Bức xúc với Honda, khách hàng giữ SH125i lỗi để trưng bày

Honda SH125i mới mua nhưng có hiện tượng rung mạnh, gằn máy, tiếng rít khi tăng ga được khách hàng giữ lại làm vật trưng bày để cảnh báo người tiêu dùng.

Liên quan đến phản ánh chiếc xe SH125i của ông Nguyễn Doãn Cảnh (Nhân Chính – Thanh Xuân - Hà Nội) dù mới mua và sử dụng song liên tục bị lỗi kỹ thuật, bà Lý Thị Ngân – Giám đốc Công ty TNHH TM Phương Hà 4 (đại lý Phương Hà) khẳng định, ông Cảnh đã mua xe tại đại lý này. Khi PV phản ánh chiếc xe SH 125i mới mua đó có hiện tượng bất thường, bà Ngân cho biết đã liên hệ với khách hàng để tìm hiểu sự việc.
Trả lời câu hỏi của PV Chất lượng Việt Nam, bà Lý Thị Ngân khẳng định, đại lý của bà đã kiểm tra xe và làm biên bản gửi hãng xe máy Honda nhưng kết luận lại là xe “bình thường”. Để hỗ trợ khách hàng, bà Ngân cho rằng, sẽ mời khách hàng mang xe đến đại lý, tiến hành kiểm tra, thay thế và sửa chữa, đến khi nào khách bằng lòng mới thôi!
Tuy nhiên, vào ngày 17/4, ông Nguyễn Doãn Cảnh cho biết, ông không đồng thuận với cách giải quyết này. “chẳng dại để họ làm vậy", ông nói với phóng viên.
Khách hàng này cho rằng: Cái quan trọng là xe mới mua nhưng chất lượng lại quá kém. Phản ánh tới hãng, họ không kiểm tra gì, không làm việc cụ thể gì, “phán” qua điện thoại rồi bảo xe “bình thường!
“Thà tôi để xe với những hiện tượng như vậy còn hơn mang xe mới mua đến sửa chữa, khác nào chiếc xe tôi mua là hàng bãi thải. Họ đã tháo xe ra để kiểm tra rồi, làm bung bét hết cả, ốc vít toét hết gờ. Tôi chỉ chấp nhận khi hãng Honda thông báo thu hồi, để thay thế và có lời xin lỗi khách hàng. Còn không, tôi cứ để xe như vậy, giới thiệu cho mọi người thấy chiếc xe SH 125i mới mua của hãng Honda có hiện tượng là xe kém chất lượng. Công ty Honda Việt Nam không vì khách hàng, không vì người tiêu dùng (NTD) thì tự NTD phải bảo vệ lấy nhau. Không thể để họ đưa xe đểu ra thị trường như vậy trong khi giá rất chát”, ông Cảnh bức xúc trước việc mình bỏ ra một đống tiền để 'rước của nợ' SH125i về nhà.
Nhiều người tiêu dùng lo ngại chất lượng SH 125i sẽ ảnh hưởng tới an toàn khi tham gia giao thông. Ảnh minh họa 
Theo ông Cảnh, ban đầu ông định mua 2 chiếc xe của hãng Honda để những người trong gia đình dùng. Xong sau khi 'rước của nợ' về nhà ông đã không dám nghĩ đến việc mua thêm chiếc xe cùng loại thứ 2.
'Tôi sợ lại mang thêm cái của nợ về nhà", ông nói.
Ở góc độ người tiêu dùng, ông Cảnh cũng đặt câu hỏi: Vì sao đại lý bán xe lại có trách nhiệm với khách hàng trong khi sản phẩm được Công ty Honda Việt Nam sản xuất ra, họ lại thờ ơ, thiếu trách nhiệm và giải quyết cho qua lần như vậy?
