Cách hầm móng giò để bì lợn chín mềm, không còn mùi tanh

Google News

Nhiều người đã mắc phải sai lầm khi hầm móng giò, khiến thành phẩm không ngon.

Móng giò là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, lại giàu collagen, rất tốt cho phụ nữ, giúp làn da trắng mịn, săn chắc và bổ sung lượng protein cần thiết cho cơ thể.

Khi chế biến, nhiều người cho rằng phải chần qua móng giò thì thịt mới sạch. Tuy nhiên, thực tế chúng ta không cần làm như vậy. Chần sẽ làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng và nước cốt không được ngọt.

Dưới đây là các bước làm đúng khi xử lý để hầm móng giò:

Bước 1: Móng giò mua về rửa sạch.

Bước 2: Chặt móng giò thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 3: Ngâm trong nước sạch 1 tiếng, cho thêm vài lát gừng và rượu nấu ăn. Làm như vậy, mùi hôi sẽ biến mất, tiết và chất bẩn được loại bỏ hoàn toàn mà không cần chần.

Ngoài ra có 1 điểm lưu ý khi hầm, đó là không đậy nắp nồi. Đậy nắp nồi sẽ để lại một lớp bọt trắng trên mép nồi, và bọt này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hương vị và màu sắc của món ăn, nhìn sẽ không ngon và sạch sẽ.

Theo Quỳnh Trang/ Người Đưa Tin

>> xem thêm

Bình luận(0)