Vụ giang hồ Quân “xa lộ” bị chém chết: Hoàng “điên” là ai mà nhóm giết người phải ngán?

(Kiến Thức) - Mặc dù biết Quân "xa lộ" là giang hồ khét tiếng nhưng Phương "Sử" vẫn nhận lời chém thuê cho Võ Thùy Linh. Thế nhưng, khi biết Trung (người của Quân "xa lộ") là đàn em Hoàng "điên", Phương "Sử" đã phải gọi điện cho Hoàng để thương thảo nhưng bất thành. Vậy, Hoàng "điên" là ai? 

Ngày 11/11, CATP HCM cho biết nhiều đối tượng tham gia chém chết giang hồ Quân "xa lộ" đã ra đầu thú hoặc bị bắt. Đặc biệt, trong đó có 
Hồ Thanh Phương (hay gọi là Sử, SN 1986) một giang hồ ở địa bàn Thủ Đức. Phương "Sử" được xác định là kẻ cầm đầu hơn 20 côn đồ chém chết Quân "xa lộ". Phương "Sử" cũng là kẻ cầm dao lao vào chém Quân "xa lộ" đầu tiên và hô hào đàn em chém hội đồng.
Vu giang ho Quan
 Phương "Sử" được xác định là đối tượng cầm đầu hàng chục giang hồ chém chết Quân "xa lộ".
Theo cung cấp từ thượng tá Nguyễn Đăng Nam - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP HCM), vụ án xuất phát từ chuyện làm ăn của Võ Thuỳ Linh (28 tuổi, có thẻ xanh của chính phủ Úc) và Nguyễn Anh Trung (35 tuổi, ngụ Quận 1). Tuy nhiên, trong quá trình làm ăn 2 bên không rõ ràng, dẫn đến mâu thuẫn, chửi bới nhau, thậm chí bôi nhọ cá nhân, gia đình trên mạng xã hội.
Trong đó, Trung cho rằng Linh nợ mình 40 tỷ đồng. Còn Linh quả quyết, Trung nợ mình 35 tỷ đồng. Vì 2 bên không thể ngồi lại nói chuyện nên đứng ra nhờ những đối tượng giang hồ để giải quyết mâu thuẫn.
Tối 4/11, Linh cùng Phương "Sử" và 2 đàn em của đối tượng này đến nhậu ở một quán tại quận Thủ Đức. Khi ngồi với nhau, Linh có kể việc Trung nợ 35 tỷ đồng nhưng không trả. Phương "Sử" kiểm tra thông tin trong giới dân xã hội, biết Trung là đàn em của một đàn anh giang hồ có biệt danh Hoàng “điên”.
Lúc này, Sử nói với Linh, Trung thuộc vây cánh của một người có "số má" tên Hoàng "điên", rồi Sử gọi điện cho Hoàng thương lượng chuyện của Linh và Trung. Nhưng cuộc điện thoại thương lượng không thành.
Sử nói lại với Linh và Nhàn rằng chỗ Hoàng "điên" cũng là "anh em" nên gặp khó khăn. Cả nhóm tiếp tục ngồi nhậu. Cùng thời điểm, Trung đi xe gắn máy ngang qua quán nhậu, thấy ô tô của Linh đậu trước quán nhậu nên biết chắc Linh đang ở bên trong. Trung gọi cho Quân “xa lộ” một giang hồ khét tiếng quận Thủ Đức đến để giải quyết.
Khoảng 22h, nhóm của Linh từ quán nhậu ra về. Linh vừa lên ô tô thì Quân “xa lộ” chặn trước đầu xe, cầm gậy đập vào xe. Tuy nhiên Linh yêu cầu tài xế lái xe đi.
Quân “xa lộ” chạy xe máy bám theo và dọa “ngày mai tao sẽ kiếm mày”. Linh có mở cửa xe ô tô ra và tuyên bố “nếu thích thì gặp bây giờ”, rồi lệnh tài xế đi. Qua điện thoại, Quân “xa lộ” nhắn tin hẹn Linh nếu muốn gặp thì đến quán karaoke ở đường Khổng Tử, P.Bình Thọ, quậnThủ Đức.
Thượng tá Nam giải thích, ngoài biệt danh Quân “xa lộ”, người này còn có tên là Quân “khùng”, bởi tính cách lỳ lợm, không ngán ai, sẵn sàng đấu tay đôi với bất kể đối thủ nào. Quá tự tin với khả năng của bản thân, Quân “xa lộ” 1 mình về quán karaoke để đón tiếp nhóm của Linh, Phương "Sử" kéo đến với dao, kiếm và nhiều hung khí.
