Nguyên liệu để làm chè kho cần có 500g đậu xanh, 100 g đường trắng, vừng trắng. Ảnh:monngonVới đỗ xanh bạn phải lựa chọn loại đỗ xanh hạt nhỏ lòng vàng. Sau đó cho đỗ vào ngâm khoảng nửa ngày.Khi đỗ đã ngâm kỹ thì đem ra đãi, nhặt hết những vỏ, hạt đỗ sạn, hạt sâu, đen và bỏ bớt đi những hạt vụn. Ảnh:monngonSau đó rắc vài hạt muối vào, để ráo nước mới đem thổi xôi hoặc đem đồ trong chõ. Ảnh:monngonSau khi đồ chín đỗ, cho vào cối giã nhuyễn rồi năm thành từng nắm. Tiếp đó rồi dùng dao thái lát mỏng cho đỗ tơi mịn. Ảnh:amthuc365Lấy một chiếc nồi chống dính cho đường trắng và nước sôi để nguội đánh cho tan đường, rồi trộn đều với đậu và đem đun nhỏ lửa. Ảnh:amthuc365Khi chè đặc quánh và ráo mới rắc bột thảo quả vào đánh đều. Ảnh giadinh.netCuối cùng cắc ra, múc vào đĩa nhỏ, rắc vừng lên trên, để nguội. Yêu cầu khi nấu chè phải có độ vàng ngọt đậm và thơm. Ảnh:amthuc365
Nguyên liệu để làm chè kho cần có 500g đậu xanh, 100 g đường trắng, vừng trắng. Ảnh:monngon
Với đỗ xanh bạn phải lựa chọn loại đỗ xanh hạt nhỏ lòng vàng. Sau đó cho đỗ vào ngâm khoảng nửa ngày.
Khi đỗ đã ngâm kỹ thì đem ra đãi, nhặt hết những vỏ, hạt đỗ sạn, hạt sâu, đen và bỏ bớt đi những hạt vụn. Ảnh:monngon
Sau đó rắc vài hạt muối vào, để ráo nước mới đem thổi xôi hoặc đem đồ trong chõ. Ảnh:monngon
Sau khi đồ chín đỗ, cho vào cối giã nhuyễn rồi năm thành từng nắm. Tiếp đó rồi dùng dao thái lát mỏng cho đỗ tơi mịn. Ảnh:amthuc365
Lấy một chiếc nồi chống dính cho đường trắng và nước sôi để nguội đánh cho tan đường, rồi trộn đều với đậu và đem đun nhỏ lửa. Ảnh:amthuc365
Khi chè đặc quánh và ráo mới rắc bột thảo quả vào đánh đều. Ảnh giadinh.net
Cuối cùng cắc ra, múc vào đĩa nhỏ, rắc vừng lên trên, để nguội. Yêu cầu khi nấu chè phải có độ vàng ngọt đậm và thơm. Ảnh:amthuc365