Jack Ma: “Nếu bạn nhỏ bé, hãy tập trung vào trí tuệ"

(Kiến Thức) - Tỷ phú Jack Ma cho rằng nếu chúng ta nhỏ bé, thay vì chú trọng vào thể lực, hãy tập trung vào trí tuệ.

Ông chủ tập đoàn thương mại điện tử Alibaba lớn nhất Trung Quốc, tỷ phú Jack Ma là người giàu nhất châu Á với khối tài sản trị giá 33,3 tỷ USD. Trong thời gian qua, doanh nhân thành đạt này đã có những chia sẻ thú vị về bí quyết thành công và đưa ra những lời khuyên giá trị cho giới trẻ.
"Tập trung vào trí tuệ chứ không phải thể lực"
Jack Ma: “Neu ban nho be, hay tap trung vao tri tue"
Người giàu nhất châu Á - tỷ phú Jack Ma khiến công chúng ngưỡng mộ bởi sự nghiệp thành công và thường xuyên chia sẻ những bí quyết lập nghiệp được nhiều người chú ý. Nổi bật trong số đó là việc ông Alibaba khuyên mọi người hãy tập trung vào trí tuệ chứ không phải thể lực
"Nếu bạn nhỏ bé, hãy tập trung vào trí tuệ chứ không phải thể lực", Jack Ma nói.
Theo tỷ phú Jack Ma, người thông minh sẽ sử dụng bộ não để nói chuyện trong khi người khôn ngoan sử dụng trái tim để có được lòng người. Vị doanh nhân thành đạt này cho rằng, điều khiến bạn trở nên thu hút và khác biệt với những người khác chính là biết cách sử dụng trí tuệ để giải quyết mọi vấn đề gặp phải trong cuộc sống cũng như trong công việc.
Khi gặp một vấn đề nào đó, bạn hãy suy xét một cách cẩn trọng, xem xét kỹ lưỡng nhiều khía cạnh của sự việc trước khi đưa ra quyết định. Thỉnh thoảng, bạn nên tin vào những gì trực giác mách bảo. Làm việc cần có sự lý trí nhưng đôi khi cũng cần đến tình cảm.
>> Mời quý độc giả xem video Việt Nam có 2 tỷ phú USD tầm thế giới (nguồn: VTC):
Quyết tâm theo đuổi ước mơ dù nhiều người phản đối
Jack Ma: “Neu ban nho be, hay tap trung vao tri tue"-Hinh-2
Tỷ phú Jack Ma khuyên mọi người hãy quyết tâm theo đuổi ước mơ để thực hiện những ý tưởng của bản thân cho dù nhiều người không ủng hộ để làm nên điều khác biệt.
Ông chủ Alibaba từng chia sẻ một chuyện thú vị về bản thân liên quan đến điều này. Cụ thể, sau khi dành tới 2 giờ thuyết trình về ý tưởng kinh doanh trên Internet cho 24 người bạn thân trong căn hộ nhỏ của mình, 23 người trong số đó đã bảo ông hãy quên điều đó đi. Chỉ duy nhất 1 người bạn nói với ông rằng: “Jack, nếu muốn, anh cứ thử làm đi. Nếu không ổn thì hãy quay đầu”.
Sau buổi tối trên, Jack Ma đi ngủ. Sáng hôm sau thức dậy, ông vẫn quyết tâm thực hiện niềm đam mê, ước mơ đến cuối cùng để làm nên điều khác biệt so với những người khác.
“Hầu hết mọi người đều có những ý tưởng yêu thích vào buổi tối, nhưng khi thức dậy vào sáng hôm sau, họ lại quay lại với công việc thường ngày. Chúng ta phải làm điều gì khác biệt đi chứ”, tỷ phú Jack Ma chia sẻ.
Tâm Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)