Vụ đâm chém ở karaoke Luxury II Hòa Bình: Ngáo đá hay thâm thù?

Qua test nhanh các đối tượng trong vụ đâm chém ở karaoke Luxury II Hòa Bình khiến 3 người chết, có 4 người đã dương tính ma túy dẫn đến việc dư luận đặt nghi vấn: Hung thủ ngáo đá hay vì thâm thù gì mà ra tay tàn bạo như vậy? 

Liên quan tới vụ đâm chém ở karaoke Luxury II Hòa Bình, ngày 22/2, Công an tỉnh Hòa Bình đã khởi tố đối tượng Nguyễn Công Dũng (SN 1979, ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội) về tội Giết người.
Quá trình điều tra ban đầu xác định Dũng và 13 người khác vào thuê phòng hát ở quán karaoke Luxury II. Trong lúc hát, Dũng xuống quầy lễ tân của quán để mượn 1 con dao rồi mang vào phòng hát đâm loạn xạ khiến 8 người thương vong. Sau đó, Dũng dùng dao đâm vào bụng để tự sát nhưng được mọi người đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.
Qúa trình test nhanh ma túy, Công an phát hiện 4 người trong nhóm nam nữ nêu trên dương tính với ma túy, đồng thời thu giữ con dao gây án. Cơ quan điều tra đang chờ kết quả test ma túy đối với bị can Dũng để củng cố hồ sơ vụ án.
Vu dam chem o karaoke Luxury II Hoa Binh: Ngao da hay tham thu?
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. 
Sau thông tin các đối tượng dương tính ma túy, nhiều ý kiến cho rằng nguyên nhân sự việc do Dũng ngáo đá hoặc nếu không do ngáo đá thì Dũng phải có thâm thù gì đó với nhóm bạn nên mới ra tay tàn bạo như vậy.
Một cán bộ Công an huyện Lương Sơn cho biết, chưa có chứng cứ xác định, cần phải chờ kết quả test ma túy đối với bị can Dũng để củng cố hồ sơ vụ án. Còn về mâu thuẫn, khi lấy lời khai những người còn lại, họ đều nói đang hát và không mâu thuẫn gì, họ không hiểu vì sao nghi phạm lại ra ngoài lấy dao vào giết người như vậy.
Dưới góc độ pháp lý, trao đổi với PV, luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư TP Hà Nội cho biết, đây là vụ việc hết sức nghiêm trọng, hành vi của đối tượng rất manh động, nguy hiểm, đã tước đoạt tính mạng của nhiều người và làm nhiều người khác bị thương, gây hoang mang trong dư luận.
Sự việc có tình tiết tăng nặng là giết nhiều người, có tính chất côn đồ. Bởi vậy trong trường hợp đối tượng được cứu sống thì sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội giết người theo quy định tại Điều 123 Bộ luật hình sự năm 2015 với khung hình phạt là phạt tù từ 12 năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình bất kể lý do mâu thuẫn là gì.
"Với hậu quả ba người chết, nhiều người bị thương như trong vụ án này thì đối tượng gây án rất có thể sẽ phải đối mặt với mức hình phạt cao nhất là tù chung thân hoặc tử hình" - luật sư Cường nói.
Luật sư Cường cho biết thêm, những tình huống mâu thuẫn, án mạng xảy ra trong các vũ trường, quán karaoke thường liên quan đến rượu bia, chất kích thích, trong đó không loại trừ trường hợp đối tượng gây án đã sử dụng trái phép chất ma túy. Bởi vậy cơ quan điều tra sẽ test nhanh, kiểm tra xem các đối tượng có sử dụng trái phép chất ma túy hay không.
Trong trường hợp có căn cứ cho thấy có hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, tàng trữ trái phép chất ma túy, mua bán trái phép chất ma túy thì sẽ xem xét xử lý hình sự đối với người vi phạm theo quy định pháp luật. Trong trường hợp đối tượng gây án do sử dụng rượu bia, chất kích thích hoặc ma túy dẫn đến mất khả năng kiểm soát hành vi thì vẫn không loại trừ trách nhiệm hình sự, đối tượng vẫn bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội giết người.
Luật sư Cường nói: "Chỉ có tình huống đối tượng bị mắc bệnh tâm thần hoặc bệnh khác làm mất khả năng nhận thức trước khi thực hiện hành vi giết người thì mới được loại trừ trách nhiệm hình sự, trong trường hợp đó thì đối tượng sẽ bị áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh. Vấn đề này cơ quan điều tra sẽ xác minh làm rõ để làm cơ sở giải quyết vụ án cũng như để thực hiện các giải pháp phòng ngừa tội phạm.
Hiện nay, nhiều địa phương đang tích cực áp dụng các giải pháp để phòng chống dịch bệnh, nhiều nơi đã yêu cầu đóng cửa các cơ sở kinh doanh karaoke. Bởi vậy, cơ quan chức năng cũng sẽ làm rõ cơ sở kinh doanh karaoke này có được phép hoạt động trong thời điểm này hay không, trong trường hợp có vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh hoặc vi phạm về kinh doanh thì cũng sẽ xem xét xử lý theo quy định".
Hiện vụ đâm chém ở karaoke Luxury II Hòa Bình đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
>>> Xem thêm video: Án mạng nghiêm trọng ở quán karaoke, 3 người chết ở Hòa Bình

Nguồn: Đài Truyền Hình Đồng Tháp.

Gia Đạt

>> xem thêm

Bình luận(0)