Tại cơ quan công an, Phương "Sử" khai, khi đến quán karaoke, thấy Quân "khùng" đang đứng ở trước cửa quán 1 mình. Phương "Sử" lao vào vung dao chém vào tay Quân. Ban đầu Quân không bỏ chạy, định chém trả Phương "Sử" và khoảng 20 đàn em của đối phương. Thế nhưng, sau khi thấy đại ca chém Quân "xa lộ" bị thương, khoảng 20 cồn đồ được đà nên đồng loại rút đao, kiếm, mã tấu... lao vào nhằm người Quân mà chém lấy chém để.
Một mình không thể đấu lại được 20 người, Quân đành bỏ chạy ngược vào trong hầm để xe của quán karaoke thì bị nhóm Phương "Sử" đuổi theo truy sát.
Quân chạy vào góc tường, trốn sau đuôi xe ô tô nhưng vẫn bị đám giang hồ đuổi cùng giết tận. Không còn đường thoát, Quân "xa lộ" đánh trả chạy ngược trở ra ngoài đường để thoát thân thì bị Phương "Sử" cùng đàn em quây, xả mưa dao lên người. Quân gượng hết sức chạy ngược lên đến dốc hầm, người chảy nhiều máu và gục xuống thì Phương cùng các đối tượng mới bỏ đi khỏi hiện trường.
Vu giang ho Quan
Giang hồ Hoàng "điên" là ai mà khiến Phương "Sử" cũng phải e dè khi nhắc đến? 
Sau sự việc, dư luận thắc mắc về nhân vật Hoàng "điên". Bởi lẽ, trong giới xã hội đen ở khu vực TP HCM, đặc biệt là quận Thủ Đức, cái tên Quân "xa lộ" hay Quân "khùng" không ai là không biết tới. Xét cả về tên tuổi, số má giang hồ thì Phương "Sử" không đủ tuổi ngồi chung mâm với Quân "xa lộ". Thế nhưng, Phương "Sử" không ngại ngần nhận lời chém Quân khi được Linh nhờ vả. Tuy nhiên, khi nghe đến người của Quân "xa lộ" là Trung cũng là đàn em của Hoàng "điên", Phương "Sử" đã phải lập tức gọi điện để thương thảo. Phải chăng, những kẻ như Quân "xa lộ", Phương "Sử" chỉ là giang hồ nổi, còn ông trùm thực sự của các ông trùm còn đang giấu mặt? Liệu, Hoàng "điên" có nằm trong số đó? 
Thượng tá Nguyễn Đăng Nam cho biết thêm, chủ mưu của vụ án được xác định là Võ Thùy Linh. 
sau khi chém chết Quân "xa lộ", Linh tổ chức 4 ôtô đưa nhóm giang hồ ra TP Vũng Tàu ăn nhậu "thâu đêm suốt sáng". Sau đó, mọi người tìm cách lẩn trốn.
Vu giang ho Quan
Đối tượng Võ Thùy Linh. 
Do biết bản thân bị cảnh sát truy lùng, Linh đã lên kế hoạch sang Campuchia, sau đó qua Australia nhưng đã bị bắt. Đến ngày 11/11, đã có 11 đối tượng bị tạm giữ để điều tra, cơ quan chức năng kêu gọi những người liên quan ra đầu thú để hưởng lượng khoan hồng của pháp luật.
Trong một diễn biến liên quan, trong đám tang của Quân "xa lộ", nhóm đàn em của giang hồ này thề sẽ trả thù cho đại ca. Mặc dù chị ruột của Quân "xa lộ" đã lên tiếng: "Xin mọi người đừng làm gì cả, hãy để pháp luật giải quyết". Tuy nhiên, nhóm đàn em của Quân "xa lộ" vẫn hô vang thề sẽ trả thù một cách đầy thách thức.
Video: Giây phút cuối cùng trước khi bị chém chết của Quân "xa lộ"

 

Hiện, vụ giang hồ Quân "xa lộ" bị chém chết đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
PV

>> xem thêm

Bình luận(0)