Nên chỉ sau thời gian ngắn yêu nhau, chúng tôi đã quyết định về sống chung một nhà.
Khoảng thời gian đầu, chúng tôi yêu nhau say đắm nhưng đến khi hay tin tôi mang bầu, anh bắt đầu tỏ ra lạnh nhạt. Những chuyến đi công tác của anh cứ dày đặc lên. Khi ấy tôi vì ốm nghén, lo cho đứa con trong bụng cũng không có nhiều thời gian quan tâm chồng.
Hơn 9 tháng mang thai, số ngày anh ở bên tôi chẳng được là bao, anh nói không thích nhìn thấy phụ nữ mang bầu. Ngày tôi sinh cũng chẳng có anh bên cạnh, vì anh bận gặp đối tác.
Những tháng chăm con sau đó cũng chỉ duy nhất có mẹ chồng, nuốt nước mắt vào trong, tôi đành nín nhịn chăm con. Cuộc sống vợ chồng tôi cứ trôi qua trong sự lạnh nhạt như thế, rồi 2 năm sau đứa con thứ 2 của tôi ra đời. Lúc này, tôi nghỉ hẳn công việc giáo viên để ở nhà chăm hai con nhỏ, anh có nhiệm vụ chu cấp cho ba mẹ con.
Chiec o to to cao bo mat gian doi cua chong
Không có nhà để ở, nhưng anh vẫn có tiền mua ô tô, tệ hại hơn là lại nói dối vợ để mua xe (Ảnh minh họa). 
Tôi hiểu, để lo cho 3 mẹ con anh sẽ rất vất vả, vậy nên tôi không dám to tiếng, hay nặng lời với chồng. Ấy thế mà anh thường xuyên cáu gắt, con quấy khóc cũng mắng chửi tôi, thậm chí xưng mày – tao với vợ.
Đem chuyện gia đình mình tâm sự với một cô bạn thân, nghe biểu hiện cô ấy đoán, chồng tôi có thể có quan hệ ngoài luồng với những cô gái khác. Linh cảm của một người vợ làm tôi thấy chột dạ, bởi bấy lâu nay tôi đã không quan tâm đến cảm xúc của chồng mà chỉ quan tâm đến con. Tôi bắt đầu thay đổi cách ăn nói và ăn mặc, nhưng chồng không đoái hoái.
Còn nữa, mang tiếng sinh sống tại Hà Nội, nhưng chúng tôi chưa mua được nhà mà vẫn phải đi thuê tạm để sinh sống, bởi chồng nói không có tiền. Ấy vậy mà, mới đây, khi cùng hai con đi siêu thị, tôi vô tình nhìn thấy anh đi cùng một cô gái trẻ khác, cả hai bước xuống từ một chiếc ôtô.
Trong đầu tôi khi ấy xuất hiện rất nhiều câu hỏi: Anh mua xe bao giờ? Tại sao lại đi cùng cô ta? Sao anh nói không có tiền mua nhà mà có tiền mua xe?”... Nhưng vì vướng hai con, tôi đã không chạy lại để hỏi.
Đêm hôm ấy, anh về rất khuya, tôi ngồi chờ anh để nói chuyện cho ra nhẽ, tôi hỏi chiếc xe đó anh lấy ở đâu ra thì anh vẫn một mực chối “tao đi thuê để đi như vậy đã được chưa?”. Hôm sau, tôi hỏi những đồng nghiệp trên cơ quan anh và đều được mọi người xác nhận, đó là xe của anh, chứ không phải là xe mượn. Thậm chí, anh đã “rửa xe” tưng bừng cùng các đồng nghiệp.
Tôi nhận ra, bấy lâu nay trong mắt anh, mình không còn một giá trị nào hết, anh coi tôi và con như một người thừa, ngay cả việc anh mua xe cũng không báo cho tôi, khiến tôi như một con ngốc trong mắt bạn bè, đồng nghiệp của anh. Tôi thất vọng về người đàn ông tệ bạc, gian dối như anh và cũng cảm thấy quá chán nản khi cứ phải duy trì một cuộc hôn nhân không hạnh phúc.
Đã có lúc tôi muốn buông tay, nhưng nhìn hai đứa con nhỏ nheo nhóc tôi lại cố nín nhịn để anh chu cấp tiền hàng tháng cho các con. Liệu quyết định của tôi như vậy là đúng?
Theo Thanh Lam/Người Đưa Tin

>> xem thêm

Bình luận(0)