Vụ bị bêu tên vì không đóng 3 triệu làm đường: Chính quyền nói gì?

Một hộ dân ở quận Bình Thạnh, TP HCM bị treo bảng bêu tên ngay đầu hẻm vì đã không đóng tiền làm đường. UBND phường có ý kiến thế nào?

Ngày 2/1, tấm bảng dòng chữ in hoa ghi nội dung: "HỘ BÀ N.T.T.H. KHÔNG ĐÓNG TIỀN LÀM ĐƯỜNG" được đóng vào tường ngay đầu hẻm 144 Võ Duy Ninh, phường 22 quận Bình Thạnh.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND phường 22, cho biết tấm bảng trên do một số người dân trong khu phố treo lên vì hộ gia đình bà N.T.T.H. chưa đóng tiền sửa chữa, nâng cấp đường.

“Trong quá trình vận động nâng cấp đường trong hẻm, gia đình bà H. không đóng góp kinh phí. Người dân bức xúc nên đã treo bảng như vậy. Hiện nay, chúng tôi chưa xác định được ai là người gắn bảng tên đó", ông Bình thông tin.

Theo ông Bình, UBND phường đã xuống nhắc nhở, vận động người dân tháo dỡ bảng và có kết hoạch tổ chức cuộc họp cùng toàn bộ khu phố giải quyết những mâu thuẫn đang diễn ra.

Vu bi beu ten vi khong dong 3 trieu lam duong: Chinh quyen noi gi?
Bảng bêu tên người chưa đóng tiền. 

Đại diện tổ dân phố hẻm 144 Võ Duy Ninh cho biết từ nhiều tháng trước các hộ dân đã họp bàn thống nhất việc đóng góp tiền để nâng đường. Đã có 27 hộ tham gia đóng tiền, có gia đình góp đến 10-25 triệu đồng. Duy nhất hộ bà H. không chịu nộp với số tiền 3 triệu đồng.

Trong khi đó, bà H. cho biết vào tháng 10/2019, bà sang Úc để thăm người thân. Đầu tháng 11/2019, bà H. nhận được thông báo từ tổ trưởng tổ dân phố yêu cầu đóng 3 triệu đồng. Bà có nhắn người thân đợi về Việt Nam sẽ giải quyết.

"Việc chính quyền làm dự án sửa sang chỉn chu hẻm cho dân đáng hoan nghênh. Tuy nhiên, cần phải biết kế hoạch ra sao thì tôi mới đóng góp. Điều tôi bức xúc khi bị in tấm bảng ghi nội dung bêu tên và địa chỉ. Tấm bảng này treo ngay góc cua ai ra vào cũng nhìn thấy. Đây là hình thức xúc phạm danh dự của tôi", bà H. nói.

Gia Lai

>> xem thêm

Bình luận(0)