"Lẽ nào Công ty Honda Việt Nam chỉ đưa xe ra thị trường và vô trách nhiệm nếu xe bị lỗi. Nói rằng xe của họ có chất lượng, đạt tiêu chuẩn của hãng Honda, thế xe rung mạnh tay lái, sau đó là xuất hiện tiếng rít khi tăng ga và tiếng như mạt sắt cọ khi phanh… cũng là tiêu chuẩn của hãng này?", ông Cảnh bức xúc.
Chiếc xe SH125 của ông Cảnh mua hiện để ở nhà để giới thiệu cho bạn bè và mọi người. 
Cũng theo ông Cảnh, đến nay đã có rất nhiều trường hợp xe SH 125i của hãng Honda Việt Nam được phản ánh có những hiện tượng lỗi, chất lượng kém nhưng hãng này vẫn “lặng thinh” với phản ánh của khách hàng.
"Như các hãng xe khác, chỉ cần có phản ánh của vài khách hàng, họ đã lập kế hoạch kiểm tra diện rộng, thu hồi xe để thay thế. Làm vậy chỉ uy tín của họ lên, họ được lợi trước sự nhìn nhận của NTD. Còn khi không làm được điều đó, chắc chắn sẽ bị NTD tẩy chay, không mua hàng", ông nói thêm.
Cũng liên quan đến việc NTD phản ánh về xe SH 125i của Công ty Honda Việt Nam có hiện tượng lạ, đường dây nóng của tòa soạn Chất lượng Việt Nam liên tục nhận được những phản ánh của khách hàng cả nước phàn nàn về chất lượng chiếc xe trị giá hàng chục triệu đồng này. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin dần đến bạn đọc ở từng trường hợp cụ thể.
Theo phản ánh của ông Nguyễn Doãn Cảnh ở Nhân Chính – Thanh Xuân (Hà Nội), ngày 18/1/2014, ông mua xe SH 125i của hãng xe máy Honda Việt Nam tại đại lý xe máy Công ty THNN TM Phương Hà (đại lý Phương Hà). Xe mới dùng chưa đầy 2 tháng đã phải mang tới đại lý để thắc mắc và kiểm tra hiện tượng bất thường. Lo ngại xe không đảm bảo chất lượng nên xe được “trùm mền” thường xuyên, không dám đi vì sợ tai nạn diễn ra.
Ông Cảnh cho biết, ban đầu, mới đi được khoảng đến 500 km, xe đã có hiện tượng rung mạnh tay lái, sau đó là xuất hiện tiếng rít khi tăng ga. Thấy hiện tượng này, ông đã mang xe tới đại lý ủy nhiệm của Honda Việt Nam là đại lý Phương Hà để thắc mắc và kiểm tra. Các hiện tượng được xác nhận giữa hai bên là xe bị rung mạnh, tiếng rít khi tăng ga, tiếng như mạt sắt cọ khi phanh
Cũng theo ông Cảnh, xe đi đến nay được gần 3 tháng, không dùng thường xuyên và hiện tại lại phát sinh thêm tiếng động lạ. Chỉ dắt xe qua lại sẽ thấy tiếng cọt kẹt phát ra từ vành trước của xe.
“Xe đắt tiền, gần như còn mới, ai nghĩ sẽ có hiện tượng như vậy. Sợ nhất khi đi trên đường, nếu phanh bị dính, chắc chắn sẽ bị ngã ngay. Hơn nữa, mỗi lần dừng đèn xanh, đèn đỏ, không thấy tự tin và ngượng chín mặt vì hàng chục con mắt tập trung vào mình khi chiếc xe bóng loáng khi phanh lại có tiếng kêu lạ”, ông Cảnh cho biết thêm.
Qua kiểm chứng thực tế chiếc xe ông Cảnh mua, PV thấy có hiện tượng xe rít khi tăng ga, tiếng cót két khi xe được dắt qua, dắt lại. Ngoài ra, khi tăng ga, tay lái rung mạnh.
Hồng Anh (theo Vietq)

Bình luận(0)