Yêu cầu dừng bán bia ở Trung tâm Thanh thiếu nhi Yên Bái
Tỉnh đoàn Yên Bái vừa yêu cầu dừng mọi hoạt động bán bia tươi, ăn nhậu… tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi.
Theo Giadinh.net
Theo Hợp đồng liên kết số 02 giữa Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Yên Bái và đại diện bên B là bà Nguyễn Thị Thanh Hà thì bên B được quyền sử dụng toàn bộ tầng 1 Nhà đa năng (bao gồm cả khu vệ sinh đến chân cầu thang), 25m2 phòng lễ tân và toàn bộ khoảng sân phía sau phòng lễ tân để tổ chức kinh doanh. Thời hạn liên kết 5 năm, với giá thuê 2 năm đầu chỉ 7 triệu đồng/tháng; 2 năm tiếp theo là 8 triệu đồng/tháng.
Trong nội dung liên kết ghi rõ xây dựng phòng đọc sách, giao lưu nghệ thuật, cà phê, ăn nhẹ... Thế nhưng thực tế, bên B đã tận dụng tối đa diện tích này để trở thành quán bar, nơi bán bia tươi và phục vụ ăn nhậu...
Phía bên ngoài, biển hiệu khổ lớn hình chữ nhật màu tím có in dòng chữ Bar Weekend trang trí bằng đèn led được gắn ở bên hông nhà hướng ra hồ. Nhiều biển hiệu nhỏ hơn bằng tông chữ đỏ như: Garden Beer, Coffee Book, Fast Food… cũng được gắn khắp nơi.
Từ tháng 8/2016, khi quán nhậu này hoạt động, những chức năng chính đúng như tên gọi của Trung tâm là nơi tổ chức các hội thảo Đoàn, Đội, Hội; Tập huấn, rèn luyện cho thanh thiếu nhi tỉnh nhà gần như bị bỏ trễ.
Trong nội dung tổ chức tại hợp đồng liên kết không cho phép bên B mở quán bar, bán bia tươi... Ảnh: Cao Tuân
Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi cho bên B thuê toàn bộ tầng 1 của khu Nhà đa năng để kinh doanh với giá rẻ bất ngờ. Ảnh: Cao Tuân
Sau khi nghiên cứu Hợp đồng liên kết giữa Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Yên Bái và bên B cũng như từ những hình ảnh hoạt động do Báo Gia đình & Xã hội cung cấp, Luật sư La Văn Thái - Giám đốc Công ty Luật Tầm nhìn & Thịnh vượng khẳng định những hoạt động kinh doanh này đã sai mục đích và có dấu hiệu của “lợi ích nhóm”.
Weekend Bar nằm trong Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Yên Bái. Ảnh: Cao Tuân
Lý giải điều trên, Luật sư Thái cho hay: “Mức giá 7 triệu đồng/tháng (trong 2 năm đầu) cho toàn bộ tầng 1 của khu Nhà đa năng – công trình lớn và quan trọng nhất của Trung tâm, rồi cả diện tích phòng lễ tân và khu vực sân để xe là quá rẻ. Rẻ đến mức cần đặt nghi vấn ở đây. Thứ 2, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Yên Bái hoàn toàn có thể liên kết với đơn vị tổ chức những hoạt động vui chơi giải trí cho trẻ con, rạp chiếu phim, cà phê để có thêm nguồn thu. Việc Trung tâm đồng ý cho bên B thiết kế lại cơ sở để biến thành một tổ hợp dịch vụ gồm nhà hàng, quán bar, câu lạc bộ bia tươi là rất phản cảm”.
"Trung ương Đoàn Thanh niên, Tỉnh ủy Yên Bái, tỉnh đoàn Yên Bái cần vào cuộc xem xét, làm rõ những bất thường trong hợp đồng liên kết của Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi. Phía Trung tâm hoàn toàn có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng với bên B do đã vi phạm những điều khoản đã ký kết giữa hai bên", Luật sư La Văn Thái nhấn mạnh.
Theo ghi nhận ý kiến từ người dân địa phương, với diện tích rộng rãi, thoáng mát đặc biệt lại gần khu hành chính của tỉnh Yên Bái thì giá thuê toàn bộ tầng 1 của khu Nhà đa năng của Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi có thể lên đến trên 50 triệu đồng/tháng.
Đáng lưu ý, ngay trước thời điểm khai trương tổ hợp dịch vụ này, toàn bộ các quán cóc bán bia, giải khát gần khu vực nhanh chóng bị chính quyền dẹp bỏ.
Chiều 19/9, trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Nông Việt Yên – Bí thư Tỉnh đoàn Yên Bái cho biết: “Qua tìm hiểu xác minh, việc bán bia tươi trong Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi là có thật. Hiện chúng tôi đang yêu cầu Trung tâm báo cáo về việc này”.
Dù vậy, theo ghi nhận thực tế của chúng tôi, mọi hoạt động kinh doanh tại tổ hợp dịch vụ nằm trong Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi vẫn đang diễn ra bình thường.
Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, đại diện Trung ương Đoàn cho biết, đơn vị này sẽ sớm xác minh thông tin nói trên để có hướng xử lý.
Theo tìm hiểu của chúng tôi, sở dĩ việc liên kết sai mục đích, ngang nhiên mở quán bar, bán bia tươi tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Yên Bái do có sự tham gia, góp vốn của vợ chồng ông Q. Được biết, ông Q. hiện đang là một quan chức có uy tín của tỉnh Yên Bái.
>>> Mời quý độc giả xem video tên trộm liều lĩnh (nguồn Youtube):
Luật sư chỉ rõ quyền hạn của nhân viên bảo vệ trong vụ khách hàng tố bị "nghi ngờ ăn cắp" và bị lục soát tại Aeon Mall khiến cộng đồng mạng "dậy sóng".
Ca nô du lịch chở 19 người từ đảo Cù Lao Chàm về biển Cửa Đại (TP Đà Nẵng) bị phá nước, chìm trên biển. Lực lượng biên phòng đã kịp thời cứu vớt toàn bộ người.
Ngày 9/6, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Bờ Y (tỉnh Quảng Ngãi) ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi “Vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới”.
Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định số 891/QĐ-BXD công bố các thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước.
Ngày 9/6, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Bờ Y (tỉnh Quảng Ngãi) ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi “Vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới”.
Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định số 891/QĐ-BXD công bố các thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước.
Luật sư chỉ rõ quyền hạn của nhân viên bảo vệ trong vụ khách hàng tố bị "nghi ngờ ăn cắp" và bị lục soát tại Aeon Mall khiến cộng đồng mạng "dậy sóng".
Ca nô du lịch chở 19 người từ đảo Cù Lao Chàm về biển Cửa Đại (TP Đà Nẵng) bị phá nước, chìm trên biển. Lực lượng biên phòng đã kịp thời cứu vớt toàn bộ người.
Diều sáo gắn đèn gần đường cất, hạ cánh Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi khiến 4 chuyến bay bị ảnh hưởng, trong đó 2 chuyến phải chuyển hướng xuống Nội Bài.
Công an cáo buộc, Bùi Huỳnh Bính Ngọc thuê người dùng xe ba gác chặn cửa một khách sạn, hành hung nhân viên và đe dọa người nhà bị hại để ép chuyển 6,8 tỷ đồng.
Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị vừa bắt 3 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ hơn 7.000 viên hồng phiến, 2 kg ma túy đá, 6 gói ma túy nước vui.